วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Spring is here, happy easter!


Happy Easter, 

Spring season greeting

 ทดลองค่ะ ทดลองใส่ภาพ (มือใหม่หัดโหลดภาพน่ะค่ะ)

สวัสดีค่ะ

อาทิตย์หน้า  ๒๒ มีนาคม เป็นวันที่คนอเมริกันที่นับถือศาสนาคริสเตียนจะฉลองอีสเตอร์เทศกาลศักดิ์สิทธิของพวกเขา เพื่อรำลึกถึงการฟื้นคืนชีพของพระเยซูคริสต์เมื่อหลายพันปีที่แล้ว

ในอเมริกานั้นคนที่ไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ก็สามารถร่วมกิจกรรมในเทศกาลนี้ได้ โดยเฉพาะเด็กๆปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นชื้อชาติศาสนาใดก็ตั้งหน้าตั้่งตารอเพื่อว่าวันอาทิตย์นี้จะได้แต่งตัวด้วยกระโปรงสวยงาม ถือตะกร้าสีสรรสดใสไป เพื่อที่จะไปค้นหาไข่ที่ระบายสีต่างๆ(ทั้งไข่จริงและไม่จริง) ที่พวกผู้ใหญ่นำไปซ่อนไว้ก่อนหน้านี้ จะเป็นที่สนามของโบถส์หรือจะเป็นหลังบ้านก็ได้ บรรดาร้านค้าต่างๆก็นำชอกโกแลตออกมาวางจำหน่ายกันเกลื่อนรวมไปถึงดาราของอีสเตอร์คือ”น้องต่าย” หรือ bunny rabbit  ไม่วาจะมาขายในรูปตุ๊กตาหรือชอกโกแล็ตก็ขายดิบขายดีไปด้วย

(ภาพนี้กระต่ายของหลานค่ะชื่อ ซาราแมนด้า)

คงไม่ต้องมาเขียนประวัติอีสเตอร์กันในบล็อกนี้นะคะ เชื่อว่าสมาชิกโอเครู้เรื่องกันแทบทุกคนแล้ว เอาเป็นว่าเวลานี้ไปรับหลานกลับจากโรงเรียนก็ต้องเอารูปไข่ที่ระบายสีต่างๆมาแปะติดที่ผนังจนเต็มห้องไปหมด ก่อนนอนก็ต้องหยิบหนังสือนิทานเกี่ยวกับกระต่ายบ้างประวัติอีสเตอร์บ้างมาอ่านให้พวกเขาฟัง จนเวลานี้ถ้าจะให้เขียนถึงเรื่องราวของอีสเตอร์อีก โอย..เซ็งตายเลย...

ขอถือโอกาสทดลองโหลดรูปโดยนำภาพดอกไม้ที่กำลังบานอยู่ในเมืองเฮเวิร์ดและในหมู่บ้านมาให้่ชมไปก่อนค่ะ หากรูปออกมาเล็กบ้างใหญ่บ้างก็ขออภัยมือใหม่ด้วย ตอนนี้ดอกเชอรี่กำลังบลอสซั่มเต็มเมือง ดอกเชอรี่หรือซากุระที่เมืองเฮเวิร์ดปลูกแต่้ดอกสีขาวค่ะ สวยงามสะพรั่งไปทั้งเมือง ผู้เขียนยังไม่ได้เข้าไปในเมืองซานฟราน หากเข้าไปเมื่อไรจะเก็บภาพมาให้ดูค่ะ เพราะในเมืองซานฟรานมีสีชมพูสวยงามมากโดยเฉพาะแถวๆแจแปนทาวน์ค่ะ และมีภาพ แดฟฟอดิล สีเหลืองสวยแซมด้วย พริมโรส ที่เบ่งบานอยู่ในหมู่บ้านมาให้ชมด้วยค่ะ

(ภาพนี้ดอกมะลิหน้าบ้านค่ะ)

พบกันโอกาสหน้า ค่ะ

บันทึก 19 มีนาคม 51

 

 

 

โดย ลิลิตดา

 

กลับไปที่ www.oknation.net