วันที่ จันทร์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภัยร้ายรายวัน : เหตุเกิด ณ ปั้มน้ำมัน


ภัยร้ายรายวัน : เหตุเกิด ณ ปั้มน้ำมัน           "หากรถยนต์ยังต้องการน้ำมัน" นั่นคือหนึ่งในความจำเป็นที่คุณจะต้องแวะไปยังปั้มน้ำมัน รวมทั้งการทำกิจธุระหนัก-เบาที่ห้องน้ำ หาอาหาร-เครื่องดื่มรับประทาน และหยุดพักรถจากการเดินทาง ยืดเส้นยืดสายจากความเมื่อยล้าในการเดินทาง เรียกได้ว่าทั้งคน ทั้งรถ ต่างก็ต้องพักกันที่นั่น
 
            ด้วยความที่ ปั้มน้ำมัน มีคนพลุกพล่าน สว่าง หลายๆ คนจึงคิดว่ามันคือสถานที่อันปลอดภัยแล้ว ... มันอาจจะไม่จริงเสมอไป! เนื่องจากระยะหลังมานี้ มีเรื่องราวร้ายๆ เกิดขึ้น ซึ่งผู้อ่านควรรับรู้ไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์

            กรณีแรก :ช่วงเวลาที่มักจะเป็นนาทีทองของคนร้าย คือช่วงที่คนขับจอดรถเติมน้ำมัน โดยส่วนใหญ่ท่านเจ้าของรถจะไม่ล็อกรถ อาจจะเป็นเพราะต้องดับเครื่องยนต์ ระบบล็อกจึงปลดออก ในขณะนี้เอง เมื่อเติมน้ำมันเสร็จ เด็กปั้มที่มารับเงิน แล้วเดินกลับไป คนร้ายจะวิ่งเข้ามาเปิดประตูแล้วกระฉากกระเป๋าสตางค์ไปจากมือของคุณ และขับจักรยานยนต์หนีไปอย่างรวดเร็ว!...ในส่วนของปั้มน้ำมันเขาก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรับผิดชอบใดๆ เพราะไม่ได้เกิดจากการกระทำของลูกจ้าง

            กรณีที่สอง :ยังคงเกี่ยวข้องกับการไม่ล็อกประตูขณะจอดรถเติมน้ำมัน เพราะคนร้ายจะแอบขึ้นรถของคุณ นั่งติดออกไป แล้วทำร้ายร่างกาย อาจมีความต้องการทั้งทรัพย์สินและร่างกาย แต่ยังมีกระแสข่าวเล่าว่า คนร้ายอาจต้องการนำอวัยวะของเหยื่อไปขาย โดยจะตัดเส้นเอ็นบริเวณข้อเท้า เพื่อไม่ให้เหยื่อหนี ก่อนที่จะลงมือกรีดเอาอวัยวะบางอย่างของคุณไป ซึ่งทางปั้มน้ำมันบางแห่งสามารถสังเกตเห็นความผิดปกตินี้ จนออกอุบายให้เด็กปั้มไปเรียกเจ้าของรถ เพื่อเชิญตัวลงมาจากรถให้ได้ เช่น บอกว่าคุณไม่ได้จ่ายเงิน หรือบัตรเครดิตที่ใช้จ่ายไม่ผ่าน ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจ แต่เมื่อคุณลงไปทางปั้มก็จะแจ้งให้คุณทราบว่า...เขาเห็นชายคนหนึ่งขึ้นไปบนรถแล้วหมอบลงไป เขาไม่คิดว่าชายคนนั้นจะมากับคุณ เมื่อผู้โชคดีที่เกือบจะตกเป็นเหยื่อหันไปมองที่รถ ก็พบว่ามีชายคนหนึ่งลงมาจากรถของเธอจริงๆ !

             กรณีสุดท้าย :สำหรับผู้ที่จอดพักรถ โดยเปิดฝาหน้ารถเพื่อระบายความร้อน แล้วไม่มีใครเฝ้ารถเอาไว้ คนร้ายอาจใช้จังหวะนี้ มาทำให้เครื่องยนต์ใช้การไม่ได้ หรือให้เกิดความผิดปกติ จากนั้นเมื่อเจ้าของกลับมาที่รถแล้วขับออกไป ก็จะพบว่ารถของตนเองมีความผิดปกติจนอาจจะต้องหยุดเพื่อจอดแล้วลงไปดู ซึ่งคนร้ายจะทำทีว่าเป็นคนดี อาสาจะซ่อมให้โดยอ้างตัวเป็นช่างซ่อม มีอู่อยู่บริเวณใกล้เคียง หรือสามารถเรียกช่างมาให้ได้ หากคุณตกลงก็จะต้องจ่ายค่าซ่อมชนิดขูดเลือดขูดเนื้อ หรือหากไม่ตกลงซ่อม คนร้ายจะพยายามขับรถจี้ ตัดหน้า หรือชนเพื่อให้คุณเสียหลัก เพื่อต้องการปล้นทรัพย์ของคุณ!

           ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ แนะนำว่า...หากกรณีต่างๆ เกิดขึ้นกับคุณ ขอให้แจ้งความ โดยอย่าคิดว่าการแจ้งความคงจะไม่ทำให้ได้อะไรกลับคืนมาหรือไม่มีประโยชน์ การเข้าแจ้งความจะทำให้ทางตำรวจทราบข้อมูลต่างๆ  ความถี่ที่เกิดเหตุ ซักถามรูปพรรณสันถารคนร้าย หรือคุณอาจจะได้เห็นภาพคนร้ายที่ทางการต้องการตัวอยู่แล้ว ซึ่งหากทางตำรวจได้รับข้อมูล เบาะแสเพิ่มเติมก็จะได้ทำการเพิ่มจุดตรวจให้สายตรวจไปยังบริเวณที่เกิดเหตุ หรือส่งตำรวจนอกเครื่องแบบคอยสังเกตการณ์ หาพยาน หลักฐาน เพื่อประโยชน์ในการจับกุมคนร้ายต่อไป


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

โดย TPS@AMiBA

 

กลับไปที่ www.oknation.net