วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชี่กง The Magic of Power


วันดีคืนดีก็มีคนมาชวนแกมบังคับ ให้ไปฝึกชี่กง  ซึ่งเป็นการออกกำลังเพื่อสุขภาพและเป็นศาสตร์เก่าแก่ยาวนานมากว่าสองพันปี ตกลงใจไปฝึกด้วยความอดทน เพราะต้องเริ่มฝึกตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ก็หมายความว่าต้องตื่นแต่ไก่เริ่มโห่ ก็ตอนนี้ปิดเทอมไม่ต้องไปส่งเด็กไปโรงเรียน ก็เลยอยากทำตัวเรื่อยเปื่อยซักพัก แต่เอาก็เอา หลายๆคนที่ไปฝึกมาเค้ามาเล่าให้ฟังก็รู้สึกอัศจรรย์ใจยิ่งนักกับการเปลี่ยนแปลงและพลังที่เกิดขึ้นในตัว เราก็เป็นประเภทไม่เชื่อแต่ไม่หลบหลู่ แถมความอยากลองอีกต่างหากก็เลยตกลงใจไป เอาไงเอากัน

ปรมาจารย์ชี่กงที่มาสอนพวกเราก็คือ คือ อาจารย์เหอ หมิน เหยิน หรือที่คนคุ้นเคยเค้าก็เรียกว่า เล่าซือเหอ ทราบมาว่าท่านฝึกวิชาชี่กงนี้มาจากต้นตำรับที่วัดเส้าหลินใต้เลยทีเดียว และเป็นหนึ่งในหกของโลกเท่านั้นที่ยังคงรักษาวิชาชี่กงต้นตำรับนี้ไว้

จากที่ได้ไปฝึกมาสิบวันรวด ก็ค่อนข้างจะแปลกใจและอัศจรรย์กับศาสตร์นี้มาก แต่ก็ยังเชื่อว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่อธิบายได้ทางวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้น ซึ่งก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับพลังงานต่างๆที่มีอยู่ในจักรวาลรอบๆตัวเรา พลังงานไฟฟ้า พลังงานแม่เหล็ก แต่อาจจะเป็นขั้นลึกล้ำซักหน่อย ซึ่งถ้าไอน์สไตน์ยังมีชีวิตอยู่ ก็คงพอจะให้คำปรึกษาหารือ และอธิบายให้กระจ่างได้

ใครที่สนใจอยากศึกษา จะลองไปที่ www.actandarts.com แล้วลองอ่านคร่าวๆดูก็ได้ ตอนนี้ก็เชิญเล่าซือเหอ มาสอนชี่กงให้กับบรรดาเพื่อนๆ และญาติมิตรอยู่ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่สามารถรู้ได้ด้วยการบอกเล่า ต้องรู้จากการปฏิบัติเอง หรือที่ทางพุทธศาสนาเรียกว่าเป็น อจินไตย ที่แปลว่า ไม่ควรคิดหรือไม่สามารถรู้ได้ด้วยการคิด แต่จากประสบการณ์ของตัวเองก็ต้องบอกว่า ชี่กง เป็น The Magic of Power จริงๆ

 

 

โดย krutik

 

กลับไปที่ www.oknation.net