วันที่ จันทร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พลิกหน้าหนึ่งบล๊อกโอเคเนชั่นให้เป็นฟลอร์ลีลาศกันเต๊อะ!!!...


พลิกหน้าหนึ่งบล๊อกโอเคเนชั่นให้เป็นฟลอร์ลีลาศกันเต๊อะ!!!...ยอมรับว่าในโลกเสมือนแห่งนี้ มีเสน่ห์เหลือหลาย บล็อกเกอร์มือใหม่บางท่านอาจตกใจ สำหรับผู้ที่ขึ้นรายชื่ออยู่หน้าหนึ่ง ว่าทำไม มียอดผู้อ่านวันหนึ่งๆ มากเหลือหลาย ไม่ต้องกังวลเลย ข้าพเจ้าขอวิเคราะห์วิธีการและบุคลิกของผู้ที่อยู่ หน้า1 ที่สำคัญ 5 ลักษณะ ขอเปรียบเป็นนักลีลาศกันดีกว่า

1. นักลีลาศที่จะถูกนำมาโชว์ลีลาอยู่ในส่วนของ บ.ก.แนะนำ คงต้องมีลีลา เข้าตา บ.ก.นะคะ ตรงนี้ หากเป็นเรื่องของลีลาศก็ น่าจะ ต้องเท้าไฟ ได้จังหวะ และลีลาลีลาศต้องเข้าทางบ.ก. หากสังเกตุดู เรื่องจะมีความหลากหลาย ข้าพเจ้าอยากอยู่ห้องนี้จังเพราะมันอยู่ในตำแหน่งที่ เตะตามากตำแหน่งหนึ่ง

2. นักลีลาศ ครบเครื่อง จะสามารถมาโชว์ลีลาได้ที่ย่าน ไฮไลท์ (ภาพประจำวันนี้ อยู่มุมซ้ายบนของหน้าแรก) หากวันใด เรื่องภาพประจำวันนี้ มีมามาก นักลีลาศก็จะหล่นตุ๊บลงมาเร็วหน่อย ต้องเสี่ยงดวงค่ะ ....ทว่า ต้องรูปสวย(รูปเยอะๆ ได้เปรียบ) เรื่องงาม

3. นักลีลาศที่เป็นนักข่าวอาสา มุมนี้ต้องจังหวะลีลาศแม่น เล่าเรื่องได้ครบบอกเหตุการณ์ได้ฉับไว ยิ่งจั่วหัว ว่า สด!!! ด่วน !!!! ได้เปรียบ อันนี้เป็นเทคนิคในการตั้งชื่อเรื่องอีกลีลาหนึ่ง  แต่อย่าลืมว่า เรากำลังสวมบทบาทของการเป็นนักข่าวอาสานะคะ ความสด และควรให้ อินฟอร์เมชั่นกับผู้อ่านมากกว่าให้แค่ Dataผู้อ่าน

4. นักลีลาศ ซินเดอเรลล่า ขอยอมแพ้ในความอึดและความอดทน วันหนึ่งๆ นักลีลาศเหล่านี้จะออกโชว์ลีลา เมื่อ 00.00 น. เป็น นางซินฯไป และมีรางวัลให้เป็นพิเศษ หาก มียอดผู้อ่านมาก ก็จะเป็นที่สนใจต่อผู้พบเห็น นักลีลาศบางท่านจะมียอดผู้อ่าน วันหนึ่งๆ เป็นพัน โอ้....พระเจ้าเขาต้องมีเทคนิคแน่นอน เช่น มีลิ้งค์จากข้างนอก ให้เข้ามาอ่านที่โอเคฯเนชั่น ซึ่งข้าพเจ้าก็ไม่ทราบว่าจะทำไปทำไม มันไม่ได้สะท้อนความจริงเลยหนอว่า เรามีคนนิยมเรา Entry หนึ่งๆ เป้นอย่างไร แต่ก็ ไม่ผิดค่ะ .....ต่อไปอาจมีกฎกติกามารยาทกันใหม่ถึงเรื่องการเอาลิ้งค์ที่อื่นใ้คโยงเข้ามาอ่านข้ามห้วยกัน  ซึ่งอ่านจริงหรือเปล่าก็พิสูจน์ไม่ได้อีกนั่นแหละ (อันนี้แว่วๆมาว่าจะมีการขอร้องให้อย่านำลิ้งค์จากที่หนึ่งไปฝากอีกที่หนึ่ง ทำนองว่ามันผิดมารยาท....) ทางที่ดี ก็ไม่ต้องโชว์ส่วนที่เป็นยอดผู้อ่านให้ข้าพเจ้าและบล็อกเกอร์หลายๆ คนต๊ก กะใจกัน(อิจฉา) จะได้ไหมคะ Blog Editor แต่ก็นั่นแหละ่ค่ะ อย่าคิดมากเลย “สุขกันเถอะเรา” นี่คือโลกเสมือน...ฟลอร์ลีลาศแห่งนี้ น่ารื่นรมณ์นัก

