วันที่ พุธ เมษายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อันเนื่องมาจากถูก TAG ก็เลยต้องมาตอบเสียที


อันเนื่องมาจากถูกคุณลูกสะใภ้-โลโซ tag เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา http://www.oknation.net/blog/daughter-in-law แต่เพิ่งจะมีเวลาที่จะมานั่งนึกว่าเรามีความลับอะไรดีที่จะไปบอกเขา 5 เรื่องนะครับ ก็เท่าที่บอกได้และนึกออกแล้วกันนะครับ

 

  • อยู่ป.1 ไปโรงเรียนแล้วดันเหยียบขี้หมาติดรองเท้าไป แล้วไม่รู้ตัว ไปยืนอยู่หน้าห้องเรียนแล้วเหยียบบนรองเท้าของเพื่อนอยู่ พอเพื่อนออกจากห้องมาเห็นก็บอกว่า เราเหยียบขี้หมามา เราก็เถียงใหญ่เลยว่า ไม่จริง จะเหยียบขี้หมามาได้ยังไง โดยไม่ได้ก้มไปดูรองเท้าตัวเองแม้แต่น้อย พอเพื่อนคว้ารองเท้าของเขาไปได้แล้ว เราก็มาก้มดู โอ้โห ขี้หมาเต็มรองเท้าเลย อายมากจริง ๆ เลย

  • เคยเป็นโปลิโอ ตอนก่อนเข้าโรงเรียน ตอนนั้นยังไม่มีการกำหนดให้ฉีดวัคซีนตามอายุอะไรประมาณนั้น ก็เป็นโปลิโอ เดินขากระเผลกอยู่พักหนึ่ง แต่โชคดีที่ต่อมาไปฉีดยาแล้วเกิดโปโลโอหายไป สามารถกลับมาเดินแบบปกติในปัจจุบันโดยคนอื่นไม่รู้ว่าเคยเป็นโปลิโอมาก่อนเลย ยกเว้นตอนยืนตรงขาจะโค้งไปข้างหลังมาก เมื่อก่อนตอนเรียนใส่กางเกงขาสั้น ยืนเข้าแถวจะเห็นชัดมาก

  • เคยถูกหมาบ้ากัดที่ข้อศอกแขนซ้าย เมื่อตอนป.3 เพราะความไม่อยากช่วยแม่ขายของอยากไปเล่น แม่ให้เฝ้าร้านก็ไม่อยากเฝ้า แม่เลยไล่ไปไหนก็ไป ตอนนั้นหน้าร้อนก็ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนกันมาว่า ระวังหมาบ้าด้วย เราก็ออกไปวิ่งเล่น หมาเจ้ากรรม หรือคนเจ้ากรรมก็ไม่รู้ ก็มาเจอะกัน หมาก็กระโดดกัดแขนทันที ต้องไปล้างแผล และเย็บแผลจำไม่ได้ว่ากี่เข็ม แล้วต้องฉีดยารอบสะดือทุกวัน 21 เข็ม สะดือบวม ระบมไปหมด แม่ต้องใช้ข้าวสุกห่อผ้าประคบให้หายระบมไป ก็รอดมาได้ แม้จะยังมีเชื้อบ้าอยู่บ้างก็ตาม

  • มีประสบการณ์เห็นผู้หญิงถูกล้วงกระเป๋าตรงหน้าแต่ก็ไม่กล้าช่วยเหลือเธอ เรื่องเกิดขึ้นที่ป้ายรถเมล์อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งสะพายเป้และกระเป๋า 2-3 ใบ เธอควักกระเป๋าตังค์ออกมาจากเป้และก็ยัดไว้ที่เดิม รอรถเมล์อยู่ข้างหน้าเรา สักพักก็มีชายคนหนึ่งมาแทรกระหว่างเรากับหญิงสาวคนนั้น รถก็มาพอดี จังหวะนั้นเร็วมากหญิงสาวขึ้นรถเมล์ ชายคนนั้นเดินตาม พร้อมกับควักกระเป๋าของหญิงสาวออกจากเป้ จนโทรศัพท์พีซีทีของหญิงสาวตก ชายคนนั้นก็ทำใจดีเก็บโทรศัพท์ให้ แต่กระเป๋าตังค์มันเก็บไว้เรียบร้อย พอขึ้นไปนั่งบนรถเมล์ กระเป๋ามาเก็บตังค์หญิงสาวควักให้ก็หากระเป๋าตังค์ไม่เจอ เธอก็รีบลุกขึ้นถามชายคนดังกล่าวว่า เห็นกระเป๋าเธอหรือไม่ ชายคนนั้นก็บอกไม่เห็น หญิงสาวลงจากรถไปหากระเป๋า เพราะนึกว่าตกที่ตอนเธอขึ้น พอผ่านไปสัก 2-3 ป้ายชายคนนั้นก็ลงจากรถเชิดเงินไปสบาย เรายังรู้สึกผิดที่ไม่ได้ช่วยเหลือเธอ ทั้งที่เห็นกับตาว่าชายคนนั้นเป็นคนควักกระเป๋าชัด ๆ

  • ตอนเรียนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปทำรายงานที่ตึกเรียนสาขาวิทยุกระจายเสียง ซึ่งก็มีการออกอากาศ FM100 อยู่ ตอนนั้นสัก 5 ทุ่ม มีการถ่ายทอดเสียงจาก BBC ภาคภาษาไทยออกอากาศ โดยรับสัญญาณจูนมาลงที่ทีวี เราก็ไม่รู้ไปเปลี่ยนช่องดูรายการโทรทัศน์เฉยเลย กว่าเจ้าหน้าที่เทคนิคจะมาเห็นและเปลี่ยนช่องกลับมาที่ BBC ก็ออกอากาศรายการช่อง 7 ไปหลายนาทีเหมือนกัน ตอนนั้นก็กลัวเจ้าหน้าที่จะถูกลงโทษ และกลัวความผิดมาถึงเรามาก ๆ แต่ก็โชคดีอาจารย์หัวหน้าภาควิชาไม่ได้ฟังรายการคืนนั้นพอดี เลยรอดตัวกันหมดทุกคน

 

เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันนะครับ เท่าที่นึกออกและบอกได้ตอนนี้นะครับ ขอบคุณคุณสะใภ้-โลโซ ที่ Tag มานะครับ

โดย ทวิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net