วันที่ จันทร์ มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คลินตันไอเดียบรรเจิด เมื่อสู้กันไม่แพ้ชนะ รวมกันเลยดีกว่านางฮิลลารี และนายบิล คลินตันหาเสียงโดยใช้กลยุทธจับมือกับนายบารัค โอบามาโดยระบุว่า นายโอบามาซึ่งเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติสมัยแรกที่เคยถูกตำหนิว่าด้อยประสบการณ์นั้นจะเป็นผู้สมัครที่แข็งแกร่งสำหรับพรรคเดโมแครตในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐหากจับคู่กับนางคลินตัน โดยมีนางคลินตันเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี และนายโอบามาเป็นรองประธานาธิบดี
ขณะนี้นางฮิลลารียังไม่สามารถได้คะแนนคณะผู้เลือกตั้งที่จำเป็นเพื่อรับประกันว่าเธอจะสามารถแข่งขันกับนายจอห์น แมคแคน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งเดือนพ.ย.
กลยุทธ์ดังกล่าวอาจมีเป้าหมายเพื่อลบภาพในใจของผู้ลงคะแนนที่มองนายโอบามาเป็นประธานาธิบดี และฟื้นฟูภาพลักษณ์ของนางฮิลลารีในฐานะตัวแทนพรรคลงชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดี
"นางฮิลลารีอยู่ในฐานะที่ยากลำบาก" นายเดนนิส โกลด์ฟอร์ด ศาสตราจารย์ด้านรัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแดรคในไอโอวากล่าว
"หากเธอหวังชนะในการเลือกตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีเธอจะต้องการฐานเสียงของนายโอบามา แต่เธอจำเป็นต้องระมัดระวัง หากการพูดถึงการร่วมทีมกับนายโอบามาถูกมองว่าเป็นกลยุทธ์ที่เป็นการเหยียดหยาม ก็อาจจะส่งผลกระทบในทางตรงกันข้ามต่อนางฮิลลารี" นายโกลด์ฟอร์ดกล่าว
นายโอบามามีคะแนนนำนางฮิลลารีในการแข่งขันเป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแต่ขณะนี้ยังไม่มีใครเป็นตัวเก็งที่จะได้คะแนนคณะผู้เลือกตั้งถึง 2,025 คะแนนที่จำเป็นสำหรับการได้เป็นตัวแทนพรรคในการแข่งขันรัฐต่อรัฐที่เหลืออยู่

ข่าวจากเรื่องฮิลลารี เสนอจับคู่ โอบามา สู้ศึกชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐกับพรรครีพับลิกัน
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=310114〈=T&cat=
ภาพจาก
http://www.falloutcentral.com/news/wp-content/uploads/2007/10/obama-hillary.jpg

โดย สนต้นที่เก้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net