วันที่ จันทร์ มกราคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บูตะ หมาคุณหนู


วันเสาร์ที่ผ่านมา บูตะแห้ว ไม่ได้กลับบ้าน อีกแล้ว เป็นครั้งที่ 2

วันนี้บูตะเก่งมาก เชื่อฟังครูฝึกมากขึ้น เพิ่งจะได้รู้ความจริงจากครูฝึกที่มาสารภาพว่า ที่ผ่านมา เป็นเพราะเราเอง ที่ทำให้บูตะ หมาคุณหนูที่ถูกแม่ตามใจจนเคยตัว ไม่เชื่อฟังครูฝีก วันนั้น เลยได้ข้อคิดดีๆ หลายข้อ

ครูฝึกบอกว่า ถ้ารักหมาจริง ต้องให้ เขาอยู่ในระเบียบวินัย ถ้าเราตามใจเขา แสดงว่าไม่ได้รักจริง เขาเปรียบหมาเหมือนลูก ถ้ารักเขาต้องให้เขาเชื่อฟัง อยู่ในระเบียบ ถ้าตามใจเขามาก ก็จะเสียคน งั้นก็แสดงว่า บูตะเสียหมาไปแล้วสิ

อันที่จริง ความสามารถบูตะ ก็มีเหมือนกันนะ (ไม่แพ้เจ้าเก็บตกในละครช่อง 3 หรอก) เขายอมฟังคำสั่งทุกอย่าง นั่ง ให้มือ หวัดดี คอย นอนตาย ยกเว้นเวลาเจอหน้าเรา ไม่ยอมทำอะไรทั้งสิ้น นอนนิ่งๆ เฉย ๆ (ท่าดื้อ)

ที่ฟาร์มโชคชัย ไม่มีใครกล้าจับ บูตะ สักคนเดียว แม้กระทั่งหัวหน้าครูฝึก เขาบอกว่า ดูแววตาก็รู้ กัดไม่กัด จะมีก็แต่ ครูจู้ด (ครูบูตะ)  แฟนครูจู้ด และ รปภ.  เท่านั้น รปภ. จับได้ เพราะโดนครูจู้ดหลอก ว่าไม่ดุ อิอิ

                                              บูตะ หวัดดี

เมื่อไม่นานมานี้ บูตะโดนล้มแชมป์ความดุ มีนักเรียนมาเข้ามาฝึกใหม่ ชื่อ "ไข่เจียว" ไข่เจียว ลูกผสม ร็อดไวเลอร์ กับ บางแก้ว คิดดูก็แล้วกัน จะดุขนาดไหน ขนาดตอนถูกจับมาเข้าโรงเรียนยังต้องให้สัตวแพทย์ ฉีดยาสลบก่อน

ไข่เจียวมาอยู่ที่โรงเรียนได้ 2 อาทิตย์แล้ว เริ่มเข้าสังคมกับคนและหมาตัวอื่นได้มากขึ้น แต่ก็ยังมีความดุร้ายอยู่มาก ที่เขามาอยู่ที่นี่ เพราะเจ้าของเป็นทหาร ต้องไปประจำต่างจังหวัด ไข่เจียว ไม่ยอมให้คนในบ้านจับ ยกเว้นเจ้าของคนเดียว เลยทำให้ต้องมาเข้าโรงเรียน ดัด (สันดาน เอ๊ย ความประพฤติที่นี่) น่าสงสารจริงๆ

โดย บูตะซัง

 

กลับไปที่ www.oknation.net