วันที่ อังคาร เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความสุข .. แค่เอื้อม


April 22, 2008

ความสุข .. แค่เอื้อม

 

คนเรานั้นย่อมมีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของบ้าน

บ้าน .. ของแต่ละคน อาจจะแตกต่างกันในรายละเอียด และเรื่องราว .. แต่ไม่ว่าเราจะเดินทางยาวไกลแค่ไหน สนุก สุขใจในการออกไปท่องโลกอย่างไร .. บางครั้ง แม้จะยังสนุกกับการเดินทาง ไม่รู้สึกเหงาสักนิด แต่ยังรู้สึกคิดถึงบ้านจับใจ ..

 

จริงนัก กับคำกล่าวที่ว่า ไม่ว่าจะเดินทางไปไกลแค่ไหน แต่สุดท้ายทุกคนก็ยังอยากจะ “กลับมาตายที่บ้าน” .. อาจจะไม่ได้หมายถึงการตายที่หมดลมหายใจ แต่คำกล่าวอาจจะเพียงแค่หมายความว่า ขอให้ได้ “กลับมาซุกหัวนอนที่บ้าน”  มาพบกับครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง หมายรวมถึงที่ที่มีคนที่เรารัก ห่วงใยและรอเราอยู่เสมอ…

 

บ้าน .. ยังเป็นสถานที่ ที่เรากลับมาหยุดเพื่อรู้จัก พูดคุยถามไถ่จิตใจตนเองได้ทุกเมื่อ หรือผ่อนพักเพื่อรอคอยก้าวย่างต่อไปของชีวิต .. อีกทั้งยังสามารถบันทึกความทรงจำดีๆ รวมถึงอดีตอันน่าจดจำไว้ในทุกรายละเอียด

ที่บ้าน .. ฉันจึงมีเวลามากมายที่จะพูดคุยถามไถ่ตัวเอง ถึงเส้นทางที่จะก้าวต่อไปในชีวิต มีเวลาเหลือเฟือในการปลีกตัวมานั่งฟังเสียงของความเหงาตามลำพัง ฉันพบว่าในเสียงของความเงียบงันนั้น ยังมีเสียงแห่งความงดงามของการถามตอบในใจของตัวเอง .. ในบางครั้งหนังสือสักเล่ม ผ่านสายลมแผ่วที่พัดผ่านก็ให้ความเพลิดเพลิน เดินตามฉันไปทุกหนแห่ง ..

 

บ้าน .. จึงเป็นวิมานบนดิน ที่เราสร้างได้จริงๆค่ะ .. จะอยู่ไกลแค่ไหน แต่หัวใจไม่ได้ห่างจากบ้านเลย

หมายเหตุ : ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมและอ่านบทความเป็นคนที่ 99999 โปรดแสดงตัวด้วยค่ะ เพื่อจะได้ติดต่อจัดส่งของที่ระลึกไปให้ .. โดยขอให้ copy ข้อความในพื้นที่ด้านข้างซ้ายของบล็อก โดยมีตัวเลขผู้เข้ามาอ่านก่อนหน้าท่านอยู่ที่ 99998 ตามตัวอย่าง แล้วนำมาใส่ในพื้นที่แสดงความคิดเห็นค่ะ

·         Supawan

·         ranking : สมาชิกทั่วไป

·         email : hello.supawan@yahoo.com

·         วันที่สร้าง : 2007-06-21

·         จำนวนเรื่อง : 349

·         จำนวนผู้ชม : 99998

·         จำนวนผู้โหวต : 2330

·         ส่ง msg :

 

 

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net