วันที่ จันทร์ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดนตรีในสวน ณ สวนลุมพินี


นานๆทีจะมีโอกาสได้ไปเยือนสวนลุมพินี สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชนทุกระดับชั้น วันอาทิตย์ตอนเย็นๆ แดดร่มลมตก มีผู้คนไปใช้บริการกันมากมาย บ้างก็ไปคนเดียว บ้างก็ไปเป็นครอบครัว บ้างก็ไปกันเป็นหมู่  นอกจากมาเดิน มาวิ่ง มาเล่น fitness มาพายเรือกันแล้ว ที่สวนลุมก็ยังมีดนตรีดีๆ เพราะให้ฟังด้วย

ณ เวทีศาลาภิรมย์ภักดีสวนลุมวันอาทิตย์นี้ เป็นการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์เยาวชนแห่งประเทศไทย ซึ่งอยู่ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพี่นางฯ หรือ Thailand Youth Orchestra ซึ่งพวกคนกันเองทั้งหลายมักจะเรียกสั้นๆว่า วงยูธ วงนี้มีนักดนตรีฝีมือเอกหลายคน จากชื่อของวงก็พอจะทำให้เดาได้ว่า ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็กๆทั้งนั้น มีคั้งแต่เด็กอายุ 10 ขวบซึ่งเล่นไวโอลินเก่งมาก ไปจนวัยรุ่นและวัยเกินรุ่นที่อายุไม่เกิน 25 ปี เด็กๆเหล่านี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการซ้อมดนตรีมากกว่าที่จะไปทำอย่างอื่น ดูแล้วก็น่าชื่นใจดี

ฝากผู้ใหญ่อย่างเราๆท่านๆ ถ้ามีโอกาสช่วยติดตามผลงานของวงเยาวชนวงนี้ และสนับสนุนบ้างถ้ามีโอกาส เพราะตอนนี้สมเด็จพระพี่นางฯซึ่งเป็นองค์อุปถัมภ์ได้ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว ก็หวังว่าหน่วยงานที่ดูแลอยู่ จะช่วยดูแลประคับประคองให้ประสบความสำเร็จ เป็นที่เชิดหน้าชูตาของเราชาวไทยต่อไปในอนาคต

เก็บภาพมาฝากค่ะ

ไปเที่ยวสวนลุมกัน

ถึงสวนลุมประมาณ 5 โมงเย็น

ไม่จำกัดเชื้อชาติ

เด็กๆเล่นกันอย่างสนุกสนาน

ปั่นเรือเล่น เย็นใจ

จักรยานน้ำ

ฟังเพลงเพราะๆ

มารอชมดนตรี

เยาวชนคนเก่ง

เครื่องดนตรีนี้เรียก Bassoon ค่ะ

นักดนตรีอายุน้อยที่สุดในวง ใครหาเจอบ้าง

บรรยากาศจากหลังวง

มืดแล้ว ก็ยังเล่นกันอยู่

เพลงเพราะๆ ฟังกันจนมืด

หลังวง พี่ต้นไม้อุตส่าห์ซอกแซกไปถ่ายมา

อันนี้กลอง Timpani

อาทิตย์อัสดง

พระอาทิตย์กำลังตก

ผู้ใหญ่กินแรงเด็ก แจ้งมูลนิธิปวีณาด่าน

ทำไมปล่อยให้ลูกออกแรงคนเดียว เนอะต้นน้ำเนอะ!

โดย krutik

 

กลับไปที่ www.oknation.net