วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตะลุยแม่ฮ่องสอนกันต่อ ((วันที่ 27 ตุลาคม 2551))


ตื่นสายอ่ะ เลยถ่ายหมอกสวย ๆ กะทะเลสาบปางอุ๋ง ไม่ได้เหมือนคนอื่นเค้า (( แอบบอกด้วยว่า ตอนที่ตื่นมาก็ 10 โมงเช้าแล้ว ซึ่งอากาศช่างร้อนแตกต่างจากเมื่อคืน โค-ตะ-ระหนาว อ่ะ  แต่เกมส์ต้องใส่ชุดให้เหมือนหนาว เพราะอุตส่าห์เตรียมมาถ่ายกะที่นี่ อิอิ ก็เลยใส่ซะแม้อากาศจะร้อน ...... เพื่อนที่ไปด้วยกันมันด่าว่า  เว่อร์ !!!!!!!!  ใส่ชุดซะหนาวเหมือนหิมะตก เชอะฉันไม่สน จะใส่มีไรป่ะ 555555

ขอให้รายละเอียดเรื่องห้องพักที่นี่หน่อย ไม่แพงเล้ยยยยยค๊า......

ห้องน้ำในตัว รองรับทั้งครอบครัว เรียกว่าเป็นบ้านที่ใหญ่สุดก็เลยแพงสุด 500 บาท แต่บอกว่าคุ้มค่ะ

เล็กลงมากหน่อยมีห้องน้ำในตัวเหมือนกัน 350 บาท

และบ้านหลังเล็กสุดไม่มีห้องน้ำในตัว คือที่เกมส์พักนั่นแหละ จองหลังขนาดกลางไม่ทันเสียด๊าย เสียดาย เพราะห้องเล็กไม่มีห้องน้ำในตัวนะคะ อาบรวมค๊า อิฉันก็ทรมานมาก เพราะกลางคืนน้ำเย็นยิ่งกว่าขั้วโลกเหนือก็ไม่ปานค่ะ  เอ๊าลืมบอกราคา หลังเล็กสุดนี่ก็ 250 บาทค่ะ

บ้านข้างหลังก็คือห้องพักทีเราพักนั่นแหละค่ะ น่ารักเนอะ ใครจะไปอย่าลืมโทรไปจองนะ ((จำเบอร์ไม่ได้โตษทีลืมจดมา)) และน้องคนนี้คือเด็กที่มาทำงานที่นี่ นิสัยดีน่ารัก ขยัน มาก มาก ก็เลยให้เสื้อที่เตรียมจะไปบริจาคให้น้องเค้าไป  เค้าดีใจมากเลย เพราะมีฝากไปให้น้องสาว และคุณแม่ คุณพ่อเค้าด้วย คนให้ก็เลยดีใจไป ทั้งวัน .........

รูปนี้ถ้ามีหมอกด้วยคงสวย เพราะเห็นในเว็บเค้าถ่ายมุมนี้กันอ่ะ

สวนสนในอุทยานปางอุ๋ง

.......VS.......

เปรียบเทียบกันเลยทีเดียว ถ่ายมุมเดียวกะเพื่อนมด แต่ทำไมรูปฉานออกมาไม่สวยเหมือนแกวะ นังมดดำ

พี่ ตชด.คนนี้ใจดีมั่ก มั่ก ค่ะ เพราะคืนก่อนที่จะมาปางอุ๋งได้ หลงทางเข้าไปลึกถึงบ้านรักไทยโน่นแน่ะ ซึ่งพี่เค้ามีค่ายที่บ้านรักไทย แล้วเค้าก็เขียนแผนที่ให้แบบละเอียดมากอ่ะ ประหนึ่งแผนที่ทางทหาร บอกแบบละเอียดและนานมาก ตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน จนตกดินอ่ะคิดดู เค้ากลัวเราหลง เพราะช่วงที่ขับไปต้องมืดพอดี ก็เลยนาน และก็ดีมาก มาก เพราะถ้าไม่ละเอียดหลงจริง ๆ เนื่องจากทางมันแคบจนไม่น่าไปต่อได้ แต่มั่นใจแผนที่เลยไปต่อ แล้วตอนเช้าตื่นมาที่ปางอุ๋งก็เจอพี่เค้าอีก แบบตกใจอ่ะ เพราะพี่เค้ามาตรวจความเรียบร้อยและมีฐานที่นี่อีกแห่งด้วย เราก็เลยถ่ายรูปเก็บมาเมาท์ซะเลย

เห็นน้องหงษ์ตัวเป็น ๆ เป็นครั้งแรกแล้วก็ใกล้ชิดมากที่สุด ซึ่งถือว่าโชคดีเพราะปกติน้องหงษ์เค้าจะว่ายลอยน้ำไปทั่วทะเลสาบซึ่งกว้างมาก ...... น้องหงษ์ตัวนี้เค้าเป็นราชนิกูลนะจะบอกให้ เพราะพระราชินีพระราชทานให้ทางอุทยาน ไว้เพาะพันธุ์ ซึ่งที่ไปวันนั้น ก็ได้เห็นน้องหงษ์ตัวเมียและตัวผู้ทำหน้าที่สืบพันธุ์ให้เราดู เฉยเลย โตะใจโหมะเลย  ติดเรทมากเลยไม่เอามาให้ดู คิดเอาเองละกัน ภาพจะน่ารักขนาดไหน "หงษ์ราชนิกูลสืบพันธุ์" อิอิ

แกะน้อยน่ารัก แล้วก็ได้เห็นเด็กเลี้ยงแกะด้วย อิอิ ตัวเป็น เป็นเลยนะ ไม่ใช่เด็กเลี้ยงแกะในนิทาน

ไปต่อกันที่ถ้ำปลากันดีกว่า

ศักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักรักษาสถานที่สวย ๆ แห่งนี้ค่ะ .....แต่ท่าไหว้เธอสองคนเหมือนแอร์การบินไทย สวัสดีค่ะ ไปนิดนึงนะจ้ะ

รูปข้างล่างนี่แหละแสดงให้เห็นจ้ะว่า ถ้ำปลามีที่มายังไง ปลาเยอะจริง จริง

นี่แค่ผ่านไปครึ่งวันนะเนี้ยะ  ยังเหลืออีกครึ่งวัน ........ไว้ติดตามกันต่อนะ ง่วงแล้วอ่ะ 

แต่ห้ามพลาดนะจะบอก เพราะโปรแกรมต่อจากนี้ จะพาไปพอกโคลน ที่ภูโคลน รับรองว่าฮาโคตร แทนที่เข้าสปาแล้วจะสวยนะ ปรากฎทุกคนที่ไปหน้าเหี่ยวออกมาหมด ทำไมหน้าเหี่ยวคุณจะเข้าใจถ้าตามอ่านตอนต่อไปจ้า อิอิ ..........................ง่วง บาย

โดย มุม

 

กลับไปที่ www.oknation.net