วันที่ ศุกร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สีสันน่ารักของวันสบาย ๆช่วงปีใหม่


วันนี้เป็นวันที่ทุกครอบครัวคงมีความสุขและเลี้ยงสังสรรค์กันทั่วทุกบ้าน แต่ที่บ้านหลังนี้มีเด็กน้อยคนนี้เป็นสีสันของที่บ้าน คำพูดทุกคำพูดทำให้ผู้ใหญ่อย่าง เรา ๆ อดอมยิ้มกันไม่ได้ เพราะเด็กน้อยเป็นวัยที่ทุกคนอยากเป็นและทำให้ครอบครัวมีความสุข หนูน้อยคนนี้เป็นหนูน้อยหลานสาวคนสวยของเจ้าของบล๊อกนี้ เจ้าตัวเล็กจะเป็นคนช่างพูดช่างเจรจา คงไม่ล้าสมัยสำหรับจะอวยพรปีใหม่อีกครั้งนะคะ

คุณยายเจ้าของหลานสาวหัวแก้วหัวแหวน และที่สำคัญเป็นคุณแม่ของเจ้าของบล๊อกนี้  เฮ้ออธิษฐานใหญ่เลยยังไงก็อย่าลืมให้ลูกสาวสุดสวยคนนี้ รวย ๆๆๆๆๆ  เฮงๆๆๆๆๆ   ยิ่งขึ้นไปนะจ๊ะ

วันนี้ ทุกคนต่างอิ่มบุญ และร่วมมือร่วมใจกันอย่างหน้าตาสดชื่น และคนมากันเยอะมากที่วางของใส่บาตรต่างเต็มกันหมด ไม่มีที่พอสำหรับจะใส่บาตรกันเลย เพราะทุกคนต่างมาพร้อมหน้าพร้อมตากันแต่ละครอบครัวต่างแต่งตัวสีสรรสดใสทุกบ้าน

สำหรับของใส่บาตรที่เตรียมพร้อม ก็เรียบร้อยส่วนใหญ่เป็นอาหารแห้ง เพราะเก็บง่ายและสะดวกในการใช้

หนูน้อยคนนี้ก็เป็นหลานอีกคน ที่มัวแต่เอียงอายตลอดเวลา เลยแอบถ่ายและสังเกตอยู่ตลอดว่าเมื่อไหร่เค้าจะเผลอเพราะเค้าจะคอยจ้องมองและอมยิ้มเมื่อเราสบตา  น่ารักมาก

น้ำพระพุทธมนต์ ที่พรมทั่วบริเวณวัด วันนั้นเป็นวันที่ทุกคนต่างปลาบปลื้มและเป็นศิริมงคลของชีวิต และที่สำคัญก็รวมทั้งน้ำฝนทึ่พร่างพรูมาพร้อม ๆ กันในวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งถือเป็นการอวยพรที่เย็นฉ่ำไปทั่วเมือง

และแล้วก็ส่งท้ายด้วยหนูน้อยคนนี้อีกรอบ เพราะว่าหล่อนหิวน้ำมากกวนตลอดเวลา กินข้าวเสร็จก็หิวน้ำอีก เลยเอาของใส่บาตรซิคะ  หนูน้อยจะกินๆๆๆ วันนี้ก็ขอแค่นี้นะคะแล้วจะหาเรื่องราวมาเล่าใหม่ สวัสดีปีใหม่จ้า

โดย ลูกขรบสีดำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net