วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...... พักรบ พบเพื่อน ตอน ป๋าsoda


          soda ชื่อก็บอกแล้ว ซ่าส์ ฮิฮิ แรกๆก็เรียกกัน soda เฉยๆ ไปๆมาๆ ยกฐานะตัวเองขึ้นเป็น ป๋า หน้าตาเฉย (แล้วตาเฉยไปยืนข้างหลัง ป๋าทำมัย ฮ่า) แถมประกาศว่ามีงูอยู่บนหัวให้สาวๆระวัง ดู๊ ดูเค้าทาม ป๋าโซ ทำงานในที่เสี่ยง จึงต้องคอยมารายงานตัวให้เพื่อนๆในห้องรู้ว่า "ป๋ายังมะตาย นะเฟ้ยย" บางทีได้ข่าวมีการซุ่มยิง หรือ วางระเบิดแถวๆจังหวัดที่ป๋าอยู่ ก็ต้องสอบถามกันวุ่นวาย เด๋วนี้ ป๋าได้ฉายาใหม่แล้วว่า "ป๋าขนุน" แบบว่าถ้าเสียงระเบิดดังขึ้นมา ให้ป๋า กลิ้งๆๆๆหลบ ระเบิด จะเป็นวิธีหนีที่เร็วที่สุดสำหรับป๋า (ฮ่า) 

          ป๋าเคยมาเที่ยวกรุงเทพ แล้วมีน้องในห้องไปคอยต้อนรับ ชื่อเจ้าน้องแค๊ก  ไปรับป๋าที่ เสารี ประชาธิปไตย เดินมาถึงป้ายรถที่ บอกให้ป๋าไปคอย มองเท่าไหร่ก็ไม่เห็น เลยยกโทรศัพท์มือถือ โทรตามหา ป๋าบอก "ป๋าอยู่นี่" เจ้าน้องแค๊ก มองไปมองมา ร้อง "อ้าว ทะมาย ป๋ามาครึ่งเดียวละคร๊าบบ" กร๊ากกกกก ก็ป๋า แกตัวกระทัดรัด กะลุกปุ๊ก แบบลูกขนุนเลยน่ะจี๊ ฮิฮิ เกือบคลาดกันซะแล้ว (ฮ่า)

          ยังไม่หมด ยังมีเรื่องขำๆ อีก ก็ความที่ ป๋า ไม่ใช่คน กรุงเตป มาแต่ละทีจะใปไหน ไม่รู้ทาง ไม่รู้ที่ เจ้าน้องแค๊ก บอกว่าให้มาเจอที่ เสารีประชาธิปไตย "เอางี้นะป๋า ป๋าเห็น เสารี ป๋าก็ลงรถเมล์เลย" เอาละซี มันอยู่ตงไหนว๊า แล้วจะอีกนานป่าววะ ป๋านึก ว่าแล้วก็งัดเอามือถือมาโทรถาม "เฮ้ย ไอ้แค๊ก เสารีประชาธิปไตยมันเป็นงัยฟระ" "ก็ที่สูงๆแหลมๆสี่อัน มีพานรัถทำมะนูนอยู่กลางอ่ะ ป๋า ป๋ากระโดดมองดูดิ๊ เห็นยาง" เจ้าน้องแค๊กตอบ ป๋ากระโดด ปั้กๆๆ "เออ เว๊ย เห็นแล้วว่ะ" แค๊กรีบบอก "เห็นแล้วใช่ป่ะ งั้นป๋า ลงเลย" กั่กๆๆๆๆ พอลงมาแล้ว ป๋า วังเวง เพราะป้ายนั้นไม่มีคนเลย ไหนว่า เสารี คนเยอะงัยว๊า โทรหาเจ้าแค๊กอีก "เฮ้ย เอ็งอยู่ไหนวะ ป๋ามองไป ไม่มีใครแถวนี้เลยว่ะ" แค๊กตอบว่า "ก็น่านน่ะดิ ป๋าอยู่ตรงไหนอ้ะ ผมกะลังเดินไปป้ายรถอ้ะ" ป๋า เง็งแล้วดิ "ไหนเอ็งบอกว่าเห็น นุสาวรี ให้ลงรถเลย ป๋าเห็นมันไกลๆอ่ะ อุตส่าห์ให้คนขับจอดให้ลง วุ้ย" "กร๊ากกกก ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่าฮ่า ป๋าต้องเดินมาอีกครับให้ถึงป้ายรถเมล์ ตรงอนุเสาวรีย์เลย เด๋วเจอกันครับ" แล้วป๋าก็เลย กลิ้งๆๆ เอ๊ยไม่ใช่ เดินตุปัดตุเป๋ ไปจนถึงเสาวรี ในที่สุด

          เรื่องความเจ้าชู้ไก่แจ้นี่ยอมยกให้ ป๋า ไปหนึ่งคน แต่ก็ไม่ได้มีพิษภัยกะใคร ป๋าก็แซวๆเล่นๆ แหย่ให้หนุกหนานไปอย่างนั้น เพราะตัวเองต้องเจอกับเรื่องเครียดๆ มาตลอดเวลาอยู่แล้ว พวกเราก็ปล่อยๆแกไป จะบร้าๆ บร๊องๆงัยก็รับได้ เพราะว่า ป๋าเป็นคนทีมีน้ำใจกับเพื่อนฝูง โดยเฉพาะกะสาวๆ (ฮ่า)  ด้วยเหตุนี้ ใครๆหลายคน เริ่มไว้วางใจ เอาป๋า เป็นที่พึ่งพิง (ได้มั่งไม่ได้มั่ง ก็เอา ฮิฮิ) คี่ไม่ออก ทะเลาะกะแฟน แค้นกิ๊ก ก็มาระบายกะ ป๋า นี่แหละ (ฮ่า)  รวมทั้ง นายนักรบ ด้วย ถึงจะห่ามๆงัย เด๋วนี้ก็เริ่มเล่นมุก บ้างแล้ว เป็นคนมีความสามารถคนหนึ่ง เก่งทั้งภาษา และ ไอที ไว้วันหน้าจะสัมภาษณ์มาลงบ้าง

          เรื่องเล่าที่ป๋าภูมิใจนักหนาก็คือเรื่อง ภาษาอังกฤษ ที่ป๋าเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ตอนเรียนหนังสือ คุณครูให้อ่านภาษาอังกฤษคำว่า SURE ป๋า ไม่อยากเป็นที่สองรองใคร ตะโกนออกไปทันที ว่า "S U R E อ่านว่า สุ-รี ค๊าบบบ" ฮิฮิ สุรี ของป๋าจึงหมายถึงคำว่า ชัวร์นั่นเอง (ฮ่า) อยากเอารูปหล่อๆของป๋ามาลง แต่หาเจอรูปนี้ อ้ะ กร๊ากกกก

(คิคิคิ ป๋าขนุน จ๋า แซวเพราะรักนะ ฮ่าฮ่าฮ่า)

โดย ปิรันญ่า

 

กลับไปที่ www.oknation.net