วันที่ พุธ เมษายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณเป็นเงิน ด้วย AdSense ตอน 2 (Adsense คือ ??)


Google AdSense คือ วิธีการหารายได้ทางอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์ของเรา ด้วยระบบของ Google โดยที่ AdSense เป็นระบบการโฆษณาที่ จะโฆษณาเฉพาะสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราเท่านั้น โดยเรียกว่าเป็น Contextual Advertising

โดยระบบจะเข้าไปเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ที่ต้องการจะใช้ AdSense แล้วแปลงรหัส AdSense ให้กลายเป็นป้ายโฆษณาแบบต่างๆ

ตัวอย่างเช่น ถ้าเว็บไซต์ของเรา เป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ การให้ความรู้เรื่องรถยนต์ในแบบต่างๆ โฆษณาของ AdSense ที่จะปรากฏนั้น ก็จะเป็นโฆษณาเกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายยางรถยนต์ราคาถูก, การประมูลป้ายทะเบียนรถ หรือบทความเกี่ยวกับอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ เป็นต้น

ตัวอย่างรูปภาพ AdSense


         ซึ่งการแสดงโฆษณาที่มีสินค้าหรือบริการใกล้เคียงกับเนื้อหาในเว็บไซต์ของเรามากเท่าไร ก็จะทำให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานั้น ไม่รู้สึกรำคาญ อีกทั้งยังรู้สึกสนใจในสินค้าหรือบริการที่ถูกแสดงนั้นอีกด้วย และมีโอกาสมากที่จะคลิกโฆษณาที่แสดงอยู่ในหน้าเว็บไซต์ของเรา และเมื่อผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา คลิกที่ป้ายโฆษณา AdSense นั้น เราก็จะได้รับรายได้จากการคลิกของผู้เข้าเยี่ยมชมนั่นเอง

โดยรายได้ที่ได้รับจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ

จ่ายเมื่อคลิก (Pay Per Click)
          Google จะจ่ายเงินให้กับคุณทุกครั้งเมื่อมีคนคลิกโฆษณาในหน้าเว็บไซต์ของคุณเท่านั้น ดังนั้นหากโฆษณาของ Google จะแสดงผ่านสายตาของผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ในเว็บไซต์คุณนับพันๆ ครั้ง คุณก็จะไม่ได้รายได้จากการแสดงนั้น นอกจากจะมีการคลิกเกิดโฆษณาเกิดขึ้นเท่านั้น

จ่ายเมื่อแสดง (Pay Per Impression)
           รูปแบบการจ่ายเงินจะคิดตามจำนวนครั้งในการแสดงของโฆษณา โดยจะคิดต่อการแสดงของโฆษณา 1,000 ครั้งต่อการจ่าย หรือเราเรียกวิธีนี้ว่า  CPM (Cost Per Thousond Impression) โดยไม่นับว่าจะมีการคลิกกี่ครั้งก็ตามรู้อย่างนี้แล้ว.. เริ่มต้นสมัคร adsense กันหรือยังค่ะ??

.............ติดตามต่อ ตอนที่ 3 จ้า.......

โดย apple_lin

 

กลับไปที่ www.oknation.net