วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มารู้จักกับตัวตนของเจ้าหญิงสายลม นะคะ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวเนชั่นนะคะ มาในวันนี้โจทย์ของพี่จอย ....คุณครูกระดาษทราย.....ของเราก็คือ คุณคือใคร ...ไม่สำคัญเท่า....คุณเป็นคนอย่างไร

               เอาเป็นว่า มารู้จัก กับเจ้าหญิงสายลม กันมากขึ้นดีกว่านะคะ  งั๊นตามมาเลยค่ะ

     ***** หนูชื่อ  เด็กหญิงปัทมาภรณ์ พินิจการ  ชื่อเล่น ตุ๊กตา

เกิดวันที่ 13 มกราคม  252...เป็นคนจังหวัดกาฬสินธุ์ค่ะ

ในบรรดาพี่น้อง 4 คน ( ผู้หญิง 3 ผู้ชาย 1  )   เค้าเป็นพี่สาวคนโต

สูง 167     ซม.   /  น้ำหนัก 48 กก.

กรู้ปเลือด - โอ

ก่อนมาทำงานด้านทีวี

จัดรายการวิทยุ อ.ส.ม.ท. เอฟเอ็ม 97.50 เมกะเฮริ์ต จังหวัดขอนแก่นค่ะ

เอฟเอ็ม 98.25 เมกะเฮริ์ต  จังหวัดกาฬสินธุ์

เอฟเอ็ม 105.50 เมกะเฮริ์ต  จังหวัดมหาสารคาม

เอฟเอ็ม 103.75 เมกะเฮริ์ต   จังหวัดกาฬสินธุ์

ความรู้สึกกับอาชีพ ดีเจ ที่คนมองว่า มันบ้าหรือเปล่า...กับกสารพูดคนเดียว ในห้องออกอากาศ ตุ๊กตาว่า มันสนุกกับการได้พูด ได้เปิดเพลง ทักทายพูดคุยกับสายหลังไมค์ แล้วมีแฟนรายการหรือแฟนคลับที่คอยฟังเรา ตุ๊กตาคิดว่าก่อนเข้ารายการจะคิดเสมอว่า จะเอาอะไร เอาสาระอะไรมาฝากคนฟัง อยากให้เค้ามีความสุขเาลาฟังเรา ซึ่งดีเจ คืออะไรที่ชอบมากๆอีกอาชีพหนึ่งค่ะ

          นิสัย   ดูเป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยพูด แต่....... พอได้มาสนิทและสัมผัสแล้วจะรู้ว่า  ตุ๊กตาเป็นคนติ๊งต๊อง คุยสนุกสนาน และร่าเริง และที่สำคัญ   เป็นคนขี้เกรงใจค่ะ แต่ก่อนะคะจะเป็นคนคิดแล้วพูดแบบไม่ทันระวัง   โกรธง่ายหายเร็ว แต่พอมา ณ วันนี้ หลายๆอย่างมันได้เปลี่ยนไป ได้เข้ามาวงการสื่อสารมวลชน ได้พบ ได้เจอบุคคลและเหตุการณ์ และประสบการณ์ มันคงสอนให้ตุ๊กตาเป็นผู้ใหญ่ขึ้น รู้สึกว่าตัวเอง รอบคอบและมีเหตุผลมากขึ้น และการทำรายการมันต้องคิดแล้วคิดอีก ว่าสิ่งไหนที่เราจะถาม จะพุด และจะแก้ไขสถานการณ์อย่างไร เมื่อเจอกับปัญหา หรือ บุคคลที่มัวุฒิภาวะและนิสัยต่างๆที่แวะเวียนมาให้เราสัมภาษณ์ และเลยทำให้รู้ว่า การวางตัวเป็นอย่างไร

