วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องด่วน เพื่อแซบบบบบ..Bowling การกุศลฯ แจก อีกแล้วครับท่าน จำนวนจำกัด ช้าหมด อดนะจ๊ะ!!!


วันนี้หน่วยสอดแนมของ "คณะผู้ก่อการดีฯ" ได้แอบซุ่มโป้งไปชะเง้อชะแง้แลมอง สอดส่องไปยังสถานที่ก่อการ "BSC Bowl RCA" ที่จะเริ่มดำเนินการก่อการดีในการทิ้งบอมส์ลูก Bowling กันในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

แรกเริ่มเลยทีเดียวอีฉันนัดพ่อหนุ่มหน้ามนคนขยันไว้ในเวลาคล้อยเย็นเล็กน้อย แต่ในที่สุดเราก็ได้เพิ่มอัตรากำลังในการสอดแนมครั้งนี้ (สงสัยไปกะอีฉันสองต่อสองเกรงจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเหงือกและฟัน ก็ดั๊น ไม่ใช่ "อีโมฟอร์ม" ก็เงี่ยอ่ะนะ)

โดยทาง "คณะผู้ก่อการดี" ได้คัดสรรค์แล้วว่าเป็น "ตัวเจ็บแห่งปี" (น้อง ๆ ตัวจี๊ดอีกที จะเอาตัวจี๊ดก็กลัวเป็นพยาธิใบไม้ในตับ เลยเปลียนไป) อันได้แก่ พี่หมีถือหมอนไม่ยอมนอนถ้าไม่อิ่ม น้องจุ่นศักดิ์อักขรราชประหลาดทรงผม ที่ไปแอบ ๆ ก้ม ๆ เงย ๆ กะจะเสยเมนูของทางเจ้าของสถานที่ไว้ก่อนหน้าแล้ว

วันนี้อีฉันต้องเสียมารยาทเล็กน้อย ถึงปานกลางเนืองด้วยภาระจำยอมบางประการทางบ้าน คือ ต้องยอมเป็นหมอจำเป็น เหมือนหลานสาววัย 5 ขวบ เดินเข้ามาให้ข้อมูลว่า

"ป้าจ๋า หนูไม่สบาย"

"เนี่ย ๆ เสียงหนูเปลียนแล้ว" และ

"หนูอยากกินยา" (มาโกะชอบกินยาค่ะ กะว่าว่าง ๆ จะลองหายาฆ่าหญ้าให้กินดู ว่าจะชอบมั้ย)

ตายหะ !!! เอายาไรให้กินหละ ป้าจ๋ามะวานยังเล่นยาหมดอายุเข้าไปตั้งหลายเม็ดเลย

"อะเคร มาโกะ เดี๋ยวยายมานะ บอกยายเลยตอนนี้ป้าต้องไปแล้วภารกิจตอบแทนสังคมรออยู่" น๊านนนพูดซะดูยิ่งใหญ่

ด้วยความที่ไม่ได้ไป RCA มาไม่มากไม่มายไม่ต่ำกว่า 5 - 7 ปี (คือ ไปตั้งแต่ตอนมันเปิดใหม่ ๆ แค่นั้น) ทำให้สับสนและงง ง๊ง งง ไม่น้อยจนคุณพรี่แท็กซี่ที่รัก ต้องแวะถามคุณ รปภ. รอรัก จึงได้ความว่า

"ตึกเหลืองข้างหน้านี่ไงพี่ ที่มีพินอยู่บนหลังคานั้นหละ"

"อ้อ!!! ขอบคุณค่ะ"

ว่าแล้วก็มุดลงไปให้ต่ำสุดตัว เพราะมันอยู่ข้างหน้านี่เอง ไม่รู้จักดูให้ดี

คุณพรี่แท็กซี่ที่รักจอดรถให้หน้าถนน RCA เมื่อรวบรวมชลอมกระเป๋าเดินทาง และจับผมเปียคู่จนเรียบร้อยแล้ว อุ้ยตายลืม ไม่ใช่พจมาน อิอิอิ พอลงรถก็สังเกตุเห็นท๊อปซุปเปอร์มาเก็ตอยู่ขวามือ ทางที่คุณ รปภ.รอรักชี้มาก็เป็นทางขึ้นของโรงหนังแห่งหนึ่ง (ไม่บอกหลอกว่าแห่งไหนไม่ได้ค่าโฆษณา)

