วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่องานแต่งงานเพื่อน = งานเลี้ยงรุ่น


เมื่อวานเราได้ไปงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยมปลายที่จังหวัดราชบุรีมา  ต้องบอกว่าสำหรับใครที่รู้สึกเบื่อหน่ายชีวิตทำงาน  เบื่อปัญหาเพื่อนร่วมงานที่วุ่นวาย จุกจิก ไว้ใจลำบาก  ขอให้ท่านลองเติมพลังให้ชีวิตด้วยการไปงานแต่งเพื่อนเก่า โดยเมื่อได้รับการ์ดแต่งงานจากเพื่อนเก่า  ให้ท่านรีบเคลียร์งานที่สุมหัวอยู่ให้หมด แล้วโทรหาเพื่อนๆนัดกันไปงานแต่งโดยพร้อมหน้า วิธีนี้จะทำให้ ท่านลืมทุกข์ไปได้จริงๆ  

การได้ไปงานแต่งเพื่อน ไม่เพียงแค่ไปแสดงความยินดีกับเพื่อนที่ขายออก ยังถือเป็นการเลี้ยงรุ่นย่อยๆไปในตัว  เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ เสียงหัวเราะ  คำหยอกล้อ กระทบกระเทียบแดกดันจากเพื่อนเก่า ที่เราฟังแล้ว ยังไงก็ยังหัวเราะได้ เพราะเรารู้เราอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ท่ามกลางคนที่เรารักและรักเรา  สารพันมุกตลก ที่ได้ยินจากเพื่อนๆ ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง( ถึงแม้หน้าจะไม่อำนวยแล้วก็ตาม)

แต่งานนี้รู้สึกสงสารเจ้าสาวมากๆ เพราะเจ้าสาวได้ว่าที่สามีเป็นหนุ่มออสเตรเลีย  เพื่อนๆทุกคนจึงล้วนแต่เป็นห่วงเจ้าสาว แต่ละคำถามล้วนแสดงถึงความใส่ใจจากเพื่อนๆ  ไม่ว่าจะเป็น

" ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ขอให้สู้นะ "

" อย่าลืมปิดมือถือก่อนเข้าหอนะ ไม่อยากให้เสียสมาธิ "

" ส่งตัวที่ไหน ห้องเก็บเสียงรึป่าว"

" ช่วงนี้คลิปกำลังระบาด ขอให้เพื่อนระวังตัวด้วย"

และอีกมากมายความห่วงใย ที่เพื่อนๆ ชิงบอกเจ้าสาว  สำหรับเรา  เราก็ได้แค่บอกกะเพื่อนว่า มีไรโทรถามได้ อิอิ  ( เราแต่งก่อนเพื่อนไปได้สองสัปดาห์ )

สุดท้ายแค่อยากจะบอกว่า ไม่ว่าชีวิตจะเปลี่ยนไปยังไง วุ่นวายแค่ไหน ก็อย่าลืมเพื่อนเก่านะคะ เพราะ เพื่อนเก่าก็คือคนที่ทำให้คุณหัวเราะได้เต็มเสียงเสมอ  

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพ สิ่งมีค่าที่เราจะรักษาไว้ให้นานที่สุด

 

โดย insomnia

 

กลับไปที่ www.oknation.net