วันที่ พุธ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหลือเชื่อ! ชาวประมงพบจดหมายอายุ 15 ปีในท้องปลาใต้มหาสมุทรแปซิฟิก


เหลือเชื่อ! ชาวประมงพบจดหมายอายุ 15 ปีในท้องปลาใต้มหาสมุทรแปซิฟิก
โดย ผู้จัดการออนไลน์
ชายหนุ่มขณะตกปลายามเย็น
       เอเอฟพี – จดหมายฉบับหนึ่งซึ่งเด็กหญิง วัย 6 ขวบเขียนและส่งขึ้นไปบนฟ้าพร้อมกับบอลลูนยักษ์เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ถูกเก็บได้ในท้องของปลาซึ่งถูกลากขึ้นมาจากใต้มหาสมุทรแปซิฟิกในระดับความลึกกว่า 1,000 เมตร
       
        ชาวประมงคนหนึ่งพบจดหมายฉบับดังกล่าวซึ่งตัวหนังสือยังมองเห็นได้อย่างชัดเจน พร้อมกับเศษเชือกและชิ้นส่วนของบอลลูนสีแดงในท้องของปลาท้องแบนตัวหนึ่งเมื่อวันพฤหัสบดี (24) ก่อนที่เขาจะเปิดจดหมายที่พับอยู่ออกอ่าน และพบว่ามันเป็นลายมือของเด็กหญิง วัย 6 ขวบคนหนึ่งจากโรงเรียนประถมในจังหวัดคาวาซากิ ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือโชชิที่เขาจับปลาตัวนี้ได้ประมาณ 150 กิโลเมตร
       
        ทั้งนี้จดหมายฉบับดังกล่าวเป็นจดหมายของนัตซึมิ ชิราฮิเกะ และเพื่อนๆ ของเธอ ที่ได้ส่งจดหมายขึ้นไปพร้อมกับบอลลูนยักษ์ในโอกาสฉลองครบรอบ 120 ปีแห่งการก่อตั้งโรงเรียนเมื่อปี 1993
       
        “โรงเรียนของเรามีอายุครบ 120 ปีแล้ว ถ้าคุณเก็บจดหมายฉบับนี้ได้ กรุณาเขียนจดหมายตอบกลับมาด้วยนะคะ” เนื้อหาในจดหมายซึ่งแนบที่อยู่ของโรงเรียนอยู่ด้วยระบุ
       
        ขณะที่ชาวประมง วัย 52 ปี กล่าวว่า การพบจดหมายฉบับดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจอย่างมาก
       
        “ผมจับปลามานานแล้ว แต่เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก” หนุ่มใหญ่กล่าวกับสถานีโทรทัศน์อาซาฮีพร้อมรอยยิ้ม
       
        ด้านชิราฮิเกะ ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 21 ปี และกำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ฉันไม่สามารถหายสงสัยได้เลยว่าจดหมายฉบับนี้มีอายุถึง 15 ปีได้อย่างไร และไม่คิดด้วยว่าจะได้รับการตอบกลับด้วยวิธีนี้”

โดย TPS@AMiBA

 

กลับไปที่ www.oknation.net