วันที่ ศุกร์ กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผมเกลียดเฟมินิสต์


 จั่วหัวข้อแบบนี้ไม่ได้กินดีหมีที่ไหนมา แต่รู้สึกอึดอัดเหลือเกินกับ พวกบ้าพลังและมีอคติ  ผมไม่รู้หรอกว่าพวกเฟมินิสต์มีมากแค่ไหนในสังคมไทย

 ผมสัมผัสวิธีคิดของคนเหล่านี้เต็มสมองทั้งการอ่านข่าว อ่านบทความ ดูข่าว พูดคุย...ผมจึงสรุปได้ว่าคนเหล่านี้มีอคติทางเพศสูง

 นักเฟมินิสต์บางคนด่าผู้ชายได้ตลอดเวลา ทั้งหมดทั้งมวลบนโลกใบนี้คือความผิดผู้ชายทั้งนั้น ยกตัวอย่างใกล้ตัว สมัยก่อนเราต้องลุกให้ผู้หญิงนั่งบนรถเมล์ถ้าไม่ลุกก็ไม่เป็นสุภาพบุรุษ แต่ ณ.ปัจจุบัน เฟมินิสต์มักกล่าวหาว่าเป็นการกระทำที่ดูถูกผู้หญิงเพราะ หาว่าผู้หญิงไม่มีปัญญายืนเองบ้าง เป็นเบี้ยล่างผู้ชายบ้าง พูดง่ายๆลุกก็โดนด่า ไม่ลุกก็โดนด่า  อีกเรื่อง บอกว่าการแต่งงานเป็นการกดขี่ผู้หญิง มันจะกดขี่ได้ยังไงวะ ถ้าเราไม่รักจะไปสู่ขอทำหอกไรครับ ตื่นตามาเห็นคนที่เราเกลียดนอนข้างๆก็สะอิดสะเอียนเต็มทน ต่างคนต่างถ้อยทีถ้อยอาศัยอย่าแบ่งเขาแบ่งเรา เข้าใจว่าธรรมชาติพวกคุณคิดเล็กคิดนน้อยแต่แปลกคุณมักสอนผู้ชายให้ใจกว้างแต่คุณกลับใจแคบเสียนี่  อีกเรื่อง ต่อๆๆ..ถ้าผู้หญิงทำร้ายผู้ชายถือว่าเจ๋งเป้งไปเลยเพ่ แต่ถ้าผู้ชายทำร้ายผู้หญิงถือว่าแม้งงเลวว่ะกดขี่เพศแม่รังแกเพศหญิง ..ผู้หญิงบอกว่าโลกนี้ต้องเหมือนกันเป๊ะๆไม่มีการแบ่งแยกงานอยากให้ผู้หญิงทำงานในตำแหน่งสูงๆอยากให้งานผู้ชายผู้หญิงก็ทำได้หรืองานผู้หญิงผู้ชายก็ทำได้ ผู้หญิงเรียกร้องและทำลายกฎเกณฑ์เดิมที่ปฎิบัติสืบทอดกันมาเช่นหน่วยงานแห่งหนึ่งให้ผู้หญิงใส่กระโปรงไปทำงาน พออยากใส่กางเกงก็ออกมาเรียกร้องและพาลโยนความผิดให้เพศตรงข้ามตามฟอร์มหาว่าเป็นการกดขี่ให้ผู้หญิงต้องนุ่งกระโปรง ทีเครื่องแบบผู้ชายก็มี....ยังไม่เห็นมีใครเรียกร้องเลย

เบื่อว่ะ ถ้าเล่าคงมีอีกเยอะแยะ เอาสรุปย่อๆที่พอนึกออกตอนนี้ก็มี

-หาว่าเครื่องเล่นดนตรีออกแบบมาเพื่อผู้ชาย รถยนต์ก็ออกแบบเพื่อผู้ชาย กีฬาก็ออกแบบมาเพื่อผู้ชาย กฎหมายก็ผู้ชายได้เปรียบ(จากนั้นก็มีคำลงท้ายว่า โลกที่มีผู้ชายเป็นใหญ่ ).....

 ผมมาคิดเล่นๆนะครับมีมากมายล้านแปดเห็นจะได้ที่ผู้หญิงได้เปรียบผู้ชายแต่ผู้หญิงไม่พูด หรือ แกล้งอำไม่รู้ คือถ้าผู้ชายกดขี่ผู้หญิงจริงๆคงไม่มีปัญญามาพูดแบบนี้ได้แน่ๆ หรืออาจมีสงครามระหว่างเพศ สู้รบล้มตายเป็นร้อยล้านๆ และหลังจบสงครามไม่ต้องบอกว่าใครเป็นผู้ชนะ .....บอกว่าไม่ต้องบอก...ไม่บอก....เมียมาตามกินข้าวแล้ววว ไปช้าเดี๋ยวมันตบเอา

อ้ากกกกกกกกก!!!

โดย รอ...

 

กลับไปที่ www.oknation.net