วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บช.น.เอาจริง!! ตรวจเข้มสกัดผีพนันช่วงบอลยูโร


ผบช.น.สั่งระดมตำรวจนครบาลสกัดผีพนัน แห่แทงบอลยูโร จับตาโต๊ะพนันทุกท้องที่ เฝ้าระวังตามสถานบันเทิง สถานศึกษา โรงเรียน หวั่นนักเรียนนักศึกษาแอบเล่นพนัน
       
       วันนี้ (16 พ.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงมาตรการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอล ยูโร 2008 ที่จะเริ่มในเดือน มิ.ย.นี้ว่า ทาง บช.น.นำข้อมูลต่างๆ เก็บรวบรวมไว้ในฐานข้อมูลมาดำเนินการสืบสวนปราบปราม เจ้ามือโต๊ะบอลอย่างจริงจัง ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง รู้เห็นหรือมีประโยชน์ได้เสียกับการกระทำผิดเด็ดขาด หากตรวจสอบพบจะดำเนินการทางวินัยขั้นเด็ดขาด ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.วิบูลย์ บางท่าไม้ รอง ผบช.น.เป็นผู้ควบคุมดูแลรับผิดชอบการปฏิบัติ และเป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลของ บช.น.
       
       ผบช.น.กล่าวต่อว่า การลักลอบเล่นพนันฟุตบอลนั้นสามารถทำได้ด้วยการให้ผู้เล่นใช้โทรศัพท์โทร.ไปแทงกับเจ้ามือ หรือให้แทงพนันผ่านเว็บไซต์ ซึ่งจะมีทั้งแทงผ่านตัวแทนที่เป็นนายหน้าใช้เว็บที่เป็นภาษาไทย และแทงโดยตรงกับเจ้ามือที่ส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติ หรือการแทงโพยบอลชุด ระบาดมากในชุมชน หอพักและอพาร์ตเมนต์ต่างๆ จะเห็นได้ว่าเจ้ามือได้ใช้วิธีที่ซับซ้อนและแยบยลขึ้นเรื่อยๆ เพื่อหลบหลีกการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ บช.น.ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามติดตามความเคลื่อนไหวทั้งด้านวิธีการและเทคโนโลยีตลอดเวลา ตำรวจมีข้อมูลคนเดินโพยและร้านรับแทงอยู่แล้ว ก็จะนำข้อมูลเหล่านี้มาทำการสืบสวนจับกุมต่อไป โดยเฉพาะเจ้ามือทั้งหลาย
       
       “อยากจะขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการช่วยกันสอดส่องดูแล ทั้งสถานบันเทิง สถานบริการ โรงแรมและร้านอาหารต่างๆ ที่จัดให้มีการถ่ายถอดสดการแข่งขัน หากพบการลักลอบกระทำผิดให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที นอกจากนี้ยังสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจกวดขันตรวจตราตามสถานศึกษาทุกแห่ง เพราะอาจมีนักเรียนนักศึกษาแอบแทงพนันได้ รวมถึงประสานไปยังโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยนั้นๆ เพื่อช่วยสอดส่องดูแลอีกด้านหนึ่งด้วย” ผบช.น.กล่าว
       
       ผบช.น.ยังกล่าวถึงมาตรการยึดทรัพย์เจ้ามือหากถูกจับกุมว่า ขณะนี้ความผิดการพนันยังไม่ใช้ความผิดมูลฐานที่จะใช้มาตรการยึดทรัพย์ตามกฎหมายฟอกเงินได้ แต่ตำรวจก็จะนำกฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวข้องมาบังคับใช้อย่างเข้มงวด เช่น มาตรการตามกฎหมายภาษีอากร เป็นต้น

โดย บิ๊กกัน191

 

กลับไปที่ www.oknation.net