วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถ้าผมเป็นผู้วิเศษ สามารถเอาตะเกียบดีดปากคนเล่นได้...


 ถ้าผมเป็นผู้วิเศษ สามารถเอาตะเกียบดีดปากคนเล่นได้

        นี่คือเรื่องสมมุตินะครับ คือ สมมุติว่า ถ้าผมได้เป็นผู้วิเศษในขณะนี้ จะวิเศษโดยวิธีการไหนก็ช่าง แต่ขอให้ได้เป็นผู้วิเศษก็แล้วกัน

ส่วนเรื่องที่มึความวิเศษนั้นไม่ต้องอะไรมาก แค่ผมสามารถถือตะเกียบสักอัน เที่ยวเดินดีดปากคนได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ทั่วทิศทั่วไทยทั้งเหนือใต้ออกตก โดยไม่มีใครมาทำอะไรหรือเอาผิดผมได้

   ท่านผู้ฟัง เอ๊ย ท่านผู้ชม เอ๊ยอีกที ท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ลองทายเล่นๆ ดูซิครับ ว่าผมจะถือตะเกียบไปดีดปากใครบ้าง
จ้างให้ก็ทายไม่ถูก  เอาล่ะ ผมไม่อยากให้ทุกท่านเสียเวลา ทำนายทายทักกับเกมที่ไม่มีรางวี่รางวัลอันใด จะเป็นการใช้สมองของท่าน
สิ้นเปลืองเมมโมรี่โดยเปล่าประโยชน์ เพราะทายไปแล้ว รางวัลก็ไม่มี เสียเวลาท่านเปล่าๆ สู้ให้ผมเฉลยให้ฟัง เอ๊ย อ่านกันดีกว่า ว่า..
ถ้าผมเป็นผู้วิเศษดังว่า  ผมจะเอาตะเกียบไปดีดปากใครบ้าง..

 ขอเฉลยเลยนะครับ

 คนแรกที่จะถูกแจ๊กพ็อตตะเกียบดีดปากจากผม ก็คือ นายกฯหมักครับ เพราะปากท่านรู้สึกจะโดดเด่นเป็นพิเศษ ท่านมีความสามารถพูดพร้อมด่า ผสมสบถ บวกสาปแช่ง แถมตะคอก เหยาะด้วยเถื่อนถ่อย ร้อยด้วยคำหยาบ แกมดูถูกหยามเหยียดผู้คนทั่วบ้านทั่วเมือง
ให้คำพูดผสมปนเปมั่วซั่วออกมาจากปากเดียวกันได้ในเวลาอันรวดเร็ว มิหนำซ้ำยังมีควันหลงพูดให้แบ๊งค์เจ๊งอีกต่างหาก นี่คือปากที่ไร้เทียมทาน

สมควรได้รับตะเกียบทองคำ เอ๊ยไม่ใช่ สมควรเอาตะเกียบดีดปากเป็นคนแรก

 ปากลำดับต่อไป คือ ปากเด็กน้อยที่กลิ่นน้ำนมยังลอยกรุ่นอยู่ที่ปาก (โบราณเรียกว่า ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม) ฉายาเจ๊เพ็ญ น้องเพ็ญ
หรือเอื้อยนางเพ็ญก็แล้วแต่จะเรียก รับรองเพ็ญทนได้ (ในเมื่อศรีทนได้เพ็ญก็ต้องทนได้เหมือนกัน)

ทำไมถึงได้รับเกียรติตะเกียบดีดปากเป็นคนที่สองน่ะหรือ นี่ก็บอกได้ว่า เป็นความสามารถเฉพาะตัว หาใช่โชคช่วยอันใดไม่ เป็นฝีปากเลวๆล้วนๆ  นี่คือเกียรติประวัติแห่งปาก

 อาทิ การด่าบุคคลสำคัญอย่างสาดเสียเทเสีย ชนิดที่ประวัติศาสตร์ชาติไทยน่าจะบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ว่าเด็กน้อยด่าผู้ใหญ่
จนได้ตำแหน่งเสนาบดี ก็คือ Eเพ็ญคนนี้แหละ

 อีกทั้ง วาจาก็แสนจะอวดรู้ อวดเก่ง อวดจะปฏิวัติ ปฏิรูปบ้านเมือง มุ่งหมายจะพลิกแผ่นดิน ด้วยหลงลำพองกับตำแหน่งเสนาบดี
หลงกับความคิดที่จะล้างระบบบ้านระบบเมือง สมควรเข้าคิวลำดับที่ ๒ รับรางวัลตะเกียบดีดปากเป็นคนถัดไป

 ปากลำดับที่สาม ปากสุดแย่คุณพ่อเหลิม(ตรงกันข้ามกับสุดยอดคุณพ่อ) ที่ผมจะเอาเอาตะเกียบดีดปาก ผลงาน
ที่เข้าตากรรมการก็ได้แก่ การใช้ปากทำงานแทนสมอง การมองเห็นแต่อภิชาติบุตร มีความรู้ความสามารถกว่าใครในแผ่นดิน การยุให้คนแตกแยกกัน ยุให้ด่ากัน ยุให้โต้เถียงกัน  ยุให้กองเชียร์ควักไอ้จ้อนเหี่ยวๆ มาประจานสันดานหยาบช้าตัวเอง โดยบอกว่า ด่ากันมา ด่ากันไป สนุกดี ทั้งๆ ที่ตัวเอง มีหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุขปวงประชา กลับใช้ปากยุให้ชาวบ้านด่าทอกัน เป็นว่าเล่น  มันใช้ได้ที่ไหน  จึงเหมาะสมกับการเอาตะเกียบดีดปากเป็นยิ่งนัก

 ปากลำดับต้อไป ก็คือ  อ้าว...มัวตะเกียบดีดปากเสียเพลินเลยลืมดูเวลา...ไว้โอกาสหน้าค่อยพบกันครับ..
 

..วันนี้เกมตะเกียบดีดปากขออำลาไปก่อน..

โดย รณบุตร

 

กลับไปที่ www.oknation.net