วันที่ ศุกร์ กุมภาพันธ์ 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตาดูดาว เท้าเตะบอล อ้อนกราบดิน


ตาดูดาว เท้าเตะบอล อ้อนกราบดิน

ดาวที่ว่าก็คือ ดาวเทียม ที่ได้มันมาเป็นกรรมสิทธิ์ก็เพราะสมคบกับเผด็จการเสื้อฟิต  ซึ่งมันทำเงินให้มหาศาล จนรวยเละ  จนเอามาซื้อประชาธิไตยไปเป็นกรรมสิทธิ์แห่งตนได้อีกโสดหนึ่ง

โดยเฉพาะภายหลังจากที่ได้ทำการปั่นให้ราคาแข็งขึ้นอักโขภายใต้เผด็จการในคราบประชาธิปไตยของตน  จนที่สุดก็ขายดาวดวงนี้ให้ต่างชาติ ทำกำไรเละหลายเท่าจากมูลค่าจริง

ภายหลังเมื่อเสียประโยชน์เล็กน้อย..ประโยชน์จากลาภอันมิควรได้..ก็กลับมาทำทีเป็นประณามเผด็จการ  ทำเป็นยกอ้างจิตวิญญาณประชาธิปไตย ทั้งที่ถ้าไม่ได้อำนาจเผด็จการช่วยเหลือในการเด็ดดาวตั้งแต่แรก ก็คงไม่ได้รวยจนมีโอกาสมาทำเท่ห์เป็นประชาธิปไตยจ๋าอยู่จนทุกวันนี้หรอก  ทั้งที่ระดับปัญญาก็มีเพียงเท่าที่เห็นๆ ที่คนโง่เชิดชู แต่วิญญูชนได้แต่ส่ายหน้า เมือไรจะมีสำนึก

หมาขี้โรคบางตัวมันกินขี้เน่ามาจนอ้วน แข็งแรง ขนสวย จากนั้นมันก็เห่าเสียงดัง เสียงใส เห่าโฮ้งๆ ว่ามันรังเกียจขี้เน่าเก่าแก่แต่โบราณ

ส่วนเท้าที่ว่าก็คือ คิดไปง่ายๆว่าคนไทยนิยมบอลนอก ก็เลยเอาเงินที่ได้จากการขายดาวที่ได้มาจากเลือดเนื้อเชื้อไทยไปดาวน์ซื้อทีมบอลนอก เพื่อหวังผลด้านการตลาด (คิดได้แค่นี้จริงๆ ภูมิปัญญาของคนคนนี้) แล้วก็เอาเศษเงินมาซื้อนักบอลไทยไปอยู่สโมสรนอก  โดยลืมไปว่าระบบนอกนั้นเขาพัฒนาแล้ว ไม่อาจง้างให้ผิดระเบียบได้ด้วยเงิน ก็เลยแท้ง เสียชื่อเสียง โดนด่าตรึม ทั้งที่เสียเงินไปมากพอดู ไม่เป็นไร ยังมีเศษเงินเอามาซื้อสัตว์สี่ขามีเขาได้อีกเยอะ

อ้อนกราบดิน...อันนี้ขอละไว้ในฐานที่ไม่เข้าใจ ...คือไม่เข้าใจจริงๆ ว่าเขาจะดูถูกคนไทยไปถึงไหน  และอีกนานขนาดไหน

 

 

 

 

 

 

โดย ริบหรี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net