ความทรงจำเกี่ยวกับคำบอกเล่าของ "พี่คนโทฯ" ผุดดำผุดว่ายเข้ามาในหัวทันที (ปานนี้คงจมตายไปแล้ว) "โรงโบว์ลิงค์อยู่ชั้นสาม" เอาวะ จะโทรถามสองสาวก็จะเสียฟอร์ม ขึ้นบรรไดเลื่อนแลซ้ายขวา ชั้นสองเป็นคล้ายชั้นลอยโล่ง ๆ ผ่านไป (ไม่มีป้ายบอกทางเย้ยยยย) ไปชั้นสามทันที่ ๆ ขี้นมาถึงมองไปด้านขวามือ นั้นไง วะ ฮะ ฮ่า เจอแล้วว้อยยยย

หลังจากก้าวผ่านซุ้มลูกโป้งไปสองซุ้มก็พบสองสาวมาดักตีอยู่หน้าโรง Bowl โอ๊ว!!! ป่าว รอเฉย ๆ (เอออ จูนจ๊ะเอามีดออกจากคอพี่ได้แล้วจ๊ะ) สอบถามไปสอบถามมา ก็เลยอยู่ที่เก่าและได้ทราบว่าพ่อหนุ่มหน้ามนคนขยัน (ฝันหนีดีฝ่อ) มาไม่ได้ติดภารกิจเพื่อสุขภาพกระทันหัน

ไม่เป็นไร!!! เพื่อน้องน้อยพรุชิงฯ เราทำได้

หลังจากได้พบกับ "คุณนุ้ย" เจ้าหน้าที่ที่จะมาดูแลเราในวันแข่งขันฯ ซึ่งได้อธิบายถึงวิธีการจัดการสถานที่ การลงทะเบียน และอุปกรณ์การแข่งขันให้กับเราทราบพอสังเขป (อีฉันก็ฟังไปซับน้ำหมากไป แหม๋ !!! ที่นี่เขาโยนกันหมากกระจาย) สรุปได้ดังนี้

วันอาทิตย์ที่ 4 พฤษาคม 2551

11.00 น. เป็นต้นไป

 1. ทางคณะผู้ก่อการดี จะเปิดให้ลงทะเบียนและชำระเงินสำหรับท่านที่ยังไม่ได้ชำระเงินภายในบริเวณโรง Bowling ด้านในทางไปห้องน้ำ เนื่องจากในรอบเช้านั้นมีคณะอื่นได้จัดการแข่งขันขึ้นเช่นกันและอยู่ด้านหน้า (เอาเป็นว่าเดินเข้ามาสุดซอยเจอเลย)
 2. ทาง BSC Bowl RCA จะจัดทำป้าย Wellcome ไว้ด้านหน้าเพื่อให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ผู้ติดตาม และผู้เข้าชมทุกท่านจะได้เห็นได้อย่างสะดวก
 3. เลนที่เราจะทำการแข่งขันนั้นให้นับจากเลนสุดท้าย (42) ขึ้นมาจนหมดทีม
 4. ให้เตรียมถุงเท้ามาเองจากบ้าน หากไม่เตรียมมา ทาง BSC Bowl RCA จะมีจำหน่ายคู่ละ 40 บาท

