วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อีกมุมมองของคดี ผู้กองณัฎฐ์ จากปากเพื่อนตำรวจร่วมอาชีพ


 

จากประสบการณ์ตรงคนลงพื้นที่ทำข่าวผู้กองณัฎฐ์   กับข่าวที่สื่อเสนอ ออกไป ใครเลยจะรู้ว่า ไหนเรื่องจริงไหนเรื่องแต่ง  ใช่ว่าผู้สื่อข่าวจะมั่วเต้าข่าวโดยไม่มีแหล่งที่มา แต่ทั้งหมดนั้น เป็นคำบอกเล่าของผู้เสียหาย  หรือ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ณ.ตรงนั้น..   หากจะถามหาความจริง ที่ไร้ซึ่งสิ่งแอบแฝงใดๆ ใครเลยจตอบได้เต็มปาก เพราะตัวผู้สื่อข่าวเอง ก็ไม่ได้ไปประสบพบเจอกับเหตุการณ์ตรงนั้นด้วย 

 

เหรียญยังมีสองด้าน ฉะนั้นเรื่องที่สื่อเสนอออกไป ไม่อยากให้ ประชาชนทั้งประเทศพากันโจมตีว่า “ผู้กองณัฎฐ์” เลวตามคำบอกเล่าของผู้เสียหายจริง  อีกทั้งไม่อยากให้เหมารวมว่า ตำรวจแย่ ตำรวจเฮงซวย  เพราะตำรวจดีๆ ยังมีให้เห็นกันมากมาย

 

ที่กล่าวมาทั้งหมด ใช่ว่าจะมาเข้าข้างผู้กองณัฎฐ์   เพียงแค่ยังไม่อยากให้ตัดสินอะไรกันณ.วันนี้    ผู้เสียงหาที่ตกเป็นเหยื่อ ”ผู้กองณัฎฐ์”  บอกตามตรงว่า เป็นเรื่องเลวร้ายเกินรับไหว หากเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวของใคร  ซึ่งเรื่องทั้งหมด คงต้องนำพยายานหลักฐานไปสู้กันในชั้นศาลอีกที หากหลักฐานทั้งหมดมัดผู้กองณัฎฐ์ จนดิ้นไม่หลุด โทษของเขาถึงขั้นประหารชีวิตแน่นอน

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจยศ “สารวัตร” นายหนึ่ง เปิดเผยข้อมูลให้ฟังว่า  ผู้เสียหายรายหนึ่งที่เข้าแจ้งความว่าตกเป็นเหยื่อของผู้กองณัฎฐ์  เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาสายตำรวจรายงานว่า เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่   แต่เจ้าหน้าที่ไม่มีหลักฐาน ในการจับกุม ไม่มีของกลางอยู่ในมือ  ถึงแม้จะถูกซัดทอดจากผู้ค้า และผู้เสพ รายย่อย ก็ตาม

 

นอกจากนี้ตามกองสืบสวนนครบาล ต่างๆ ยังมีแผนการล่อซื้อเพื่อเข้าจับกุมผู้เสียหายรายนี้  รวมทั้งสามีคนปัจจุบัน แต่ข่าวผู้กองณัฎฐ์ ดันแดงออกมา   ถึงวันนี้ผู้สียหายน่าจะไหวตัวทัน  การสืบสวนเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่จึงยากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว…………

 

ไม่ใช่แค่แหล่งข่าวรายนี้รายเดียวที่ รู้ถึงเบื้องลึกที่ไม่สลับซับซ้อนอะไรเลยของคดีนี้  เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายรายยังคงให้ข้อมูลที่เป็นไปในทางเดียวกัน

 

หลายครั้งที่ไปทำข่าวขณะผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องเรียนว่าถูกกลุ่มผู้กองณัฎฐ์ กระทำ  ทราบต่อมาว่า ผู้สียหาย 90เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแทบทั้งสิ้น  

 

ขณะที่ นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 55 เพื่อนร่วมรุ่นของผู้กองณัฎฐ์  เปิดเผยว่า  สมัยเรียนไม่ได้สนิทกับผู้กองณัฎฐ์  รู้จักกันทักทายกันตามประสาเพื่อนร่วมรุ่น  ผู้กองณัฎฐ์สมัยเรียน  ถือว่าอยู่กลุ่มท้ายๆ ไม่ค่อยขยันเรียน แต่ไม่มีนิสัยเกเร รังเกใคร     อาจจะเป็นที่หมายตาของกลุ่มรุ่นพี่บ้าง เพราะผู้กองณัฎฐ์จะดูห้าวๆ  แต่ไม่ถึงกับเลวร้ายโหดเหี้ยม  หากวันนี้นิสัยเขาเปลี่ยนไป ก็เดาไม่ออกเลยว่าเพราะอะไร 

“เรื่องนี้เขาควรรับผิด ถ้าเขาเป็นคนกระทำจริง  ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ โรงเรียนนายร้อยไม่ได้สอนให้ทำเรื่องแบบนี้  ถึงแม้จะเป็นตำรวจเหมือนกัน รุ่นเดียวกัน  แต่เมื่อทำผิด คงไม่สามารถเข้าข้างกันได้ “

 

ด้าน ร... อีกนายหนึ่ง  ให้ความเห็นเกี่ยวกับคดีนี้ว่า   เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน จะบอกว่าฝ่ายนึงดี ฝ่ายนึงเลว  มันไม่ได้  เรื่องมันชัดเจนขนาดนี้ ข้อมูลเท่าที่รู้ๆ ก็คือ พอกันทั้งคู่  ทางด้านเจ้าหน้าที่หากทำแบบที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างจริงถือว่าแย่มาก   เรื่องทั้งหมดคงต้องไปสู้ในชั้นศาล  ไม่อยากออกความเห็น เพราะไม่ใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีนี้โดยตรงด้วทำคดีนี้คดีนี้

สำหรับตัวดิฉันเอง กับการรับฟังคำให้การของผู้เสียหายเกี่ยวกับตัวผู้กองณัฎฐ์   รู้สึกเห็นใจครอบครัวผู้ตกเป็นเหยื่อ  แม้ผู้เสียหายรายรายจะมีประวัติเกี่ยว  กับยาเสพติดจริง  แต่ผู้กองณัฎฐ์  ก็ไม่มีสิทธ์ วางตัวเป็นศาลเตี้ย  ตัดสินอะไรด้วยความชอบใจ และนำผลประโยชน์ให้แก่ตัวเองและพวกพ้อง!!!!

 

 

 

 

 

 

โดย Lyrics

 

กลับไปที่ www.oknation.net