วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มนต์เสนห์ของไพ่ยิปซี


เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่า ไพ่ยิปซีนั้นแพร่หลายไปทั่วโลก สำหรับนักทำนายไพ่ยิปซีแล้ว จะพลาดชุดเก่าไม่ได้อย่างแน่นอน ยิ่งเก่าก็ยิ่งควรนำมาทำนายให้กับลูกค้าหรือบ้างท่านก็เป็นนักสะสมไปในตัว  ไพ่ยิปซีแต่ละชุดนั้นความหมายที่ลึกซึ้งและมีปริศนาซ่อนอยู่ สิ่งนี้เองที่ทำให้เหล่านักทำนายถือว่าจะต้องไขปริศนานี้ออกมาให้ได้...นาราด้าชอบมากเลยค่ะ ต้องหาตู้ใบใหญ่เพิ่มอีกแล้ว...

1. ไพ่ชุดนี้ ชื่อว่า Swiss IJJ ช่วงศตวรรษที่ 18 หรือ ก่อน ศตวรรษที่ 19  ถือว่าเก่าแก่มากนะคะ ยังมีจำหน่ายอยู่ มีเก็บไว้ 5 ชุด ค่ะ เผื่อกลายเป็นของโบราณ ชุดนี้เป็นอะไรที่นาราด้าถือว่ายอดเยี่ยมที่สุดยังคงลักษณะของกษัตริย์และความเป็นราชสำนักได้ดีที่สุดค่ะ ควรค่าแก่การเก็บนะคะ ชุดนี้มี 78ใบ

2. ไพ่ชุดนี้ ชื่อว่า มอร์แกนเกียร์ Morgan-greer Tarot ตีพิมพ์เมื่อ 1979 โดย  Lloyd Morgan ผู้วาดภาพคือ Bill Gree ค่ะ ชุดนี้มี 78 ใบ

ชุดนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นการอ่านไพ่ทำนายค่ะ ด้วยรูปภาพ ตัวอักษร อ่านง่ายไม่ยากนัก นาราด้าใช้ชุดนี้พยากรณ์ จะออกแนว จิตวิญญานได้ดี เป็นชุดที่หาเก็บไว้เหมือนกันค่ะ

3. ไพ่ชุดนี้ ชื่อว่า The Marseille ออกแบบโดยชาวฝรั่งเศส ภาพไพ่อยู่ราวก่อน ศตวรรษที่ 18 ถือว่าเก่ากว่าชุด The Swiss Ijj ทีเดียวค่ะ ถ้าชำนาญการอ่านไพ่ ถือว่าชุดนี้ทำนายไม่ยากเท่าไหร่ค่ะ ด้วยการวาดภาพดูง่ายและที่สำคัญ มีคำบรรยายน้อยมากค่ะ ใบแรกเป็น The fool ค่ะ ส่วนใบที่สอง เป็นไพ่ The Wheel of Fortune ชุดนี้มี 78 ใบ ค่ะ

     

4. ไพ่ชุดนี้มีชื่อว่า the Aleister Crowley Thoth Tarot มี 80 ใบ ปี 1978 ค่ะ ชุดนี้ไม่น้อยหน้ากว่าชุดอื่นๆ เพราะแต่ละใบมีสัญลักษณ์จักรราศีและดวงดาวทั้ง 10 ดวง อยู่ในไพ่ด้วยทำให้เวลาทำนายเราสามารอ่านดาวและราศีขยายให้คำตอบละเอียดและชัดเจนมากขึ้น ที่สำคัญได้มีภาษาฮิบรูบอกเพิ่มเติมในไพ่ด้วย ใบแรก คือ The Fool ใบที่สอง คือ หนึ่งคฑาค่ะ ชุดนี้นาราด้าใช้ทำนายแล้วผลที่ได้อยู่ 5 ดาว ถือว่าเป็นไพ่ที่ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ 

       

5. ไพ่ชุดนี้ชื่อว่า the Ancient Egyptian Tarot ภาพวาด By Clive Barrett  Tarot Deck - 78 Cards
Published by Element Books 2002, Published by Thorsons 1994 ไพ่อียิปต์ชุดนี้ ได้คะแนน 5 ดาว ถือว่าอยู่ในอันดับ 1 เหมือนกันค่ะ ไม่ต้องบอกก็ทราบว่าแม่นยำเพียงใดสำหรับตระกูลอียิปต์นี้

  

6. ไพ่ชุดนี้ชื่อว่า The Angel Tarot คะแนน เกือบจะ 5 ดาวทีเดียวนะคะ สวยมากเลยค่ะ วาดภาพโดย  Maria Miduki & Michel Angela มีอยู่ 22 ใบ ยังไม่ได้ตีพิมพ์นะคะ หยิบมาให้ชมก่อนค่ะ สำหรับนักทำนายที่ชอบไพ่สไตน์ นางฟ้า จะออกมาเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบนะคะ


    

7. ชุดนี้มีชื่อว่า The ITAROCCHI DEI PIRATI สไตน์โจรสลัดค่ะ แจ่มมากเลย มี78 ใบ ค่ะ ภาพสวยงามมีเรื่องราวของโจรสลัดที่ละเอียดมากด้วย ควรสะสมไว้เช่นกันค่ะ

   

8. ชุดนี้มีชื่อว่า โมนาลิซ่า Mona Lisa Tarot มี78ใบค่ะ สวยมากเลยค่ะ มีความหมายที่ค่อนข้างละเอียดทีเดียวค่ะ...ต้องใช้การสังเกตุและการรวมไพ่เข้าด้วยกัน ใช้ทำนายอนาคตได้ค่อนข้างแม่นยำทีเดีย  โดย Mark Mcelroy Artwork โดย Paolo Martinello ภาพไพ่แต่ละใบล้วนมีความหมาย เป็นอีกชุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดนะคะสำหรับนักทำนายไพ่ยิปซี ถ้ามีชุดของ ดาวินชี ด้วยแล้ว... เสียดายถ้าไม่มีชุดนี้เป็นคู่กันค่ะ

9. ชุดนี้มีชื่อว่า The Classic Tarot  มี 78 ใบนะคะ ชุดนี้นาราด้าใช้พยากรณ์เช่นกันค่ะ ถือว่าระดับ 4 ดาว ภาพและสัญลักษณ์ทุกแบบอ่านง่ายค่ะ สำเหมาะสำหรับนักพยากรณ์มือใหม่มีอยู่ 10 ชุด ที่เก็บไว้เพราะเป็นชุดที่ชอบมากๆ ค่ะ ชุดนี้เก่าค่ะแต่ไม่มากนัก ปี 1835 แนะนำให้เก็บไว้ด้วยนะคะ

          

                                

10. ไพ่ชุดนี้มีชื่อมา Hermetic Tarot ค่ะ มี 78 ใบ ชุดนี้ เกี่ยวข้องกับคับบาลามากที่สุดและมีสัญักษณ์โบราณที่เก่าแก่งดงามหลายภาพมากเลยค่ะ นักอ่านไพ่ยิปซีมืออาชีพจะต้องไม่พลาดชุดนี้เพราะมีปริศนาซ่อนอยู่มากมายและสามารถอ่านไพ่ได้ชัดเจนอย่างยิ่ง ระดับ 4 ดาวค่ะราคา 650 บาท

ติดตามเรื่องราวของไพ่ยิปซีต่อนะคะ

โดย นาราด้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net