วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มีsex เรื่องง่ายๆ ไม่เจาะจงเฉพาะ..วาเลนไทน์..วันเดียว


" พรุ่งนี้แล้วสิค่ะ ....หนุ่ม+สาว ที่เริ่มรักกันแรกๆ คงตื่นเต้นกันยกใหญ่ ..คิดกันจนสมองเบลอเลยสิว่า จะได้อะไรเป็นของขวัญแทนใจจากคนรัก หรือจะเสียอะไรเป็นค่ามัดจำให้กับคนรัก? ....."

หลายฝ่ายเป็นห่วงกันเหลือเกินว่า หนุ่มสาวจะชวนกันเสียตัวในวันแห่งความรัก  หาวิธีป้องกัน และเป็นห่วงเสียมากมาย  ..... ถูกต้องค่ะ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี  เป็นวันที่ชวนให้หนุ่มสาว หลายๆคู่เริ่มนับ 1 ในการทำกิจกรรมทางเพศ   แต่อยากให้เข้าใจว่า คู่รักที่รักกัน ไม่จำเป็นต้องถึงวันที่ 14 กุมภา  จึงได้เวลาเสียตัวเสมอไป .....

" สมมุติว่า คู่รัก 100 คู่ เริ่มคบกัน วันที่ 1 มีนาคม 2551   ระยะเวลาที่เหลือ กว่าจะถึงวันที่ 14 กุมภา ของปี 2552  คุณคิดว่า คู่รักทั้ง 100 คู่  จะรอมีsex กันในวันที่14 กุมภา ปี 2552 รึเปล่า ? ....."

การที่หลายฝ่ายออกมเป็นห่วงเรื่อง การเสียตัวของเด็กวัยรุ่นในวันวาเลนไทน์ของทุกปี  ดิฉันคิดว่า เป็นการป้องกันที่ใช้ไม่ได้ผล   ของแบบนี้มันต้องป้องกันตั้งแต่ พื้นฐานครอบครัว ปลูกฝังกันเองบ้านใคร บ้านมัน รวมไปถึงจิตสำนึกที่จะมีกับเด็กคนนั้นๆด้วย ....คุณว่าจริงมั้ย

สิ่งที่หลายๆคนกลัว มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไปก่อนหน้าตั้งนมนานแล้วค่ะ  ไม่อยากให้ผู้ใหญ่ มีอคติกับวันแห่งความรัก  พร้อมตั้งธงไว้ร่วงหน้าว่า "มันเป็นวันแห่งการเสียตัว "   วันปีใหม่  วันเกิด  วันลอยกระทง  ทุกเทศกาล สามารถเสียตัวได้หมด"  ถ้าหนุ่มสาวยินยอมพร้อมใจ   แถมเทศกาลอื่นๆมีกันง่ายกว่าวันวาเลนไทน์เสียอีก ..ไม่ต้องถูกผู้ใหญ่จับตามอง  พากันไปตรวจตามโรงแรมม่านรูด .....

ปัญหาทั้งหมด บอกได้คำเดียวว่า ไม่ได้แก้กันที่ต้นเหตุเลยซักนิด  เป็นเพียงการงแก้ปัญหาเฉพาะวัน แก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างหาก  ......

" เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากให้เด็กหนุ่มสาวเสียตัว วันที่ 14 กุมภา ปีนี้ ใครมีลูกมีหลาน ก็ดูแลกันเองนะค่ะ  อย่าต้องให้สังคมมารับผิดชอบพฤติกรรมของเยาวชนทั้งประเทศเลย.....มันแก้ไขอะไรไม่ได้หรอก...ฟันธง!!! "

โดย Lyrics

 

กลับไปที่ www.oknation.net