วันที่ พุธ มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แวะมาทักทายก่อนครับ


สวัสดีครับเพื่อนๆชาว blog ทุกคน                                                                                                

                ผมเป็นสมาชิกใหม่ครับ เพิ่งรับอนุมัติเมื่อวันก่อน ผมต้องขอฝากตัวฝากใจด้วยครับ อย่างไรก็หวังใจว่าจะมีเพื่อนๆ ช่วยกันโหวดเพื่อเป็นกำลังใจให้กันบ้างนะครับ เมื่อผมได้เข้ามาเป็นสมาชิกเพื่อนชาว blog แล้ว ก็ต้องขออนุญาตนำเสนอ เรื่องราวต่างที่เป็นแนวของผมบ้าง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดความรู้สึกกับเพื่อนๆ “แบบอิสระ” ในแนวที่เป็นของตัวผมเอง แต่สัญญาว่าจะอยู่บนรากฐานแห่งความรับผิดชอบ

ก่อนอื่นขอพูดถึงตัวเองสักเล็กน้อย ผมเกิดในชนบทแห่งหนึ่งในดินแดนที่เต็มไปด้วยรั้วของชาติ  เป็นบุตรชายคนแรกที่พ่อแม่คาดหวังในหลายๆเรื่อง แต่ผมก็ทำได้อยู่แค่เรื่องเดียว คือไม่เป็นคนเกเร (ผมไม่ได้บอกว่าผมเป็นคนดีนะ) ผมเกิดที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เกิดมานานพอสมควร การศึกษาแค่พออ่านได้เขียนเป็น มีครอบครัวที่อบอุ่น บางครั้งก็ร้อน (แฮะๆ...) ตามประสาคนไทย... “เราชอบซ้อมตีกันเองเสมอในยามที่บ้านเมืองสงบ แต่เราจะรักกันมากเมื่อตอนที่มีคนอื่นรังแก” (ไม่ได้แขวะใครนะ)

วันนี้ผมแวะมาแค่เพียงทักทายเพื่อนก่อนนะครับ และสัญญาว่าจะนำเรื่องราวที่เป็นประสบการณ์ และสิ่งที่ผมพบเจอมาเล่าให้เพื่อนได้อ่านกัน รวมถึง “ความคิดและความรู้สึก” มุมมองกับสังคมไทยว่ารู้สึกอย่างไร ก็แค่อยากเล่าก็แค่นั้นส่วนใครจะเห็นด้วยหรือไม่ “ไม่ใช่หน้าที่ของผม” (แฮะๆ...) ก็มันจริงหรือเปล่าละ พอก่อนนะ แล้วพบกัน... ครับ

โดย สาระกาญจน์

 

กลับไปที่ www.oknation.net