วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Who am I


ฉันเป็นใคร...คำตอบง่ายๆ ที่บอกได้เลยว่า ฉันก็เป็นคนๆ หนึ่งที่อยากตามฝันของตัวเอง ในการเป็นผู้ประกาศข่าวที่ดีของสังคมให้ได้ แต่ใช่ว่าการไล่ล่านี้จะมีเส้นทางที่โรยไปด้วยกลีบกุหลาบซะด้วยสิ..

    ก่อนอื่นเราต้องมองดูที่เราก่อนเลย จากคำถามนี้ จึงเป็นคำตอบออกมาว่า สิ่งบกพร่องต่างๆ ที่พรั่งพลูออกมาจากหัวคิดของเราทุกครั้งที่เข้าอบรม ช่างเป็นอะไรที่เราต้องฝึกฝนด้วยความลำบากยิ่งนัก ซึ่งก็ต้องทำให้ได้ และทำให้เราต้องพยายามมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการอบรมเริ่มเข้มข้นทุกขณะ

    สิ่งแรกที่ต้องปรับปรุงก่อนเลย นั่นก็คือการปรับสภาพร่างกาย เพราะมีคนๆ หนึ่งบอกไว้ว่า 'เนะ...เป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง แต่ก็มีความพยายามสูง' เราจึงหยิบความไม่มั่นใจนั้นมาเกลา ใหม่ แล้วสร้างความมั่นใจนั้นขึ้นมาให้ได้ ... ยากนะเนี่ย

 แม้ว่าสนามที่เราเคยเจอะเจอมาแล้วไม่รู้กี่ครั้งกับการเป็นพิธีกรในงานต่างๆ ที่เราเคยมีความมั่นใจอยู่เต็มกระเป๋า แต่มาคราวนี้ถือว่าเป็นศึกหนักค่ะ เพราะตัวอุปสรรคที่เรากลัวก็คือ 'กล้อง' ไม่รู้จะตื่นเต้นทำไม คิดเล่นๆ ก็คงจะกลัวหน้าเวลาออกทีวีแล้วบวมล่ะมั้ง ยิ่งช่วงนี้กินน้อยซะเมื่อไรล่ะ

      นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ฉันต้องพยายามฝึกฝนต่อไป ไม่ว่าจะเรื่องการพูด การอ่าน การศึกษาข้อมูลประจำวัน ต้องกระทำอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่ลืมสิ่งที่พี่จอยคอยเตือนตลอด นั่นก็คือ บุคลิก ทั้งหมดนี้เราต้องทำให้เป็นนิสัยของเราให้ได้ และเชื่อว่านักล่าฝันทั้ง 32 คน มีความมุ่งมั่นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และตัวฉัน ก็จะ..สู้ๆ ค่ะ

 

 

โดย nananae

 

กลับไปที่ www.oknation.net