วันที่ อังคาร เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

US1: คืนสู่เหย้า Towson & Gun Robbery


สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ หลังจากที่ร้อนมานาน ก็ถึงเวลาเล่นน้ำกันอีกแล้ว เแต่เนื่องจากไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน ก็เลยถือโอกาสฤกษ์งามยามดีได้อัพบล็อกกะเค้าบ้าง....

ช่วงเดือนมีนาบังเอิญจับพลัดจับผลูได้ไปอเมริกาเพราะคุณแม่จะไปงานแซยิดคุณน้าที่อยู่นู่น ป๊ะป๋าก็เลยให้ไปเป็นเพื่อน อิๆๆ... หลังจากที่เรียนจบกลับมา 7 ปีไม่เคยกลับไปเลยซักครั้ง ไปคราวนี้ที่แรกที่ไม่ขอพลาดก็คงจะเป็นมหา’ลัยที่เคยเรียนค่ะ จริงๆแล้วชอบแวะเวียนไปตามสถานศึกษาเป็นทุน ไม่รู้ทำไม ยิ่งถ้าเป็นสถาบันตัวเองแล้วยิ่งต้องไปใหญ่ เหมือนเวลากลับเชียงใหม่ก็ต้องไปมช. หนึ่งคือมีความหลังและประสบการณ์ของเราให้ระลึกถึง สองอยากไปดูความเปลี่ยนแปลง และสาม..ไปดูเด็กๆ หุๆๆๆๆ

นอกจากเหตุผลข้างบนแล้ว ที่สำคัญสุดๆก็คือแถวมหา’ลัยมีร้านขาย buffalo wings ร้านโปรดอยู่ เป็นอย่างแรกที่นึกถึงเสมอเวลาคิดถึงตอนที่อยู่ที่โน่น (ออกแนวเห็นแก่กินนะนี่) เพราะฉะนั้นวันแรกที่ไปถึงตรงดิ่งไปทันที ^^”

พอไปถึง แอบตื่นเต้นพอควร เพราะไม่นึกว่าจะได้กลับมาอีก วิ่งพล่านถ่ายรูปไปทั่ว 555 (เสียดายนิดนึงที่ไปตอนวันหยุด เลยไม่มีเด็กๆเดินเพ่นพ่าน ถ่ายได้ซักพักเริ่มระลึกได้ว่าหนาว(มาก) เพราะมือเริ่มชา เลยต้องรีบจรลี แหะๆ

การไปตามสถานที่ที่เราเคยไปเนี่ย มันทำให้เรานึกถึงความหลัง...ที่บางครั้งก็ลืมไปแล้วได้เหมือนกัน นึกถึงคนที่เราเคยเจอ สิ่งที่เราเคยทำ บางอย่างก็ไม่น่าเชื่อว่าจะผ่านมาได้ ยังจำวันแรกที่เข้ามาเรียนที่นี่ได้ อาจารย์แก่ๆท่านนึงเป็นคนสอน แกพูดเสียงทุ้มๆอยู่ในคอ ฟังไม่ออกเลย เศร้าT_T อาศัยเพื่อนๆใจดีคอยชี้แนะเอาตัวรอดมาได้.....สงสัยจะเริ่มแก่จริงๆ มัวแต่รำพึงรำพันถึงความหลัง ว่าแล้วก็ขออวดรูปดีกว่า

 
นี่ล่ะค่ะ Towson University, Baltimore, Maryland

 
ตึกนี้ที่เคยเรียน

 
พี่เสือเป็น mascot ของที่นี่ค่ะ

 
ตามรอยเท้าเสือไปเพื่อหาพี่เสือเหลืองอีกตัว

 
อ๊ะ เจอป้ายห้องสมุดแล้วว

 
เอ่ออ พี่เสือเหลืองโดนย้ายไปแล้ว T_T เมื่อก่อนอยู่หน้าห้องสมุดนี่นา

 
พยายามตามไปที่ stadium ใหม่

 
สุดท้ายก็ไม่เจอพี่เสือเหลืองอยู่ดี

 
ว่าแล้วก็ไปกินไก่ดีกว่า ร้านนี้แหละที่โหยหา...แต่ไม่ได้ชอบเพราะชื่อร้านนะ

 
^^ ไก่ยักษ์ อาหย่อยย^^

นอกจากมหา’ลัยแล้ว อีกที่ที่อยากไปก็คือ The Avenue เป็นเหมือน mall เล็กๆอยู่ใกล้บ้านค่ะ มีทุกอย่างทั้งโรงหนัง ร้านอาหาร เสื้อผ้า หนังสือ ของแต่งบ้าน ฯลฯ เป็นแหล่งที่วัยรุ่นชอบไปสิงสถิต... วัยรุ่น(ตอนปลายติ่ง)อย่างเราก็ไม่พลาดเหมือนกัน ^^

 
The Avenue หน้าตาประมาณนี้ค่ะ

และที่นี่เองก็มีสิ่งที่ทำให้เราหาย jet lag เป็นปลิดทิ้ง...

