วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อ 40 ปีที่แล้ว....


...


สมัยนี้ทุกคนก็คงเห็นภาพนู้ดหรือภาพหวือหวา ตามนิตสารต่างๆมาก็มากนะคะ....

แต่การถ่ายภาพนู้ดเมื่อสมัย 40 ปีที่แล้วล่ะเคยเห็นกันบ้างรึเปล่า....

พอดีว่าไปเจอในนิตยสาร  MARS ค่ะ ... เค้าเอารูปดาราในสมัยนั้นที่ได้มถ่ายไว้มาให้ดูกันค่ะ  ก็เลยคิดว่าคงมีใครสนใจบ้าง....... เอามาให้ดูเป็นบางส่วนนะคะ....

+++++

นี่เลย...เมื่อสมัยที่เพ็ญพักตร์ยังใสอยู่ค่ะ........

 

           ขอบอกว่า...คุณต่ายเมื่อสมัยที่หน้าตาของเธอยังน่าเอ็นดูอยู่... ความใส ความน่ารักของเธอนั้น ไม่แพ้จวน จีน ฮุน หรือซอง เฮ เคียว เลยแม้แต่น้อย

+++++      เอาประวัติของเธอมาเสนอกัน แบบสั้นๆ ค่ะ  ++++++

          ต่ายแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเมื่อปี 2518 ในห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ของโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ในขณะนั้น เมื่อมีการประกวดนางงามตุ๊กตาทองกันขึ้นโดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย ซึ่งงานนี้เขาต้องการให้เด็กๆ เข้ามาประกวดกัน เพื่อเป็นการหาคนใหม่เข้ามาในวงการบันเทิง เพราะตอนนั้นดาราที่มีอยู่ใบหน้าเริ่มช้ำกันหมดแล้ว

          แน่นอนสาวน้อยจากเชียงใหม่วัยยังไม่พ้นกำดัดดีก็คว้าตำแหน่งชนะเลิศบนเวทีนั้นได้สำเร็จด้วยรูปร่างดีเยี่ยม ผิวพรรณระดับยอด ที่สำคัญหน้าตาใสสวยสมกับเป็นสาวเหนือแท้ๆ ทำให้เธอชนะใจกรรมการอย่างท่วมท้น

          แต่ก้าวแรกในวงการบันเทิงของเธอกลับไม่ซาบซ่านอย่างที่ควร เมื่อมีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่อง 1-2-3 ด่วนมหาภัย หนังร่วมสร้างของ ช.พจน์ฟิล์ม กับณรงค์ ภูมินทร์โปรดักชั่น ว่ากันว่าความสัมพันธ์บางประการกับปริญญา ลีละศร ผู้กำกับเรื่องนี้ทำให้เธอได้เข้ามาแสดงโดยไม่ได้พูดเลยสักแอะ ในฉากนั้นมีแค่เธอนั่งอยู่บนรถเท่านั้นเอง หนังถ่ายได้ไม่นาน จู่ๆ ปริญญา ผู้กำกับก็เสียชีวิตไป ค่าตัวของเธอจึงไม่ได้ ร้อนถึงยอดคุณแม่ของน้องต่าย (ในขณะนั้น) ยื่นคำขาดกับณรงค์ ภูมินทร์ ให้เอาค่าตัวมา แต่ทางผู้อำนวยการสร้างก็ปฏิเสธอีกเหมือนเดิม อ้างว่าไม่รู้เห็นอะไรด้วยกับการดึงต่ายเข้ามาเล่นหนังในเรื่องนี้... เรื่องของเรื่องจบลงโดยต่ายไม่ได้เงินจากเรื่องนี้