                 ชีวิตในการทำงาน...... เพื่อนร่วมงานจะรู้ว่า ตุ๊กตา เป็นคนดุ  พูดตรง ( แต่จะไม่ให้กระเทือนใจเพื่อนร่วมงานแน่นอนค่ะ) คิดจะทำอะไรแล้ว จะคิดและทำทันที เป็นที่ตัดสินใจเร็ว ( แต่ไม่ได้..นำพา... ) เพราะอาจผิดพลาดได้นะคะ เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบอะไรที่อืดอาด ชักช้า เป็นคนทำงานเร็ว เพราะงานสื่อสารมวลชน เป็นอะไรที่ช้าไม่ได้  แต่ถ้าทำงานกับคนที่เฉื่อยชา ไม่ไม่ค่อยแฮปปี้ค่ะ เพราะจะหงุดหงิดใจ ไม่รู้สิค่ะ  เป็นคนที่ออกจะไอเปอร์ นิดนึง เพื่อให้งานออกมาทันและดีมั๊งค่ะ แต่จริงแล้ว ตุ๊กตาเป็นคนใจดีนะ นอกเวลางาน น่ะค่ะ

 ขอยกตัวอย่างนะคะ

วันนึง ทีมรายการไกด์ปราการ (เป็นรายการที่พาเที่ยว พาชิม ) เรานัดกับทางร้านไว้ 10.00น. และนัดกับทีมงานว่า09.00 น.รถจะออกจากบริษัท เวลาผ่านไป รอช่างภาพ 20 นาที ตุ๊กตาเห็นว่าไม้ได้แล้ว ช้ากว่านี้ไม่ทันการณ์แน่ เพราะนัดผู้ใหญ่ไว้ เพราะถ้าพลาดวันนี้ ต้องรออีก 3 เดือนกว่า เค้าถึงจะว่าง น้องๆทีมงาน ก้เงียบและรอไม่เรื่อยๆตุ๊กตาก้เลย ตัดสินใจ ....ไม่รอแล้ว ...และก็เรียกทุกคน ขึ้นรถ เดินทางก่อน พอไปถึงเราก้เลย เตรียมเซ็ทอุปกรณ์ กล้อง...ไฟ..ฉาก ..ให้เรียบร้อย และสิ่งที่เราเห็นคือ ทางร้านเตรียมอาหารไว้เสร็จแล้วทุกอย่าง ทุกคนแต่งตัว สวย หล่อ รอทีมรายการของเรา  และแล้ว เสียงโทรศัพทืก้ดังขึ้น ปรากฎว่า...ช่างภาพ โทรมาบอกว่า..มาไม่ได้....เมื่อคืนฉลองวันเกิดเพื่อน สรุปแล้วคือ...เมา เมาและก้เมา.... นี่คือสิ่งที่ตุ๊กตามองว่า..เราเป็นสื่อมวลชน ต้องตรงต่อเวลา ไม่ควรให้แหล่งข่าวรอ  เราเสียอีกที่ต้องเป็นฝ่ายรอแหล่งข่าว...คุณจะเห็นด้วยหรือ ไม่เห็นด้วยก็ได้นะคะ

***** และคำถามที่ว่า และคุณจะเป็นคนทีวีอย่างไร

ตอบค่ะคุณครู

ดิฉันมองว่าสื่อโทรทัศน์ มีทั้งภาพและเสียงดึงดุดคนดู และสิ่งที่เสนอออกไปนั้น ต้องมีสาระที่ดี มีประโยชน์ต่อผู้รับสารเรียกได้ว่าต้องรับผิดชอบทุกๆด้านเลยทีเดียว เพราะคนดูมรหลากหลายกลุ่ม ทั้งด้วยวัย การศึกษา สังคม และอื่นๆอีกมากมาย

คนทีวี ต้อง มีความรับผิดชอบสูง ต่อ สังคมโดยรวม

คนทีวี ต้อง ตรงต่อเวลา

คนทีวี ต้อง กล้านำเสนอสิ่งใหม่ๆ

คนทีวี ต้อง วางตัวเป็นตัวอย่างที่ดี เหมาะสม

                                                                              ไว้เจอกันในการโพสต์เรื่องถัดไปนะคะ

                                                                                              รักเพื่อนๆทุกคนค่ะ

                                                                                               ( เจ้าหญิงสายลม )

โดย เจ้าหญิงสายลม

 

กลับไปที่ www.oknation.net