วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทรงผมของฉัน


ฉันเป็นคนชอบทำผม ชอบทำอะไรกับผมของตัวเอง ชอบทำให้ผมมีทรง

มีหลายคนบอกว่าการแต่งหน้าทำให้ผู้หญิงดูดีขึ้น แต่ฉันว่าการมีทรงผมดีๆอยู่บนหัวซักทรง ทำให้ผู้หญิงดูดีขึ้นมากกว่านะ

มันก็เหมือนความรักของฉันนั้นแหละ

กว่าฉันจะหาทรงผมที่ถูกใจ ฉันก็ใช้เวลานานเหมือนกัน

ฉันเคยไว้ผมทรงซอยสั้นของนักเรียนมัธยมต้น ทรงผมที่ฉันเกลียดที่สุดในโลกและไม่เคยคิดว่าจะกลับไปไว้มันอีกทั้งชีวิตนี้ แต่เวลานั้นฉันจะทำอะไรได้ ผมสั้นเป็นเงื่อนไขของชีวิตในเวลานั้น

ฉันเคยรักผู้ชายคนหนึ่งมาเป็นเวลากว่า 7 ปี บางครั้งฉันก็รู้สึกว่าฉันไม่อยากจะทนอยู่กับผู้ชายคนนี้ แต่ฉันก็ไม่เลิก ทนรักมาหลายปี เพราะว่ามีคำว่า ‘รัก’ วางไว้เป็นเงื่อนไขอยู่

พอฉันโตขึ้น ได้เรียนรู้โลกมากขึ้น มองเหตุผลมากกว่าอารมณ์มากขึ้น ฉันก็เป็นอิสระจากเงื่อนไขของผมสั้นมัธยมปลาย เช่นเดียวกับที่ฉันเป็นอิสระจากเงื่อนไขที่เรียกว่า ความรัก กับผู้ชายคนนั้นเช่นกัน

ในเมื่อฉันไม่ถูกใจผมสั้น ก็ไม่มีเหตุผลที่ฉันจะอยู่กับมันอีก

ความรักของฉันก็เหมือนทรงผม

ผมบางทรงถูกใจฉันเหลือเกิน แต่เมื่อมาอยู่บนหัวของฉันแล้วก็ไม่ได้รับกับใบหน้าของฉัน ไม่เหมาะกับบุคลิกของฉัน พลอยทำให้ฉันไม่มีความสุข

ผมบางทรงเป็นทรงที่ฉันไม่คิดว่ามันจะรับกับใบหน้าของฉัน ตัดแล้วไม่น่าจะเหมาะ แต่กลับกลายเป็นว่าเป็นทรงที่ถูกใจฉันที่สุด

หรือบางครั้งตอนที่ฉันผมสั้นกุด แต่ใจกลับไปถูกใจผมยาวสลวย แต่จะให้ฉันถึงกับลงทุนไปต่อผมให้มันอยู่กับฉันถาวรน่ะหรอ ฉันว่าฉันเลือกที่จะใส่วิก ที่สามารถใส่เป็นครั้งคราวดีกว่า ก็ฉันมีผมสั้นกุดที่ฉันถูกใจอยู่แล้วนี่

เวลาที่ผมเริ่มยาวไม่เป็นทรง อยู่บนหัวแล้วไม่ถูกใจ ฉันก็จะเข้าร้านทำผม จัดการผมให้เป็นทรงที่สวยและถูกใจเหมือนเดิม เหมือนกับเมื่อความรักเริ่มไม่เข้ารูปเข้ารอย ฉันก็อยากจะจัดการกับมัน ให้ความรักกลับมาเข้าที่เหมือนเดิม

ความรักก็เหมือนผม เราเลือกทรงได้ จัดการกับมันได้ ถึงจะเป็นทรงที่กำลังเป็นที่นิยม แต่มันก็จะเป็นแค่ของเราเอง ที่ตัดแล้วไม่เหมือนใคร หรือแม้แต่บางครั้งผมที่เราชอบอาจจะไม่เข้ากับเรา เราก็จะอยู่กับมันได้ไม่นาน แต่ทรงที่เราไม่คิดว่าจะตัดมันเลย อาจเป็นทรงที่เข้ากับเราได้ดีที่สุดก็ได้

ถึงตรงนี้ แม้ว่าฉันจะยอมรับว่าความรักสวยงามแค่ไหน

แต่ฉันปฏิเสธไม่ได้หรอกนะว่า บางครั้งฉันก็เปลี่ยนทรงผมบ่อยเหมือนกัน

 

 

 

 

 

 

โดย สิทอน

 

กลับไปที่ www.oknation.net