วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความลับ...ที่ไม่ลับ


ยังมีบางสิ่งที่มันติดอยู่น๊ะ อะไรหนา?...สิ่งที่คนเราต้องการขจัดแต่ไม่สามารถ! คุณรู้บ้างหรือไม่ว่า มันเป็นเพราะอะไร?? ลองอ่านบทความดังต่อไปนี้แล้วพิจารณาดู...

ความลับกับเรือนร่างของคุณ

มาดูกันว่าจะมีวิธีใช้กระบวนการสร้างกับคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีน้ำหนักมากเกินไปและอยากลดน้ำหนักได้อย่างไรบ้าง
อันดับแรก คุณต้องรู้ก่อนว่า ถ้าคุณทุ่มเทความคิดไปที่การลดน้ำหนัก คุณก็จะดึงดูดสภาวะที่ทำให้ต้องลดน้ำหนักมากขึ้นอีกกลับมาหาตัวคุณ ดังนั้น จงขจัดความคิดว่า "ต้องลดน้ำหนัก" ออกไปจากใจก่อน เพราะนั่นคือสาเหตุที่การคุมอาหารไม่ได้ผลในเมื่อคุณคิดแต่เรื่องลดน้ำหนักคุณก็ดึงดูดสภาวะที่ทำให้ต้องลดน้ำหนักกลับมาหาตัวคุณอยู่เรื่อย

อันดับต่อมา คุณต้องรู้ว่าภาวะน้ำหนักเกินนั้นถูกสร้างขึ้นโดยความคิดของคุณหรือพูดง่ายๆ ก็คือ คนที่มีน้ำหนักมากเกินไปก็เกิดจากการ "คิดให้อ้วน" ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม ไม่มีใครที่ "คิดให้ผอม" แล้วจะอ้วนได้ เพราะแบบนั้นจะขัดต่อกฏแห่งการดึงดูดอย่างสิ้นเชิง

ไม่ว่าใครจะบอกคุณว่า เขาอ้วนเพราะต่อมไทรอยด์ทำงานช้า ระบบการเผาผลาญอาหารทำงานช้า หรือเพราะกรรมพันธุ์ เหตุผลเหล่านี้ล้วนอำพรางการ "คิดให้อ้วน" ทั้งสิ้น ถ้าคุณยอมรับสภาพดังกล่าวจนถึงขั้นเชื่อว่าตัวคุณก็เป็นอย่างนั้นได้  นั่นก็จะกลายเป็นประสบการณ์ของคุณ  และคุณจะยิ่งดึงดูดสภาวะน้ำหนักเกินเข้ามามากยิ่งขึ้น

.............................................................

จงละทิ้งความคิดที่ตีกรอบจำกัดทั้งปวง  อาหารไม่สามารถทำให้คุณน้ำหนักเพิ่มได้ยกเว้นเสียแต่คุณจะคิดว่าอาหารทำได้

คำจำกัดความของน้ำหนักที่เหมาะสมที่สุดก็คือ  น้ำหนักที่คุณรู้สึกว่าดีสำหรับคุณความเห็นของคนอื่นไม่สำคัญ  แค่น้ำหนักที่คุณรู้สึกว่าดีสำหรับคุณก็พอแล้ว

คุณคงจะรู้จักใครบางคนที่ผอมแต่กินจุเหมือนหมู  แถมยังอวดด้วยว่า "ฉันกินทุกอย่างที่อยากกิน" แต่น้ำหนักฉันก็พอเหมาะพอดีตลอด" นี่ไงล่ะที่ยักษ์จีนี่แห่งจักวาลกล่าวว่า "ความปรารถนาของท่านคืองานของข้า"

ในการดึงดูดน้ำหนักตัวและะเรือนร่างที่สมบูรณ์แบบที่สุดของคุณโดยอาศัยกระบวนการสร้างนั้น ขอให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้...

ขั้นที่ 1 : ขอ
คิดให้ชัดว่าคุณอยากมีน้ำหนักตัวเท่าใด นึกภาพในใจว่าจะมีรูปร่างอย่างไรหากมีน้ำหนักตัวตามที่ต้องการ....

ขั้นที่ 2 : เชื่อ
คุณจะต้องเชื่อว่าคุณจะได้รับ และเชื่อว่าน้ำหนักตัวที่พอเหมาะที่สุดสำหรับคุณนั้นเป็นของคุณแล้ว....

ขั้นที่ 3 : รับ
คุณต้องรู้สึกดี คุณต้องรู้ดีกับตัวคุณเอง ข้อนี้สำคัญเพราะคุณไม่สามารถดึงดูดน้ำหนักตัวที่พอเหมาะที่สุดหากคุณยังรู้สึกแย่กับรูปร่างตัวเองในตอนนี้ ถ้าหากคุณรู้สึกแย่กับรูปร่างตัวเอง นั่นเป็นความรู้สึกที่รุนแรง และคุณจะดึงดูดความรู้สึกแย่ๆ เกี่ยวกับรูปร่างของคุณเองต่อไป....


บทความทั้งหมดนี้ คัดลอกมาเพียงบางส่วนเพื่อนำเสนอให้เห็นเกี่ยวกับกฏแห่งการดึงดูด... บทความนี้คัดลอกมาจาก หนังสือ "ความลับที่จะทำให้คุณสมความปรารถนาทุกประการ" หรือ "The Secret" แปลโดยคุณ จิระนันท์ พิตรปรีชา หากบทความที่หยิบมาเพียงบางส่วนนี้เป็นประโยชน์ หรือคิดว่าน่าจะได้อะไรจากหนังสือเล่มนี้ ขอให้หาหนังสือเล่มนี้มาอ่านในรายละเอียด....หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประโยชน์จะเกิดขึ้นกับคุณ

แนะนำเวปไซต์
http://dailynarchs.blogspot.com/
http://systemno1963.blogspot.com/

โดย iamnarch

 

กลับไปที่ www.oknation.net