วันที่ เสาร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฟลัว


หลังจากพักงานเพลงร่วม 2 ปี โดยทิ้งอัลบั้ม Vanilla ไว้เป็นความสำเร็จที่หลายคนอยากให้พวกเขา- ห้าหนุ่มวง "ฟลัว" (Flure) กลับมาสานต่อ ในที่สุด "Tales" อัลบั้มชุดที่ 3 ที่ผ่านเรื่องราวมากมายและการเดินทางไกลที่พวกเขาหอบหิ้วอัลบั้มไปบันทึกเสียงกันไกลถึงต่างแดน ก็ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง และเป็นเรื่องเป็นราวให้แฟนๆ ของฟลัวที่ตั้งตารอคอยงานชุดใหม่อย่างอดทนได้สมหวังกันเสียที

คิว, เท็ดดี้, อ้น, วิ และ เอิร์ธ นำอัลบั้ม Tales มาเปิดตัวพร้อมการพูดคุยเปิดใจถึงการทำงานในอัลบั้มชุดล่าสุด พร้อมตบท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตและมีทแอนด์กรีทร่วมกับแฟนๆ ของฟลัวที่มาร่วมงานเปิดอัลบั้มครั้งนี้ไปมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ บริเวณลานเอนกประสงค์เซ็นเตอร์พอยท์ ซึ่งบรรยากาศก็คึกคักดีทีเดียวตั้งแต่ยังไม่เริ่มงาน เพราะงานนี้ ฟลัว ขนอัลบั้ม Tales แบบลิมิเต็ด อีดิชั่นที่แถมดีวีดีเบื้องหลัง, มิวสิควิดีโอ และบันทึกการแสดงสดที่ทำออกมาจำนวนจำกัดมาวางขายกันถึงในงาน พร้อมกำลังใจจากเพื่อนๆ ศิลปินร่วมค่ายอย่างบอย โกสิยพงศ์, วงเซเว่นท์ ซีน, วงสครับบ์, เบน ชลาทิศ แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับเบเกอรี่ มิวสิคจนเจ้าของงานอาจมีค้อนก็เห็นจะเป็น โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ย่องมาร่วมแสดงความยินดีกับงานเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของฟลัวกับเขาด้วย
พอแดดร่มลมตก ก็ได้เวลาที่สมาชิกฟลัวทั้งห้าออกมาพูดคุยถึงการทำงานในอัลบั้มว่าผ่านขั้นตอนและการเตรียมงานที่ค่อนข้างจะใช้เวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสมาชิกในวงอย่าง เอิร์ธ จะต้องบินลัดฟ้าไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียในระหว่างที่เพื่อนๆ อีกสี่คนที่เหลือกำลังเตรียมตัวเข้าห้องอัด แต่จากจุดนี้ก็เกิดปราฏการณ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นกับฟลัวเช่นกัน เมื่อพวกเขาได้มือกลองหญิงฝีมือเยี่ยมอย่าง จุ หรือ จุรีพร กมลธรรมกุล มาช่วยลงแรง และผลพวงจากการทำงานก็ทำให้พวกเขาได้เพลงที่ดีที่สุดเพลงหนึ่งในอัลบั้มอย่างเพลง "ไม่ใช่" เป็นตัวแทนของเพลงที่ถ่ายทอดพลังของผู้หญิง โดยได้ อรอรีย์ จุฬารัตน์ สาวกรันจ์หัวแถวของเมิองไทยมาให้เสียงร้อง และแน่นอนว่า Tales ยังคงเป็นอีกอัลบั้มหนึ่งที่พวกเขาลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การโปรดิวซ์และทุกๆ องค์ประกอบ ก่อนที่จะส่งเดโมชุดนี้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปมิกซ์เสียงกันไกลถึงอเมริกา โดยร็อบ บีตั้น ที่เคยร่วมงานด้วยกันจากอัลบั้มชุดที่แล้ว
ส่วนเพลงโปรโมทอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มที่หลายคนกำลังถูกอกถูกใจอย่าง ใครบางคนจากบนฟ้า ซึ่งสวยงามลงตัวทั้งเนื้อหาและเมโลดี้เพลงนี้ หนุ่มคิวได้แจงให้ฟังถึงที่มาคร่าวๆ ว่า "ก่อนหน้าที่จะมาเป็นเพลงนี้เรามีเพลงเดิมที่กำลังจะเสร็จ แต่ผมรู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยโดน ก็เลยปรึกษากับเพื่อนๆ จัดการรื้อใหม่หมดแล้วมาทำกันใหม่ ซึ่งพอได้ฟังแล้วเราก็รู้ว่ามันก็ใช้ได้เลย ก็เลยออกมาเป็นเพลงนี้ ซึ่งผมก็ได้น้องที่สนิทที่สุดคนหนึ่งมาช่วยคอรัสให้ เพราะอยากให้จะให้ฟังแล้วมีความรู้สึกว่ามีเสียงของใครจากคนฟ้าอยู่ในเพลงจริงๆ ก็เลยเป็นน้องแพรวา (แพรวา จิระประวัติ ณ อยุธยา)

ส่วนเพลงนี้ผมก็อยากจะมอบให้กับใครก็ตามที่ศรัทธาต่อความรักและเชื่อมั่นว่ายังมีใครสักคนที่กำลังรอคอยอยู่ ผมไม่ได้บอกว่าใครจะมีกิ๊กมีอะไรเป็นเรื่องไม่ดีเพราะมันก็แล้วแต่ความพอใจของแต่ละคน แต่ผมอยากมอบเพลงนี้ให้กับใครก็ตามที่กำลังเชื่อมั่นในความรักกับคนๆ นั้นของคุณเพียงคนเดียว"

Tales จาก ฟลัว พร้อมให้คอเพลงร็อคระดับคุณภาพได้พิสูจน์ผลงานจากพวกเขาที่ผ่านรางวัลการันตีมาแล้วมากมาย ปลายเดือนพฤษภาคมนี้

โดย โนเนม1523

 

กลับไปที่ www.oknation.net