วันที่ เสาร์ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

The Icon : แม่หมีก็โอเคนะ (แบบแว๊บๆ)


สวัสดีค่ะ..The Icon ห่างหายนานมาก กลับมาขอทวนอีกทีนะค่ะ แบบว่าเอาไว้แซวเพื่อนบ้านค่ะ เก็บเล็กเก็บน้อยมาเขียนพออมยิ้ม หวังว่าใครที่อาจจะโดนแจ๊คพ๊อตวันใดวันหนึ่ง อย่าได้เคืองกันนะค่ะ....รักดอกจึงหยอกเล่น..555

งานนี้...แม่หมีให้เกียรติเป็น The Icon คนล่าสุดของฉันค่ะ ..จริงๆ แล้วฉันอยากเขียนถึงแม่หมีนานมากๆ แล้ว แม่หมีเป็นคุณแม่ตัวอย่างที่ฉันชื่นชมและศรัทธาในพลังความรักของคนเป็นแม่อย่างมาก ฉันตื้นตัน ทุกครั้งที่ได้มีโอกาสไปสัมผัสตัวหนังสือของแม่หมี ที่บอกเล่าเรื่องราวที่พบเจอมา เรื่องบางเรื่องหนักหนาสาหัสจนฉันรู้สึกว่า แม่หมีผ่านเหตุการณ์เหล่านั้นมาได้ยังไง เรื่องบางเรื่องสนุกสนานมาก แม่หมีเล่าจนคนอ่านอย่างฉันรู้สึกสนุกไปด้วย หัวเราะ อมยิ้มด้วยความปิติในใจ ตัวหนังสือแต่ละบรรทัดยังบอกถึงการมองโลกในแง่ดี (มากๆ) ของคุณแม่คนนี้ และนี่ คงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณแม่คนนี้.....แข็งแกร่งกว่าใครๆ

ถ้าหากคุณคิดว่า คุณเจอเรื่องราวที่แสนจะทุกข์ทน เหนื่อยล้า ขาดพลังใจที่จะสู้ต่อ ฉันอยากบอกให้คุณลองไปรู้จักกับแม่หมีดูนะค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าความทุกข์ที่พบเจอ อาจไม่เทียบเท่ากับของทุกข์ของคุณแม่คนนี้เลย

วันที่ฉันได้พบแม่หมี...แม่หมีสดใส สดชื่น และมีความสุขอยู่รอบๆตัวค่ะ .แม้จะมีโอกาสพูดคุยเพียงเล็กน้อย..แต่ก็เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ฉันจะเก็บไว้ตลอดไป.....ฉันอยากจะแบ่งปันความประทับใจนี้ให้เพื่อนๆได้รับรู้ด้วยค่ะ...

ไปดูกันเลยนะค่ะ บอกไว้ก่อนว่า..เรื่องแว๊บๆ มีบล็อกเกอร์หลายท่านแซวแม่หมีไปแล้ว..คราวนี้มาแว๊บๆ ในแบบของฉันบ้าง คงจะไม่ว่าอะไรนะค่ะ...ไปเต้นรำกับยอดคุณแม่กันค่ะ..

แวะไปเต้นรำต่อกับแม่หมีได้นะค่ะ ที่บ้านนี้ค่ะ กดไปได้เลย...(^-^)/

โดย ปุณณดา

 

กลับไปที่ www.oknation.net