วันที่ พุธ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปรี้ยง...!!! โถ เนเน่เหยื่อรักระแวง


         เปรี้ยง......!!! เปรี้ยง....!!

      เสียงปืน คำรามลั่นก้องโรงพักพระโขนง ในยามที่แดดอ่อนๆกำลังโรยตัวลงในยามเย็นเมื่อวานนี้ (๘)

       สิ้นเสียง ร่างของเนเน่ อมรทิพย์ โชติจิรการ สาวน้อยพริตตี้วัย ๑๙ ก็ทรุดฮวบลงหายใจรวยรินก่อนที่ลมหายใจสุดท้ายของเธอจะหลุดลอยไป พร้อมๆกับร่างของแฟนหนุ่มจิรายุ มูลศรี นอนจมกองเลือดอยู่เคียงกันบนพื้นซีเมนต์หน้า สน.

       "ตอนนี้ก็จะพยายามอ่านหนังสือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบเข้า มศว.ค่ะ ก็แพลนไว้ว่าจะเรียนเกี่ยวกับการแสดงค่ะ ก็เลยอยากทำงานในวงการบันเทิงประกอบกันไปค่ะ แต่อาชีพหลักที่อยากทำในอนาคต ที่มั่นคง อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ยังไงก็คงจะหนีไม่พ้นพวกธุรกิจความสวยความงามหรอกค่ะ เพราะว่าชอบใฝ่หาความรู้เรื่องพวกนี้อยู่แล้วค่ะ หรือไม่ก็จะเป็นผู้กำกับค่ะ"

         ความฝันของเนเน่ ที่เคยฝันไว้ นาทีนี้วูบดับไปกับชีวิตของเธอแล้ว ด้วยรักระแวงของแฟนหนุ่ม ที่ร้อนแรงดุจไฟบันลัยกัลป์

         แน่นอนว่าเมื่อเริ่มรัก ทุกสิ่งล้วนสวยงาม แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ท้องฟ้าสีครามสดใส ก็กลับหมองหม่น

      เมื่อฟ้าหม่น ด้วยพยับหมอก ไม่นานฝนก็ตก ชะล้างความร้าวรานให้สิ้นไป ก่อนเริ่มต้นรักใหม่ รัก แล้วร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน รัก ร้าวราน ....เป็นเช่นนี้ไปไม่รู้จบสิ้น

         ความรักไม่ใช่ภาวะจิตใจที่แน่นอนคงที่ หากแต่มันแปรผันตลอดเวลา สำหรับคนสองคน

          วิธีแก้ปัญหาในเรื่องความผันแปร อันมีความขัดแย้งเป็นต้นกระแสธารนั้น คือความพยายามที่จะลดการพึ่งพากันให้มากที่สุด ด้วยสัมพันธ์รักที่เลวร้ายที่สุด คือการพึ่งพามากเกินไป ดึงดูดพลังงานจากอีกฝ่ายหนึ่งมากเกินไป

        การพึ่งพามากเกินไป ความกลัวถูกทอดทิ้ง หรือความกลัวที่จะทอดทิ้ง เมื่อความเบื่อหน่ายเข้ามาแทนที่ความรัก ย่อมเป็นเส้นทางเดินตามธรรมชาติของความรักในเกือบทุกราย

             ...เราควรแสวงหาความเข้มแข็งในตัวเราเองให้พบ ลดความพึ่งพาลงให้มากที่สุดทั้งกายและใจ เมื่อนั้นเราจะยืนอยู่ได้อย่างมั่นคง ไม่ไหวเอนไปตามภาวะอารมณ์

         เพราะด้วยภาวะอารมณ์นี่เอง ที่นำความเศร้าและความตายมาสู่เนเน่

โดย AsSaRiN

 

กลับไปที่ www.oknation.net