วันที่ อังคาร มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ว่าด้วยไวรัส


เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าลูกชายตัวเล็ก "ต้นน้ำ" เกิดมีอาการปวดหัว ตัวร้อนจี๊ดขึ้นมาซะงั้น ก็เลยให้ทานยาลดไข้แล้วรอดูอาการซักวัน ปรากฏว่าไข้ก็ไม่ลดลงเลย วันรุ่งขึ้นก็เลยพาไปหาหมอ คุณหมอก็ตรวจอย่างละเอียดแล้วก็บอกว่าสงสัยจะมีไข้เนื่องจากอาการคออักเสบ เพราะว่ามีคอแดงนิดหน่อย แล้วก็ย้ำว่า ถ้าอีก 2 วันไข้ยังไม่ลดให้พามาตรวจอีกทีแล้วก็สั่งยามาให้ทาน.... วันที่ 3 ตอนบ่ายๆไข้ลงจนเหลือประมาณ 37 องศา ทุกคนก็เบาใจว่าอาการคงค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ แต่พอตกกลางคืนคืนนั้น ไข้กลับสูงขึ้นมาอีกถึง 39.3 เล่นเอาทั้งพ่อ แม่และพี่ต้นไม้ เริ่มกังวลขึ้นมาอีก เอ...ยังไงกันเนี่ย พอเข้าวันที่ 4 อาการไข้ก็ไม่ดีขึ้นเลย แต่ที่น่าแปลกคือ ต้นน้ำ ไม่ได้มีอาการเซื่องซึมแต่ประการใด ยังคงเมามันกับเจ้ากบอวกาศเคโรโระ ทะเลาะกับพี่ต้นไม้ แกล้งแม่ และเหน็บแนมพ่อได้เหมือนเดิม แต่ด้วยความที่ยังกังวลกับอาการไข้ของตัวเองว่าจะเป็นไข้เลือดออก ก็เลยมีอาการน้ำตาตกบ้างเล็กน้อยเวลาวัดปรอทแล้วแม่บอกว่า "38.7"!  พอคิดว่าตัวเองอาจจะต้องไปหาหมออีกครั้งแล้วต้องเจาะเลือดเพื่อเช็คว่าเป็นไข้เลือดออกหรือว่าเป็นอะไรอย่างอื่นเท่านั้นแหละ ต้นน้ำจะกลายเป็นแหล่งต้นน้ำผลิตน้ำตาพรากๆทันที เพราะกลัวเข็มอย่างแรง

ในที่สุดทุกคนก็กล่อมจนสำเร็จ ต้นน้ำขอเวลาทำใจครึ่งวัน แล้วก็ได้ฤกษ์ไปหาหมออีกครั้ง คุณหมอตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งแล้วก็บอกว่า จะขอตรวจไข้เลือดออก (ต้นน้ำเริ่มหน้าเสียแล้ว) แต่มีทางเลือกให้ 2 ทางคือ เจาะเลือด หรือไม่ก็..รัดแขนดูก่อนว่ามีจุดแดงขึ้นมั้ย   มีหรือที่ลูกชายเราจะเลือกอย่างแรก  ดีใจจนออกนอกหน้า แล้วก็ความร่วมมือกับพี่พยาบาลอย่างดีที่สุด

ผลการตรวจก็คือ ไม่มีจุดแดง ทุกคนโล่งอก แต่ทำไมไข้ไม่ลงซะที่ คุณหมอเลยบอกว่าน่าจะเป็นเชื้อไวรัสบางชนิดที่วิ่งเล่นอยู่ในอากาศ แล้วนึกสนุกอยากมาวิ่งเล่นในตัวเด็ก เลยอาศัยร่างกายของต้นน้ำเป็นที่วิ่งเล่น วิ่งมากเลยทำให้เจ้าของที่ร้อน แต่ไม่ต้องห่วงเพราะว่าอีกไม่เกิน 3 วันก็น่าจะหาย ให้ต้นน้ำไปโรงเรียนก็ได้ถ้าอยากไป เพราะไม่ติดกันหรอก ก็ต้นน้ำไม่ไอ ไม่มีน้ำมูกเลยนีนา คุณหมอบอกเคยเจอมาแล้ว ไข้สูงปรี๊ด โดยไม่มีสาเหตุ ไม่เกิน 7 วันก็หาย

คนที่ดีใจที่สุดก็คือตัวต้นเรื่องนั่นแหละ กลับจากหาหมอเจอหน้าพี่ต้นไม้ปุ๊บ รีบบอกพี่ว่า "พี่ต้นไม้ ช่วย scan virus ให้ต้นน้ำหน่อย ถ้า scan ไม่สำเร็จ ก็ format เครืองไปเลย!"

โดย krutik

 

กลับไปที่ www.oknation.net