วันที่ พุธ มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กับแกล้มและเสียงเพลง


กับแกล้มและเสียงเพลง

วันพักผ่อนของคนกรุงหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ทางเลือกหนึ่งก็คือการกินและดื่ม โดยเฉพาะสิงห์สุรา

by:ดึกสงัด

และที่ขาดไม่ได้คือเสียงเพลง   บรรยากาศของการดื่มกินในเมืองใหญ่มีให้เลือกมากมายแล้วแต่ใครจะชอบรูปแบบไหนและรสนิยมอย่างไร ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าของคุณ   เพลงหลากสไตล์ มีให้เลือกได้โดยไม่ต้องรอคอยคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปิน

by:ดึกสงัด

แสงจันทร์กระจ่าง   บทเพลงของมาลีฮวนน่าที่คอเพลงเพื่อชีวิตยุคใหม่ร้องคลอกันได้ แว่วมามันช่างเหมาะกับการดื่มกินของคนที่เหนื่อยล้าหลังจากทำงานหนัก ทำให้ย้อนนึกถึงวัยเรียนที่ต้องโดดเรียนไปดูฟรีคอนเสิร์ตที่นิยมจัดกันเมื่อสิบกว่าปี่ก่อน ณ.ลาน ส.ว.ป. มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ที่ต่างกันคือรสชาดของสุราที่ไม่ใช่เหล้าขาวผสมน้ำแดง เพราะที่นี่ไม่มีขาย และที่ต่างอีกอย่างคือค่าเหล้าและค่าคอนเสิร์ตเมื่อคิดแล้วแพงกว่าบัตรคอนเสิร์ตดีๆที่จัดกัน แต่ที่ห่วยคือความพร้อมของการแสดง กว่าจะมิกซ์เสียงลงตัวก็เกือบครึ่งคอนเสิร์ต

by:ดึกสงัด

จาก บทเพลงเพื่อชีวิต ที่มีหน้าที่ขับขานเพื่อความเป็นธรรมของสังคมและสะท้อนปัญหาที่เป็นอยู่ ก็กลับกลาย (จากบทเพลงหนึ่งของมาลีฮวนน่า) เป็นได้แค่กับแกล้มของสิงห์สุราตามผับตามบาร์เท่านั้นหรือ

by:www.bayoer.com

หน้าที่ของบทเพลงเพื่อชีวิตในยุคเริ่มต้นมันช่างลางเลือน และตัวศิลปินที่เป็นแรงจูงใจให้ต่อสู้กับความอยุติธรรม ยังคงหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่ ช่างรู้สึกเสียดายมากๆกับเจตนารมณ์แห่งบทเพลงเพื่อชีวิต

โดย ดึกสงัด

 

กลับไปที่ www.oknation.net