 5. รองเท้าสำหรับการโยน Bowling จะเป็นรองเท้าเฉพาะ ทางโรง Bowl จัดให้เช่าในราคาคู่ละ 30 บาท
 6. อุปกรณ์ที่จำเป็น เช่น
  ที่ตัดเล็บ สำหรับผู้ที่เล็บยาวควรทำการตัดให้สั้นเสียให้เรียบร้อย แต่หากไม่ตัด การโยน Bowl อาจจะทำให้เล็บท่านหักได้ ดังนั้นจึงควรเตรียมที่ตัดเล็บมาด้วย
  แป้งฝุ่น  ใช้สำหรับทามือเพื่อไล่ความชื้น ซึ่งจะทำให้การจับบอลของท่านมีปัญหาคือไม่ได้ดั่งใจ
  (เป็นการป้องกันการโยนไม่ดีโทษเหงือโทษเลน)
  ผ้าเช็ดมือ
  ที่โรง Bowl มีการจัดเตรียมไว้ที่เลนแล้ว แต่เป็นผ้าเช็ดบอลที่เราจะเอาไว้เช็ดบอลเมือเห็นว่าบอลมีความชื้น แต่ถ้าโมโหจะเอามาซับน้ำตาก็ไม่เป็นไร ทนดูได้
 7. ทุกท่านไม่ต้องลงทะเบียนด้วยตนเอง เพียงแจ้ง ชื่อทีม และชื่อของสมาชิกในทีมของท่านเป็นภาษาอังกฤษไม่เกิน 6 dijig (ต่อชื่อ) พร้อมทั้งแจ้งเพศ (หากยังหาข้อสรุปถึงเพศที่แท้จริงไม่ได้ ให้ระบุเพศที่แพทย์แจ้งมาแต่กำเนิด โปรดอย่าสับสนทางเพศ) มายังสายลมฯ ภายในวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคมนี้เวลาไม่เกิน 20.00 น.
 8. ายลมฯ จะดำเนินการลงทะเบียนให้ทันทีตามลำดับก่อนหลัง หากเกินกว่าเวลาที่กำหนด ขอสงวนสิทธิ์ในการระบุชื่อให้แก่ท่านเองโดยพลการ ทั้งนี้เพื่อความรวดเร็ว เพราะเรายังมีกิจกรรมต่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ไปเชียร์บอลทีมบ้านพักคนชราเนชั่น เอ้ย !!! ทีม Nation United ต่อ
 9. กรณีที่ท่านมาไม่ทันการลงทะเบียน แต่ยังคงอยู่ในระหว่างการแข่งขันทางคณะผู้ก่อการดีจะติดป้ายแจ้งไว้ในบริเวณที่ลงทะเบียนว่าท่านสามารถขอลงทะเบียนได้กับใคร ที่เลนใด
 10. หากท่านมาภายหลังที่ได้แข่งขันจบสิ้นแล้วขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่จัดเลนให้ท่านทำการโยนแต่ประการใด แต่หากอยากโยนให้ไปติดต่อเจ้าหน้าที่ของทางโรง Bowl เพื่อซื้อเกมส์เล่นเองต่างหาก
 11. ทางโรง Bowling จะจัดให้ท่านได้ทำการซ้อมประมาณ 5 นาทีก่อนการแข่งขัน
 12. บอลของทางโรง Bowling จะมีขนาดตั้งแต่ 6 - 16 ปอนด์ ควรเลือกน้ำหนักและกริต (รู) ที่ใส่นิ้วให้เหมาะสม ทั้งนี้เพื่อความถนัด ความสนุก สุขบนคาน โอ๊ะ!!! ไม่ใช่หมายถึงเพื่อความสนุกและป้องกันอุบัติเหตุลูกติดมือกลับบ้าน หรือหล่นไปด้านหลังหวังฆ่าเพื่อนชิงเมีย เอ้ย !!! ล้างหนี้
 13. บริเวณเลนของท่านทางคณะผู้ก่อการดีจะทำการติดป้ายชื่อเทีมของท่านและโลโก้ของท่านไว้ให้เห็นเด่นเป็นสง๊า หาชมง่าย
 14. การสรุปคะแนนจะทำการสรุปคะแนนที่บริเวณตารางการสรุปคะแนนรวมบริเวณด้านหน้าและจะทำการประกาศผลและมอบรางวัลในที่เดียวกัน
 15. หลังจบเกมส์การแข่งขันขอให้ท่านติดต่อที่เคาเตอร์เพื่อขอรับใบคะแนนเพื่อนำมาแลกของรางวัลสไตรค์ ซึ่งจะแจ้งกติการให้ทราบภายหลังต่อไป อ้อ มาก่อนได้ก่อนนะเอ้อ ของมีจำนวนจำกัด
 16. อาหารและเครืองดื่มบริเวณโรง Bowling มีราคาสูงพอประมาณหากเทียบกับข้างนอก แต่อย่างไรก็ดีก็ยังมีการจัดอาหารชุดจำหน่ายในราคาพิเศษ ซึ่งท่านสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ของ โรง Bowling ได้โดยตรง (อ้อ พี่หนุ่มติดเบียร์หนูสามขวดนะ อย่าลืม !!! อิอิอิ)
 17. ก่อนการแข่งขันควรดื่มน้ำให้มาก ๆ ทั้งนี้จะช่วยแก้กระหายได้ดี เช่นเดียวกับการกินข้าวจะช่วยให้อิ่ม อิอิอิ และ ............

***ประกาศจ้า ประกาศ***

เพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจและมีน้ำใจของทุกท่านที่มีให้แก่คณะผู้ก่อการดีฯ และน้องน้อยพรุชิง ทางคณะผู้ก่อการดีได้จัดเตรียมของสมน้ำหน้าคุณ เอ้ย !!! ของสมนาคุณไว้ให้แก่ท่านที่เข้าแข่งขันดังนี้

เสื้อยืดคอกลมโอเคเนชั่น หรือ เสื้อชมรมเนชั่นอาสาพัฒนา

ท่านละหนึ่งตัวเมื่อท่านมาลงทะเบียนและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว แต่เนืองจากมีจำนวนจำกัด ขอสงวนสิทธิ์ให้แก่ผู้ที่มาก่อนเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย วะ ฮะ ฮ่า

Post by Sailom

โดย ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net