          ว่ากันว่าเธอค่อนข้างจะเจ็บปวดกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากจนกระทั่งหายไปพักหนึ่ง ก่อนจะกลับมาพร้อมกับบทบาทของนักเรียนสาวยั่วสวาทในภาพยนตร์เรื่องหัวใจสีชมพู เรื่องนี้ต่ายดังเป็นพลุแตก จากบทที่กอดรัดฟัดนัวเนียกับไพโรจน์ ใจสิงห์ ในชุดนักเรียนสาว งานนั้นต้องยกความดีให้พันเทพ อรรถไกรวัลวที ผู้กำกับที่กล่อมให้เธอเล่นบทดังกล่าวได้สำเร็จ เพราะหลังจากนั้นชื่อของเธอก็เริ่มดังขึ้นมาว่าเป็นเซ็กซี่สตาร์คนใหม่

          ก่อนจะมาดังจริงๆ จากฝีมือของผู้กำกับรูปหล่อ หุ่นยาว เข่าดีในเวลานั้นอย่างแจ๊สสยาม ในเรื่องดอกโสนบานเช้า หนังเรื่องนี้ทำให้เธอดังมาก แต่ไม่ได้ดังเพราะรายได้ของหนัง แต่มาจากข่าวอื้อฉาวจนตกเป็นข่าวหนังสือพิมพ์ในช่วงเวลานั้น เพราะกองถ่ายนั้นมีขึ้นที่เชียงใหม่ ซึ่งคนที่นิยมเสพข่าวบันเทิงจะทราบดี เพราะข่าวกุ๊กกิ๊กระหว่างต่ายกับแจ๊สสยามนั้นถูกเอามาเขียนแซวกันอย่างเมามัน

                 

                 แต่จู่ๆ เรื่องกลับพลิกล็อก ....เพราะยอดคุณแม่ของต่ายกลับเดินทางเข้าแจ้งความว่าลูกสาวของเธอหาย

ไป ......ทั้งๆ ที่กองถ่ายนั้นกลับมากรุงเทพฯ นานแล้ว...... ตำรวจเองสืบเข้าก็ไปเจอเอาว่า สาวสวยไม่ยอมกลับบ้าน แต่

ไปอยู่ที่บ้านของสามารถ บริบูรณ์เวช ดาราหนังจากเรื่องเดียวกัน แถมไม่ยอมกลับบ้านเสียด้วย ไม่ว่าคุณแม่จะขอร้อง

ยังไงก็ตาม สาวต่ายเด็ดเดี่ยวขนาดบอกว่า จะขออยู่ในฐานะแม่บ้านให้กับสามารถซะเลย คุณแม่เลยต้องปล่อย

ไป...........ถือเป็นข่าวอื้อฉาวสุดๆ ในวงการช่วงนั้น

          นี่เป็นส่วนเสี้ยวหนึ่งในชีวิตของต่าย เพ็ญพักตร์ เมื่อสมัยเด็กที่หลายคนอาจจะลืมเลือนไปบ้าง แต่สำหรับคนที่

ชอบคนสวยๆ อย่างผม ข่าวของดาราประจำใจคนนี้ไม่เคยลืม เพราะถึงแม้จะมีเรื่องอื้อฉาวอย่างไรก็ตาม เธอก็ยังคง

อยู่ในโฟกัสของคนกลางคืนในยุคนั้น หลังจากนั้นเธอก็รับแสดงหนังเรื่อยๆ มีกิจกรรมร้านทำผม ตามด้วยการเป็นดีเจที่ดิสโก้บาร์

          แน่นอนหนุ่มๆ ในช่วงนั้นต่างเอาใจช่วยให้เธออยู่ในวงการต่อไป...และเธอก็อยู่ต่อจนกระทั่งกลายเป็นสาวสองพันปีในปัจจุบัน

        +++++  ภาพชุดที่คัดมานี้เป็นภาพโปรโมตของหนังเรื่องสันกำแพง ซึ่งสาวต่ายยังใสอยู่มาก  ...........แล้วคุณล่ะมีรูปนู้เมื่อสมัย 40 ปีที่แล้วอยู่บ้างรึเปล่า++++++++

โดย Pim_Jung

 

กลับไปที่ www.oknation.net