วันที่ จันทร์ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มารู้จักกันก่อนนะครับ


สำหรับประวัติคราวที่พอจำได้ก็มีดังนี้ครับ

จบด้านนิเทศฯ   สนใจเรื่องการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ชอบถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายแบบ ถ่ายวิว มาโคร หรือแม้กระทั้งปัจจุบันกำลังสนใจกับการดูนก และก็ถ่ายรูปนก ถึงขนาดมีวันหยุดไม่ได้ต้องออกไปดูนกตามสถานที่ต่างๆ บางครั้งก็เข้าป่าไปถ่ายภาพนกคนเดียว  ...เฮ่อ..เริ่มเพี้ยนหรือเปล่าเนี้ย

ส่วนอาชีพการงานก็ไปเรื่อยๆครับ ไม่หวือหวาอะไรมากนัก เมื่อไรก็ตามที่ทำงาน จะทำเกินร้อย แต่เมื่องานเสร็จ จะเป็นคนขี้เล่นมาก แต่ไม่กะล่อนนะครับ

มีคนถามว่าคิดอย่างไรถึงมาเป็นผู้ประกาศ ?

ตอบ...... ทุกคนมีความฝันเหมือนๆ กันครับ ว่าแต่ใครจะไปถึงจุดนั้นได้ก่อนกันเท่านั้นเอง  ขอย้ำครับว่า คุณก็สามารถไปถึงจุดนั้นได้เช่นกัน จะเร็วจะช้าก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง

ก่อนมาทำงานด้านผู้ประกาศทำอะไรมาก่อน ?

ตอบ..... ช่วงที่จบมาใหม่ๆ ก็ถูกจับให้มาอ่านสารคดีของกองทัพอากาศ บรรยายสรุป ต่างๆ  ทำมาเป็นเวลานานพอสมควร  รู้ได้ว่าเริ่มอิ่มตัวกับเสียงของตัวเองในกองทัพ จึงหาหนทางออกมาสู่ข้างนอกบ้าง ก็รับงานอ่านสปอต  อ่านสารคดี ต่างๆ แล้วแต่ใครจะเรียกใช้ 

ชีวิตผกผัน ?

ตอบ...... ถามเองตอบเอง   555  ที่ว่าผกผันเพราะเมื่ออ่านสารคดีมามากแล้วก็อยากจะเป็นนักพากษ์หนัง   เอาแล้วสิ   ก็ต้องขนขวาย เสาะแสวงหาว่าที่ไหนเขารับนักพากษ์บ้าง  5 ปีกว่า ถ้าจำไม่ผิด ถึงมีทีมพากษ์อัศวิน เปิดรับอบรมการเป็นนักพากษ์  ..... ไม่รอช้าครับ  ใช้เวลาในการอบรม 1 เดือน  แต่....เมื่ออบรมเสร็จยังไม่ได้พากษ์อย่างที่ตัวเองตั่งใจไว้  รอแล้ว รอเล่า ว่าเมื่อไรทีมพากษ์จะเรียกตัวไปร่วมทีม  จนในที่สุดเวลาแห่งการรอคอยก็มาถึง เมื่อได้รับโทรศัพท์จากทางทีมพากษ์พญาไฟ ให้ไปทดสอบเสียง    ....ผ่านครับ  เริ่มพากษ์ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา  ทั้งหนังใหญ่  VCD การ์ตูน แต่ที่ประทับใจมากที่สุดก็คือ ได้มีโอกาศพากษ์หนังกลางแปลงร่วมกับนายกสมาคมนักพากษ์แห่งประเทศไทย เอาไว้เล่ารายละเอียดใน blog ต่อไปดีกว่านะครับ

แล้วมาเป็นผู้ประกาศได้อย่างไร ?

ตอบ ..... อาจจะเป็นเพราะความบังเอิญก็ได้ครับ ที่ทาง TV ของกองทัพอากาศเปิดใหม่ เขาก็มีการคัดสรรพนักงานในตำแหน่งต่างๆ ก็มีพี่ที่เขาเคยเห็นผลงานจากการอ่านสารคดีมาแล้ว  เขาก็เลยเรียกไปทดสอบหน้ากล้อง  ผ่านครับ และก็ได้เริ่มงานตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เป็นผู้ประกาศอยู่แล้วทำไมมาสมัครอบรมอีกให้เสียเงินเปล่า ?

ตอบ .... ผมว่าไม่เปล่าครับ เพราะผมชื่นชอบในทีมงาน nation มาแต่งแต่เป็น ITV เดิม ความเป็นคนข่าวของ nation เข้มมากครับ ผมชอบคุณสุทธิชัย หยุ่น  ผมชอบหมาเฝ้าบ้าน ฯลฯ เฮ่อ...เหนือย เอาไว้เล่าวันหลังก็แล้วกันครับ

 

โดย nanGunner

 

กลับไปที่ www.oknation.net