วันที่ เสาร์ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตอนเด็กๆ คุณชอบเล่นอะไร


ตอนเด็กๆ คุณชอบเล่นอะไรเรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก nongsaischool.igetweb.com


            เมื่อวานระหว่างที่เรานั่งดูรายการโทรทัศน์เห็นพิธีกรกำลังสัมภาษณ์เด็กๆ กลุ่มหนึ่งอยู่ โดยเอาของเล่นเป็นหุ่นยนต์อุนตร้าแมนมาเป็นตัวล่อให้เด็กๆ สนใจ จู่ๆ หัวสมองอันบรรเจิดก็แว่บกิจกรรมในวัยเยาว์ที่ชอบเล่นมาเป็นฉากๆ ... 

    
 จำได้ว่าเราตอนเด็กๆ เราชอบเอาหุ่นยนต์ยางตัวเล็กๆ มาทอยเส้นแข่งกันกับเพื่อน ถ้าเบื่อๆ ก็จะหยิบเอาการ์ดสติ๊กเกอร์รูปการ์ตูน ที่ชอบแถมมากับขนมห่อละไม่กี่บาทมาเขี่ยเล่น หุหุ หรือบางทีก็ชวนสมาชิกแก๊งแฟนฉันขุดหลุมเล็กๆ แล้วหยิบลูกแก้วใสๆ มาดีดให้ลงหลุม แต่ถ้าบรรยากาศดีๆ สมาชิกแก๊งอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาต้องนี่เลยเล่นซ่อนหา หากันเกือบทั้งวันก็มี ประมาณว่าหากันจนเมื่อยอ่ะ กระต่ายขาเดียวก็เล่นนะ ตี่จับก็เล่น ตั้งเตก็ชอบ...โอ้ย! เยอะแยะไปหมด

            ส่วนกิจกรรมยอดฮิตของคุณสาวๆ จำได้ว่าพวกเธอชอบเล่นกระโดดหนังยาง เล่นหมากเก็บ เล่นขายของที่ไม่รู้สรรหาอะไรมาขายบ้าง ทั้งๆ ที่กินก็ไม่ได้ แต่เด็ดสุดคือชอบบังคับให้เราเล่นพ่อแม่ลูก อันนี้โดนชวนบ่อยมากๆ แต่เราก็เล่นนะ ขำๆ 

     อืม...นี่มั้งที่เขามักเรียกว่าความทรงจำสีจางแต่ยังติดอยู่ในหัวใจ...น้ำเน่าสุดๆ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ตอนเด็กๆ เอาะๆ ชอบเล่นอะไรกันบ้าง...อยากรู้อ่ะ

โดย พัสกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net