วันที่ พุธ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จากภูเขาสู่ทะเล


เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาฉันได้มีโอกาสเดินทางจังหวัดกระบี่ เป็นครั้งแรกจริงๆที่ฉันเดินทางไปปักษ์ใต้ เพื่อไปส่งเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่ง เธอเปรียบเหมือนกับพี่สาวของฉัน  เราสนิทกันมาก เธอเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้วมาทํางานอยู่เหนือสุด อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน และตอนนี้จะย้ายกลับไปทํางานใกล้ๆบ้านที่ปักษใต้ พี่สาวคนนี้มีบุญคุณกับฉันมากมาย เมื่อก่อนเราเคยทํางานร่วมกัน เธอเคยเป็นครูศศช.มาเกือบ 10 ปีแล้ว ตอนที่ฉันเข้ามาเป็นครูศศช.ใหม่ๆเธอก็ช่วยชี้แนะงานการศึกษานอกโรงเรียนในฐานะผู้มีประสบการณ์  และยังเป็นที่ปรึกษาให้กับฉันได้ทุกเรื่อง หลังจากนั้นเธอก็ไปสอบบรรจุ อบต และก็ถูกเรียกตัวเข้ามารับตําเหน่งเจ้าหน้าที่นักพัฒนาชุมชน ก็ได้ลาออกจาก กศนไปแล้วในตอนนี้เธอจะย้ายไปอยู่ ใกล้ๆกับบ้านของเธอ ซึ่งไปรับตําเหน่งเจ้าหน้าที่นักพัฒนาชุมชน อบต. เกาะลันตาใหญ่ จังหวัด กระบี่


เราเดินทางโดยรถไฟเกือบ 2 วัน กิน-นอนในรถไฟ  ฉันอาจจะเชย และบ้านนอกซักหน่อย ฉันไม่เคยนั่งรถไฟเลย นี่เป็นครั้งแรกจริงๆเลย พอนั่งไปแล้วรู้สึกว่าแปลกๆในระหว่างที่รถไฟไปต่อขบวนกันเสียงดังมาก และในขณะที่รถไปแล่นไปตามรางมองเห็นวิวสองข้างทางสวยมากๆเลย 


ในระหว่างที่ไปเกาะลันตาใหญ่ ข้ามแพ ไปถึง 2 ครั้ง  จนฉันเมาคลื่นแทบจะไม่ไหว

อบต.เกาะลันตาใหญ่ จ.กระบี่


ทะเลสวยจริงๆมองไปกว้างสุดตา น้ำทะเลและท้องฟ้าสีฟ้าเหมือนกันเลย หาดทรายสีขาวนวลตา แตกต่างจากบ้านฉันมองไปทางไหนก็มีแต่ ขุนเขา  


พี่สาวที่ฉันรักและนับถือ
โดย ครูหลังเขา

 

กลับไปที่ www.oknation.net