วันที่ จันทร์ มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยิง20กว่าครั้งแต่ไม่เข้าสักลูก ผีแดงโดนกรรมการเขี่ยตกรอบ FA.CUP


 

จั่วหัวแบบนี้หลายคนคงนึกว่า เอาอีกแล้วแฟนผีแดงแพ้แล้วไม่รู้จักคำว่าแพ้ แต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาหากใครได้ดูเกมระหว่าง แมนยูและพอร์ทสมัท หลายคนคงจะเกิดความรู้สึกเดียวกันว่า ผีแดงแพ้ได้ยังไง ทั้งๆ ที่พับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว ซึ่งหากใครได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบก็จะรู้ว่า เด็กผีเล่นไม่ได้ขี้เหร่เลย แถมเฟอร์กี้ยังวางหมากมาได้ดีพอสมควร และส่งตัวจริงลงสนามเกือบทั้งหมด

เปิดเกมมาไม่กี่นาทีโรนัลโด้ลากเข้ามาในกรอบเขตโทษและเตรียมที่จะโยนให้เพื่อน แต่ก็ถูกทำฟาล์วเห็นๆ แต่ก็ไม่ได้จุดโทษ (อย่าให้บอกเลยว่าใครเป็นคนทำฟาล์ว) อีกไม่กี่นาทีต่อมาโรนัลโด้คนเดิมลากเข้ามาในกรอบเขตโทษอีกเช่นเดิม และก็ถูกทำฟาล์วแบบเห็นๆ แต่ก็ไม่ได้จุดโทษเช่นเดิม สรุปว่ากรรมการ รอน แอ็ตคินสัน ไม่เป่าให้ผีแดงแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งในสายตาของกรรมการคงมองว่า การทำฟาล์วในลักษณะนั้นไม่ชัดเจน แถมยังไม่ให้ใบเหลืองในหลายๆ จังหวะ

                              

                    

เปิดมาครึ่งหลังผีแดงเปลี่ยนโกล์ด เอ็ดวินฟานเดอซาร์ออก เนื่องจากเจ็บกระทันหัน และส่งโทมัส คุสแซ็กลงมาแทน รูปเกมก็เหมือนเดิมคือ ผีแดงบุกอยู่ฝ่ายเดียว จากนั้นก็เฟอร์กี้เปลี่ยนเอา เตเวซและฮาร์กรีฟออก และส่งคาร์ริคกับแอนเดอร์สันลงมา ซึ่งตอนนั้นก็ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เอาพอล์สโคลออกและเก็บเตเวซไว้ เพราะวันนั้นพอล์สโคลไม่ได้เล่นดีเลิศอะไรเลย บอลกลับถูกพักอยู่พอล์สโคลล์หลายๆ จังหวะ เกมก็ไม่ได้ลื่นไหลอย่างที่คิด มีอยู่จังหวะนึงด้วยซ้ำที่เจ้าหัวแดงควรจะยิง แต่กลับไม่ยิง กลับส่งให้คนอื่นขึ้นเกมซะงั้น 

                                      

แต่แล้วเกมก็มาถึงจุดคลายแม็กซ์เมื่อเดวิดเจมส์โยนบอลยาวให้ มิลานบารอส ซึ่งตอนนั้นผีแดงออกลูกประมาทไปหน่อย กองหลังดันขึ้นสูงกันหมด เมื่อบารอสลากมา คุสแซ็กจะตะครุบบอลแต่บารอสก็เตรียมไว้แล้วว่าพุ่งล้มทันที ซึ่งหากดูภาพช้าก็จะเห็นว่าคุสแซ็กไม่ได้โดนบารอสเลย กรรมการให้ใบแดงทันทีพร้อมกับให้จุดโทษ โดยเกมนี้ผีแดงได้โกล์ดคนใหม่คือ เฟอร์ดินานด์

         

นั่งดูเกมตั้งแต่ต้นจนจบ 90 นาที ลองนับดูที่แมนยูยิง รวมเข้ากรอบ ออกนอกกรอบ และยิงทิ้งยิงขว้าง กว่า20 ครั้งแต่ไม่เข้าสักลูก และแมนยูไม่เด็ดขาดเอง โดยเฉพาะรูนีย์ที่ในเกมนี้ลูกเสียที่เขาบ่อยมาก แต่โดยรวมแล้ว  ต้องชมสปิริตของกองหลังพอร์ทสมัทด้วยที่ช่วยกันสกัดทุกจังหวะ รวมทั้งการแก้เกมของเร้ดแน็ป 

                  

สุดท้ายผีแดงถูกพอร์ทสมัทและกรรมการ รอน แอ็ตคินสัน เขี่ยตกรอบ เอฟเอคัพ แฟนผีแดงคุณคิดอย่างไร?

                       

โดย manU464

 

กลับไปที่ www.oknation.net