5. นักลีลาศที่มียอดคอมเม้นท์สูงสุด นักลีลาศเหล่านี้ นอกจากจะเท้าไฟ คลิกไว แล้วยังต้องเป็นผู้ที่มีความแข็งแรงอดทน และขยัน สุดๆ ข้าพเจ้ายอมรับว่า ไม่มีความขยันพอ ค่ะ ยอมรับว่าอยากเป็นนักลีลาศที่มียอดคอมเม้นท์สูงสุด แต่สังขาร ไม่ให้ค่ะ ความขยันก็ไม่เพียงพอ ก็ขอลีลาศตามแบบที่ตัวเราเหมาะสมจะดีกว่า

ข้าพเจ้าขอฝากข้อคิด 5 ลีลา นักลีลาศนี้ ...ว่า อย่าไปคิดอะไรมากเลยหนอ ...มันก็เหมือนการปั้นหิมะ วันหนึ่งๆ มันก็ต้องมีการละลายมลายสูญ เราเป็นบล๊อกเกอร์ก็มีหน้าที่ปั้นหิมะกันใหม่อย่างไม่ท้อถอย ปั้นให้ดี ปั้นให้มีลีลาดั่งใจหวัง

หมายเหตุเพิ่มติม : การเลือกหมวดของเรื่อง บางทีก็สับสน เพราะหากต้องการขึ้นหน้า1 ในtabแรก ก็ต้องเลือก การเมือง หรือ ภาพถ่าย....เอาเป็นว่า หากเป็นไปได้ Blog Editor ช่วยจัดรายการในลิสต์ กับ tabที่แสดงหน้า หนึ่ง ให้ตรงกัน และหลากหลายกว่านี้ก็จะดี ยกตัวอย่างเช่น หากข้าพเจ้า จะเขียนเรื่อง ของสะสม,คุณภาพชีวิต แล้วจะให้เลือกหมวดไหนดีหนอ?(แว่วมาว่า ต่อไปนี้ อาจจะมีการเขียนโปรแกรมให้tabแรกที่หน้า1 แสดงหมวดหมู่ในหน้า1 สลับกันไป เช่น หมวด อาหาร อาจมาแสดงเป็นtab แรกสลับกับภาพถ่าย/ท่องเที่ยว ที่หน้า1.....ข้าพเจ้าขอสนับสนุนวิธีการนี้นะคะ...เราจะได้ไม่ต้องมากังวลเรื่องขึ้นหน้า1กันอีกต่อไป)

พลิกหน้าหนึ่งบล๊อกโอเคเนชั่นให้เป็นฟลอร์ลีลาศกันเต๊อะ!!!...


ฟลอร์เฟื่องฟ้า ( Eb )

สุนทราภรณ์

ดนตรี 6 Bars..4...5...

6.ครั่นครื้น ดั่งเพลง สวรรค์ วิมานคนธรรพ์หลั่นฟ้ามาใกล้

เทพบุตรนางฟ้า ไทย โอบกอดกันพลิ้วไป พลิ้วไป พร้อมกับ เสียงเพลง

สุขคร้าน ผ่านฟลอร์ เฟื่องฟ้า ร้อนแรงลีลาที่ล้าและเร่ง

ปลื้มดื่มด่ำตามเสียง เพลง สนุกกันครื้น เครง เพราะรส ประ เลง ปลุก ใจ

โลกถูกเหวี่ยงหวือไปวิมาน สำเริง สำราญ ผ่านอโศกสถานไกล

เทพบุตรนางฟ้า ไทย เยื้องกรายเต้นไป ย้ายไป โยกมา

โอ้ทิพย์ สุธา สวรรค์ วิมานคนธรรพ์สุขสันต์เริงร่า

หลับจะอยู่ในนิทรา ตื่นอยู่ในขวัญตา ฝันฟ้า เฟื่อง ฟลอร์ ไฉ ไล

ดนตรี 14 Bars..12...13...

14. ครั่นครื้น ดั่งเพลง สวรรค์ วิมานคนธรรพ์หลั่นฟ้ามาใกล้

เทพบุตรนางฟ้า ไทย โอบกอดกันพลิ้วไป พลิ้วไป พร้อมกับ เสียงเพลง

สุขคร้าน ผ่านฟลอร์ เฟื่องฟ้า ร้อนแรงลีลาที่ล้าและเร่ง

ปลื้มดื่มด่ำตามเสียง เพลง สนุกกันครื้น เครง เพราะรส ประ เลง ปลุก ใจ

โลกถูกเหวี่ยงหวือไปวิมาน สำเริง สำราญ ผ่านอโศกสถานไกล

เทพบุตรนางฟ้า ไทย เยื้องกรายเต้นไป ย้ายไป โยกมา

โอ้ทิพย์ สุธา สวรรค์ วิมานคนธรรพ์สุขสันต์เริงร่า

หลับจะอยู่ในนิทรา ตื่นอยู่ในขวัญตา ฝันฟ้า เฟื่อง ฟลอร์ ไฉ ไล........

วันนี้คุณลีลาศ ด้วยลีลาใด? 

Entryนี้ ลีลาศอยู่ในห้อง กล้อง/ภาพถ่ายมันเกี่ยวกันไหมเนียะ......!!!

ขอขอบคุณ

ภาพเต้นแทงโก้ http://www.lauratango.com.ar/images/Tango.jpg

เพลงลีลาศ สุนทราภรณ์ จากesnips.com.

ใช้ประกอบเรื่องเท่านั้น มิได้มุ่งการค้า

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net