วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

The Star 4 (เชียร์เต็มที่ก็แพ้ผู้ชาย)


รายการเรียลลิตี้ โชว์ ในเมืองไทยผุดออกมายังกับดอกเห็ด นักร้อง นางแบบ ดารา พิธีกร นี้ยังไม่รวม การหานักการตลาด กับรายการใหม่ของทาง โมเดิร์นไนน์ อีก รายการเรียลลิตี้พวกนี้ ทำให้คุณคว้าดาวได้จริงๆหรือ หรือแค่เป็นวิธีการดูดเงินจากกระเป๋าผู้ชมเท่านั้น

เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสได้นั่งดูรายการ เดอะ สตาร์ ได้เห็นน้องๆหลายคนแสดงความสามารถบนเวที แต่ละคนเรียกว่า ตั้งใจแสดงกันสุดใจขาดดิ้น เพียงเพื่อให้ได้มีโอกาสอยู่ต่อ

พอจบรายการ คำถามตามมาคือ เชียร์ใคร?

ดิฉันถามตัวเอง ฉันต้องเชียร์มั้ย?

สักพักเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น ดิฉันมองนาฬิกา เกือบห้าทุ่ม ทำไมแม่ยังโทรมา แต่พอกดรับสาย สิ่งที่ตามมาคือ การข่มขู่แกมบังคับว่าต้องเชียร์ น้องแก้ม เบอร์4 เพราะแม่ชอบมาก ร้องดีมาก ที่สำคัญเป็นผู้หญิง ต้องเชียร์ผู้หญิง แล้วยังตบท้ายก่อนวางสายว่า ถ้าพรุ่งนี้ แก้มออก แม่จะไม่คุยด้วย

เออ เอากับแม่ฉันสิ

ส่วนตัวดิฉันก็ชอบน้องแก้มนะ เพราะเธอดูโดดเด่นในเรื่องการร้องเพลงและการแสดงบนเวทีที่สุด และในการแสดงครั้งนี้ เธอก็ได้ผลโหวตเป็นที่1 แน่นอนค่ะว่าเธอไม่ออกในอาทิตย์นี้แน่นอน เพราะฉะนั้นปัญหาครอบครัวของดิฉันคงไม่เกิดแน่ๆ

แต่ที่ยังค้างคาใจคือ คนสุดท้ายของการแสดง น้องรุจ เบอร์8 หล่อ น่ารัก เหลือเกิน หน้าตาโดดเด่นมากๆ จะไม่ให้โหวตให้น้องรุจ ก็ดูจะใจร้ายไปนิด คิดไปคิดมาอยู่หลายตลบ ก็ไม่โหวต เพราะเชื่อเหลือเกินว่า น้องคนนี้ เป็นผู้ชนะ ในครั้งนี้แน่นอน ฟันธง

ถามว่าทำไม เพราะส่วนใหญ่ผู้หญิงมักยอมเสียเงินกับสิ่งที่ตนเองชื่นชอบได้ง่ายกว่าผู้ชาย ยิ่งหน้าตาอย่างน้องรุจแล้ว รับรองเอาเงินจากกระเป๋าน้องๆสาวๆที่คอยเชียร์ได้อย่างไม่ยาก เห็นใจก็แต่น้องผู้หญิงที่เข้าประกวด งัดไม้เด็ด ร้องจนหืดขึ้นคอ ยังไม่แน่ว่าจะมีใครโหวตให้

จึงไม่แปลกใจเลยที่วันนี้คะแนนล่าสุด จะออกมาว่า ผู้ที่มีคะแนนโหวตเยอะสุดจะเป็น น้องรุจ

รายการเรียลลิตี้ โชว์ จำเป็นมั้ยที่ต้องให้ผู้ชมทางบ้านเป็นคนตัดสินว่าใครชนะ แล้วกรรมการที่มานั่งหัวโด่ เนี้ยมาทำไม แค่มาวิจารณ์เหรอ เพื่ออะไร เพราะมันไม่มีผลต่อคะแนนเลย คนที่ชนะก็คือคนที่หน้าตาดี และแน่นอน ผู้ชายเท่านั้น คุณกำลังหานักร้องที่มีคุณภาพ หรือหาคนหน้าตาดีที่ร้องเพลงได้

ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องแข่งขันด้วยการโหวต มันเป็นวิธีที่หาคนที่ได้รับความนิยมจากทางบ้านได้จริงๆหรือ หรือเป็นวิธีเดียวที่ผู้ผลิตรายการ จะได้เงินจากกระเป๋าของผู้ชมทางบ้านด้วยความเต็มใจ

สุดท้าย ยังไงก็จะโหวตน้องแก้ม แต่เชียร์น้องรุจนะจ๊ะ

สวัสดี

ปล.ยังไงสุดท้าย ก็ขอแสดงความเสียใจกับน้องภัทร เบอร์2 ที่ต้องออกจาการแข่งขันไปก่อนนะคะ (น้องทำดีแล้ว แต่ยังหน้าตาดีไม่พอสำหรับ เดอะ สตาร์

โดย สุธนียา

 

กลับไปที่ www.oknation.net