วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บันทึกจากซานฟราน-เบย์แอเรีย


 แนะนำคอนเท้นของบล็อกค่ะ    

สวัสดีค่ะ

      จดๆจ้องๆอ่านบล็อกจากหลายๆเว็บไซด์มาได้พักหนึ่งแล้ว เพิ่งจะมาปิ๊งรักจะเขียนบล็อกเอายามนี้ทั้งๆที่ชีวิตดำเนินมาจนเข้าระบบซีเนียร์ซิติเซ็นแล้ว คนที่อายุน้อยกว่าเราก็อย่าขำขันนะว่า คุณยายก็เล่นกะเขาด้วยเหรอนี่ แหม..คุณขา ในโลกของไซเบอร์น่ะ อายุเป็นแต่เพียงตัวเลขค่ะคุณ บางทีคนที่น้องๆหลานๆแอบแชทถึงน่ะ เผลอๆอายุมากกว่าอิฉันก็เป็นได้ (ล้อเล่นน่ะ)

    เชื่อว่าในการเขียนเรื่องให้คนอ่านนั้น หากคนเรามีประสบการณ์ในชีวิตมากก็น่าจะเพิ่มสาระและความสนุกให้กับผู้อ่านมากขึ้น ผู้เขียนได้เก็บเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตและเรื่องราวในอเมริกาไว้มากมายจากการใช้ชีวิตนานนับสามสิบปีในเบย์แอเรีย ซึ่งเป็นเขตทางด้านเหนือของมลรัฐคาลิฟอเนียร์ ที่รายล้อมด้วยเมืองเบอร์กเลย์ (ที่ตั้งมหาวิทยาลัยทอปเทน ยูซีเบอร์กเลย์) เมืองโอ๊กแลนด์ เมืองซานลีแอนโดร เมืองเฮย์เวิร์ด เมืองยูเนี่ยนซิตี้ ข้ามฝั่งไปซานโฮเซ เมืองซันนี่เวลส์ (หรือซิลิคอนแวลเลย์) เมืองพาโล อัลโต (ที่ตั้งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด) เมือง ซาน มาเทียว จนถึงมหานครซานฟรานซิสโกอันเลื่องชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองท่าสำคัญยิ่งทางฝั่งปาซิฟิคของประเทศสหรัฐอเมริกา 

   ในบล็อกของผู้เขียน มุ่งหมายจะรวบรวมงานเขียนในหัวข้อเรื่องใหญ่ๆประมาณสี่หัวข้อ คือ ๑.  My 30 years in California ๒.  เรื่องราวน่าสนใจในอเมริกาโดยจะคัดเลือกงานเขียนบางชิ้นจากบทความ "บันทึกจากเบย์แอเรีย" ที่ผู้เขียนส่งไปลงที่หนังสือพิมพ์ไทยแอล.เอ.ในลอสแอนเจลลิส ๓.  เรื่องอ่านเล่น เป็นเรื่องสั้นที่เขียนไว้และยังไม่เคยส่งไปลงที่ใด  ๔.  แนะนำงานเขียนนวนิยายในนามปากกา "ลิลิตดา" ที่ได้รับการพิมพ์จำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ดอกหญ้าและปั๊มสเตชั่น

      อินโทรกันแค่นี้ก่อนนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม เตรียมตัวเตรียมใจไปเที่ยวซานฟรานผ่านบล็อกนี้เร็วๆนี้นะคะ  รับรองว่าจะเข้าใจได้เลยว่าทำใมคนที่เคยไปเที่ยวที่นั่นจึงพูดกันนักว่า 

       .... I left my heart in San Francisco...

     

             

          

โดย ลิลิตดา

 

กลับไปที่ www.oknation.net