วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาโนช ใน The Radio Live: For Real


เมื่อวานเกือบไป .... คือว่าเกือบไม่ได้ไปงาน The Radio Live: For Real ทั้งๆ ที่เป็นตัวตั้งตัวตีส่งเอนทรี่ไปให้เพื่อนๆ ช่วยไปเซฟ เดอะ เรดิโอ กัน

คืองี้ ...มาม่าเกิดปวดคอขึ้นมากะทันหัน แล้วหลายๆ คนก็ส่ง message มากันตรึมว่าสงสัยไปไม่ได้ บางคนก็ต้องไปงานวันเกิดว่าที่พ่อตา บางคนก็ป่วย เอางัยดีหว่า.... อยากไปใจจะขาด เป็นนาทีที่ถูกลองใจอย่างแรง ว่าจะลากสังขารไปดีป่าว หรือว่าป่วยตามเพื่อนไปซะ นาทีสุดท้าย 16.00น. เขาไปแล้ว มาม่าจึงรีบเร่งแต่งตัว โดด (เบาๆ) ขึ้นพี่แท็กซ์ไปรัชดา ซอย 8 ซะงั้น โทษฐานคอเคล็ดขับรถไม่ได้

พอไปถึงเท่านั้น เห็นคนมากมายก่ายกอง ก็อดปลื้มใจแทนป๋าหมึก ป้าแต๋ว พี่บังซัน พี่อ้อ พี่ๆ น้องๆ ชาว เดอะ เรดิโอ ไม่ได้ คนเป็นกองทัพขนาดนั้น มีแบบ...ทุกวัย จูงลูกจูงหลานไปก็มี

งานเริ่มเกือบๆ 17.30 น. เพราะมีแฟนๆ มาหน้างานแบบไม่ได้จองคิวไว้ระดับนึง เจ้าหน้าที่ก็จัดให้มือเป็นระวิงค่ะ เห็นแล้วชักคึก

น้องเปียโน กับวง Piano and the Crazy Quilt เปิดเวทีเป็นวงแรกด้วยเสียงเซ็กซี่มีเพาเวอร์ เสียแต่เพลงเปิดดันเป็นเพลงโป้งๆ ชึ่งประมาณ "เสียแล้วเสียไปหาใหม่ดีกว่า" น้องเค้าคงอยากจะสื่อความหมายนัยอะไรทำนองนั้นออกมา แต่มาม่าว่ามันไม่เข้ากับความเป็น เดอะ เรดิโอ ซักเท่าไหร่เล๊ย แต่เอาเถอะ ...อภัยให้ค่ะ เพราะเธอร้องเสียงดีจริงๆ

วงต่อมา อันนี้เด็ดมากกกก เป็นวงที่เล่นอยู่แถว เกษตรนวมินทร์ อันนี้ทั้งป๋าหมึกและน้องแม็พการันตีมาเลยว่าเจ๋ง เป็นวงดนตรีอิเลคทรอนิกส์ ผสมซาวนด์อีกหลายอย่างเข้าด้วยกัน ชื่อวง "มหาจำเริญ" เล่นเพลงอะไรมั่งจำไม่ได้เพราะเดินเข้าๆ ออกๆ แต่ที่น้องเค้าเล่น "The Wall" ได้โอววววว เยยยยยย มาก ใครรุ่นนั้นมั่งในงานรู้เลย เพราะทำตัวอยู่เฉยไม่ได้

ตอนคั่นแต่ละวงแฟนๆ ก็ได้ใกล้ชิดเหล่าดีเจ ไม่ว่าจะดีเจพี่อ้อ ดีเจณัศรุต แข็งแรง ดีเจโรส แล้วยังมีป้าแต๋ว ดีเจแว้ซซี่ของเราให้กรี๊ดแตก ดีเจวันชัย อุทัยเฉลิม ขาร็อก ที่พี่แกแอบหนีบโคโยตี้มาแด๊นซ์กระจายตรงบูธดีเจจนน้องแม็พต้องอุ้มดีเจแว้ซซี่ขึ้นไปวาดลวดลายบ้าง ป้าแกทำเรากรี๊ดได้ใจจริงเชียว

มาม่าอยู่ต่อจนน้าซันขึ้นมาเดี่ยวกีต้าร์เพลง "อยุธยา" ที่พี่แกแต่งเองจนจบ ยาวมากแต่ชอบมาก มันเหมือนเรากำลังขับรถไปทำงานแล้วฟังพี่เค้าจัดรายการ คลอด้วยเสียงเพลงที่พี่เค้าเล่นกับไอ้จู๊ด กีต้าร์เพื่อนใจ แกพูดอะไรอีกหลายอย่างที่ทั้งกระทบกระเทียบแดกดัน แต่พอเป็นมาโนชพูดเนี่ยะนะ คำว่า "ขี้" แกยังพูดได้ไม่หยาบ ไม่ระคายหูเลยค่ะ

มาม่าถ่ายวิดีโอมือถือเพลงที่พี่ซันเล่นมาส่วนนึง (ที่ไม่เต็มเพราะมาคนโทรเข้ามาแล้ววิดีโอมันตัดไปเลย เซ็ง) คุณภาพเสียงกับภาพไม่ค่อยจะสู้ดี แต่ก็พอไหวค่ะ ...ส่วนวงสุดท้ายวง "คาไลโดสโคป" มาม่าอดทนก้านคอไม่ไหว ขอบ่ายหน้ากลับบ้านก่อน

แล้วคงเจอกันอีกนะ เดอะ เรดิโอ

Joob Joob :)

โดย mamababa

 

กลับไปที่ www.oknation.net