วันที่ จันทร์ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เกาะกูด ... วันที่ฟ้าสวย น้ำใส .. อ่ า ว ต ะ เ ภ า


April 07, 2008

 

เกาะกูด ... วันที่ฟ้าสวย น้ำใส .. อ่าวตะเภา

 

 

ทะเลสีครามใส ทรายเม็ดขาวละเอียดสวย .. ความงดงามของท้องทะเลเกาะกูด ได้รับการกล่าวขานมาเนิ่นนานแล้วว่า อยู่ในระดับที่ยากเกินกว่าจะหาถ้อยคำใดๆมาบรรยาย .. จนได้รับสมญานามว่า “อันดามันแห่งท้องทะเลตราด”

 

อ่าวตะเภา .. ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะกูดที่ยังคงรักษาสภาพธรรมชาติบริสุทธิ์.. ปราศจากรถราขวักไขว่ และปลอดจากการรบกวนจากเก้าอี้ชายหาด เรือกล้วย (Banana Boat) เจ็ทสกี และตึกสูงของรีสอร์ต.. หลายต่อหลายคนจึงเลือกที่จะกลับมาที่นี่ปีแล้วปีเล่า .. เพื่อที่จะพักกาย ผ่อนใจ เสพบรรยากาศแห่งการพักผ่อนส่วนตัว ซึ่งนับวันจะหายากจากชายหาดทั่วไป

 

แกว่งตัวบนชิงช้าสายเดี่ยวที่ผูกโยงจากกิ่งไม้ใหญ่ริมหาดสวย .. มองคลื่นขาวที่ม้วนตัวเข้าหาฝั่งได้ชัดตา .. จุดที่งดงามจนทำให้รู้สึกว่ากำลังถูกโอบกอดจากผืนฟ้าและท้องทะเลในเวลาเดียวกัน

 

เส้นสายใต้สะพาน .. น่าสนใจที่จะกดชัตเตอร์กล้องมาฝากผองเพื่อน

 

แม้แดดจะร้อน ลมจะแรง แต่ถ้าแลกกับการได้สัมผัสทัศนียภาพที่สวยงามอย่างเต็มอิ่ม ก็ต้องยอม .. กล้องดิจิตัลตัวจิ๋วคู่ใจถูกหยิบขึ้นมาเตรียมพร้อมเพื่อสำหรับจับภาพงามๆมาฝากผองเพื่อนที่ไม่ได้ไปด้วยกัน

 

การได้ออกมาจากห้องสี่เหลี่ยม .. พาตัวเองสู่โลกกว้าง เป็นอีกทางที่ทำให้เราได้พบกับเพื่อนใหม่ .. รอยยิ้มที่ส่งให้กัน .. สามารถทะลายกำแพงแห่งความไม่คุ้นเคยลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

ทัศนียภาพที่หาชมได้ยาก บรรยากาศดีๆ .. จนอดจินตนาการไปไม่ได้ว่า .. ชาวบ้านที่นี่ เขาคงมีความสุขไม่น้อยที่ได้ใช้ชีวิตท่ามกลาวความสวยงามเช่นนี้

 

สายลมอ่อนพัดมากระทบผิวกาย .. สดชื่น เย็นสบาย .. เรายังคงดื่มด่ำกับความงดงามของทะเลสีเทอร์คอยอย่างไม่รู้เบื่อ .. ความสุขที่หาได้ง่ายๆ ดั่งความฝันสีสวย .. ชั่วโมงนี้คงไม่มีอะไรเย้ายวนใจไปกว่าการเฝ้ามองธรรมชาติให้หนำใจ .. ม้านั่งชายหาดใต้ต้นไม้ถูกเลือกเป็นที่พักพิงกาย .. ห้วงเวลาแห่งความสุขในการเสพบรรยากาศชายหาด ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง

 

ทะเลสีฟ้าใสดุจมรกต จนมองเห็นปลาเริงร่าอยู่ในน้ำ และแนวซอกโขดหินน้อยใหญ่ .. เหมือนจะรอหยอกเอินกับเหล่านักท่องเที่ยว .. ราวกับคุ้นเคยมานาน

 

ภาพวาด .. ฝีมือบล็อกเกอร์อะหนึ่ง .. นี่ขนาดบ่นว่าฝีมือตกไปมาก ยังสวยงามขนาดนี้ .. เธอบอกว่าวาดให้ในวันเกิดปีนี้ด้วยหัวใจค่ะ .. ปลื้มจัง -J

 

ภาพจากฝีมือช่างภาพเกือบมืออาชีพ .. อาจารย์เจี๊ยบ ..ที่อาสาถ่ายภาพให้ ด้วยลีลาเหนือคำบรรยาย ที่เรียกยิ้มกว้างขวางจากผู้ชมที่เฝ้าดู .. อยากให้มาเห็นจริงๆว่า นอกจากจะบรรยายเรื่องโบราณคดีนอกกรอบได้ยอดเยี่ยมแล้ว อาจารย์เจี๊ยบยังเก่งเรื่อง เอ็นเทอร์เทนลูกทัวร์ได้ทุกสถานการณ์ .. ไม่เว้นแม้การถ่ายรูป .. ต้องลองให้อาจารย์เจี๊ยบแสดงฝีมือนะ ขอบอก

 

อ่าวตะเภา .. ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่พระอาทิตย์อัสดงสวยงามที่สุดในเกาะกูด ..น่าเสียดายที่เราไม่มีเวลาพอที่จะได้เฝ้าดูตะวันลูกกลมที่กำลังเคลื่อนลงต่ำ พร้อมทิ้งแสงสีส้ม ชมพู เอาไว้บนฟ้า และอาบทรายจนเป็นสีทองสวย .. คงจะสุขนัก หากได้ปล่อยกาย ใจ ให้ได้ผ่อนพักสบายๆบนเก้าอี้ขาว นอนฝังเสียงคลื่นเซาะหาดเบาๆ .. หยิบค๊อกเทลสีสวยขึ้นมาจิบ .. จนพระอาทิตย์ลับหายลงทะเล .. และคงอยากจะนอนมองดาวประดับฟ้าที่จะขึ้นมาแทนที่ ..

 

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net