วันที่ ศุกร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อคนใหม่จะมาคนเก่าก็ต้องไป


เมื่อคนใหม่จะมาคนเก่าก็ต้องไปวันนี้นั่งอ่านข่าวเนชั่นตอนเช้าเมื่อเจอหัวข้อ "บิก๊กแอ้ด"ทะยอยเก็บของออกจากทำเนียบฯแล้ว  ทำให้ผมต้องอดคิดไม่ได้ว่าเราคงจะหาผู้นำที่เป็นคนดี(จริงๆ)อย่างนี้ได้ยากยิ่งในปัจจุบัน และคนที่มีอำนาจสักวันหนึ่งมันก็ต้องถึงวันที่ต้องละทิ้งจากมันไป ไม่วันนี้ก็วันหน้า

มีข่าวรายงานว่าพล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีหลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งประธานฯและรองประธานสภาฯแล้ว พล.อ. สุรยุทธ ได้ให้คณะทำงานเริ่มทะยอยเก็บของใช้ส่วนตัวและเอกสารต่างๆ บนตึกไทยคู่ฟ้ากลับไปยังบ้านพักแล้วบางส่วน อีกทั้งยังให้เจ้าหน้าที่เก็บส่วนที่เหลือให้เสร็จเรียบร้อยภายในวันที่ 25 มค นี้

นอกจากนี้ข่าวยังรายงานต่อไปอีกว่าเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาลยังเปิดเผยด้วยว่า  ได้มีทีมงานของว่าที่รัฐมนตรีบางคน ได้โทรศัพท์มาสอบถามถึงสถานที่และห้องทำงานต่างๆ แล้วเช่นกัน

คนเก่ายังไม่ทันออกไป คนใหม่ก็รีบเข้ามาเสียแล้ว แหมคนใหม่ก็ใจร้อนนัก  ควรให้เวลาเขาเก็บของและทำใจก่อนก็ไม่ได้ ยังไงก็ได้เป็นอยู่แล้วไม่ใช่หรือ จริงๆผมว่าช่วงเก็บของนี่แหละน่าจะให้คนใหม่เข้ามาดูงานบ้าง  จะได้เข้าใจสภาพว่าเมื่อหมดอำนาจวาสนานั้นเป็นเช่นไร หรือตอนลงจะลงอย่างไรให้มาดูงานจะได้เข้าใจความเป็นไปที่เกิดขึ้น  

การที่จะวัดว่าคุณประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณทำหรือไม่นั้นมันวัดจากตอนสุดท้ายมิใช้ตอนเริ่มต้น  เพราะฉะนั้นให้พึงระลึกเสมอว่าอยากให้มีตอนจบแบบใดก็จงเริ่มต้นในแบบที่ต้องการ  ต่อให้ทำดีมามากแค่ไหน สุดท้ายมาทำชั่วแม้ความดีที่เคยทำจะไม่หายไปไหน คุณก็ถูกตราหน้าว่าเป็นคนชั่วไปแล้ว

สนต้นที่เก้า

ภาพประกอบจาก
http://www.nesac.go.th/nesac/upload/newsgovernment/library/NESAC_YEAREND2007/(61).JPG

โดย สนต้นที่เก้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net