หลังจากเดินวนเวียนเลือกหนังสือใน Barnes & Noble อยู่นานสองนาน ก็ตัดใจซื้อหนังสือมาได้หนึ่งเล่ม หน้าตาคงเริ่มง่วงจัด คุณน้าเลยชวนกินกาแฟที่ Starbucks ในร้านหนังสือนั่นล่ะค่ะ นั่งลงยังไม่ทันไรก็ได้ยินเสียงคนเอะอะโวยวาย ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจ เห็นอีกทีคือมีชายหนุ่มถือปืนวิ่งผ่านหน้าไปไม่ถึง 5 เมตร แล้วก็มีพนักงานผู้ชายวิ่งไล่กวดมาติดๆ โอ้แม่เจ้าอะไรกันเนี่ย คนที่นั่งโต๊ะข้างหน้าลงไปหลบใต้โต๊ะเรียบร้อยแล้วค่ะ สัญชาตญาณในการเอาตัวรอดดีจริงๆ กะว่าจะหลบอยู่เหมือนกัน พอดีแม่ทักว่าปืนจริงรึเปล่าเนี่ย ...เออนะ รึว่ามันถ่ายหนัง..วู้ ไม่ใช่นะแม่ นี่มันของจริง… ดีนะที่พนักงาน Starbucks ตะโกนบอกพนักงานที่วิ่งไล่ว่าเค้ามีปืนนะ ประมาณว่าให้หยุดตามเหอะ เอ็งไม่ใช่ฮีโร่ เดี๋ยวมันยิงสวนมาก็ตายกันพอดี ไม่งั้นงานนี้มีนองเลือดแน่ เกือบเอาชีวิตไปทิ้งซะแล้วตู

คือไอ้คนที่วิ่งไล่เนี่ย คงไล่มาจากแคชเชียร์นู่นน่ะค่ะ น่าชื่นชมอยู่ไม่น้อยเพราะจริงๆพี่แกโดนสเปรย์พริกไทยฉีดใส่หน้าไปแล้ว แดงเถือก ยังมีอารมณ์ปกป้องร้านอีกนะพ่อคุณ เป็นชั้นโกยแน่บแล้ว สรุปว่าโจรก็วิ่งหนีขับรถที่จอดไว้ข้างร้านออกไป เดาว่าคงไม่ได้อะไรเท่าไหร่ มาปล้นร้านหนังสือมันจะมีเงินให้ไม๊เนี่ย เดี๋ยวนี้เค้าใช้บัตรเครดิตกันหมดแล้วว

ซักพักตำรวจมาเต็มเลยค่ะ เอาเฮลิคอปเตอร์มาวนด้วย ถ้าเป็นเมืองไทยก็รอไปเหอะ ไม่รู้ว่าจับได้รึเปล่า แต่คงจะยาก..นึกๆแล้ว ถ้ามันมาปล้นตอนเราจ่ายตังค์ซื้อหนังสืออยู่ หัวใจคงวายตายไปก่อนได้กลับมาเล่าในบล๊อกเป็นแน่แท้…เค้าเรียกว่ายังไม่ถึงที่ละมั๊งเนี่ย ^^

เฮ้ออ เล่าแล้วยังตื่นเต้นอยู่เลย ^^”  ดูรูปดีกว่าเนอะ...รูป The Avenue นะคะไม่ใช่รูปโจร เพราะสติยังไม่กล้าแข็งพอจะควักมาถ่ายตอนนั้นอ่ะ

 
ที่เกิดเหตุจ้า

 
ประตูนี้เลยที่โจรวิ่งหนีออกมา

 
อันนี้โรงหนังค่ะ ชอบเรียกเองว่าลาวเธียร์เตอร์ ^^

 
ลานน้ำพุ

 
มีเป็ดเดินด้วย

 
แอบถ่ายก้นเด็ก
 


ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://www.oknation.net/blog/mothemon/gallery/20586

โปรดติดตามตอนต่อไป ;o).....

โดย Mothemon

 

กลับไปที่ www.oknation.net