วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ที่หายไปเพราะว่า.......................


สวัสดีค่ะทุก ๆ คน

อรหายไปนานมากเลยเนอะไม่รู้ว่าเพื่อนชาวบล็อกเกอร์ ยังจำและคิดถึงกันอยู่บ้างรึเปล่า?

ขอขอบคุณรูปสวย ๆ จาก jobdd.tht.in/001_nodoing.html ค่ะ

ที่หายไปไปรักษาตัวเองและหาประสบการณ์การทำงานใหม่ ๆ(หางานใหม่พูดให้ดูสวยหรูค่ะ) และมีเรื่องรุงรังนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นเยอะค่ะ อย่างไงก็ขอขอบคุณทุก ๆ กำลังที่แวะเวียนมาหยิบยื่นให้กันเป็นประจำค่ะ แต่ที่แน่ ๆ ก็คิดถึงทุกท่านเสมอค่ะ ไม่ค่อยได้มาอ่านบล็อกท่านอื่น ๆ เท่าไหร่ค่ะ ขออภัยไว้นะที่นี่ด้วยนะค่ะ

อยากบอกถึงที่เรื่องที่ทำให้ดิฉันยุ่งสุด ๆ จนแทบจะไม่ได้มาทักทายเพื่อนค่ะ ก็เรื่องหางานใหม่ค่ะ (เพราะวันนี้ไม่รู้จะเขียนเรื่องไรดี) ดิฉันเย็นชากับงานที่ทำอยู่ (ง่ายๆว่าเบื่อเนอะ)และอยากหางานใหม่พอดีน้าเค้าทำงาน ngo ของต่าชาติแนะนำก็ลองไปสมัครดูวันเดียวเค้าก็นัดสัมภาษณ์ นี่แหละที่เจ้าปัญหาค่ะ ตั้งแต่เรียนจบม.ปลายแล้วทำงานแล้วเรียนภาคเสาร์-อาทิตย์ จนจบอนุปริญญา ยังไม่เคย ๆ สัมภาษณ์งานกับองค์กรต่างชาติเลยค่ะด้วยความสัตย์จริงค่ะ เราเลยต้องเตรียมตัวหาข้อมูล โดยเฉพาะภาษาอังกฤษนี่ สนิมเขรอะเลยค่ะ เมื่อก่อนเนี่ยเกรด 4 และ A+ ตลอดค่ะ แต่พอเราไม่ได้ใช้มันก็ลางเลือนเมื่อฝันเลยค่ะ ดิฉันต้องsearch หาข้อมูลในnet จนไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะ และก็รื้อข้อมูลพวก MS WORD และ MS EXCEL เป็นการยกใหญ่ให้พี่ชายหาตำราให้ ให้น้องช่วยTrend เป็นการเร่งด่วน เพราะมีเวลาเตียมตัวแค่ 1 วันเองค่ะ

เมื่อคิดว่าพร้อมก็ไปเลยค่ะ แต่ไหงให้เรารอตั้งครึ่งชั่วโมงแน่ะ คอก็แห้ง ปวดปัสสาวะอีกไม่กล้าลุกแล้วต้องนั่งยิ้มรอไปเรื่อย ๆ พอเค้าเรียกเท่านั้นแหละ พระเจ้าทรงโปรดลูกรอนานแล้วค่ะ เข้าไปงงค่ะ เพราะเค้าอยู่ในชุด สบาย ๆ ส่วนเราสิ ใส่ซะร้อนมากค่ะ(บอกไปอาย เปล่า ๆ ) สมัครไป 2 ตำแหน่ง คือ เลขานุการ กับ ฝ่ายจัดซื้อ แต่เค้าจะสัมภาษณ์ 3 ตำแหน่งค่ะ (แม่จ๋าอย่างงี้จะดีใจดีไหมเนี่ย) เพิ่มตำแหน่ง admin มา1 ตำแหน่งตอนที่เค้าบอกเราก็ยิ้ม ๆ (ไม่รู้ว่าแปลว่าอะไรที่ท่องไปจำไปลืมไปหมดแล้วค่ะ)เค้าถามว่าทำไมถึงอย่างทำงานกับเค้าอ้าวก็นะ อยากบอกว่าต้องการประสบการณ์ใหม่ ๆ มันก็ดูเชยไปหน่อย เลยบอกไปว่าทราบว่าองค์กรนี้เพิ่งมาตั้งที่นี่เลยอยากจะบุกเบิกไปพร้อม ๆ กัน แล้วเค้าถามที่เดิมทำอะไร ไม่อยากบอกเค้าเลยว่าที่เค้าแจกแจงหน้าที่แต่ละตำแหน่งที่ว่ามานะ ดิฉันมาหมดทุกตำแหน่งค่ะตอนตอบที่พูดก็ดแหละค่ะ แต่ที่แน่ ๆ หอแห้ง เสียงอหบค่ะ ผคะแนนตกชัวร์) แล้วก็ให้ฟังที่เค้าอ่านมาเป็นภาษาอังกฤาให้เราจดเราก็งงบ้างเขียนถูกบ้างผิดบ้างไป แล้วให้ลองไป test กับคอมฯ 4 แผ่น ทำได้หมดค่ะ อตนแรกนึกว่าหมดหวังพอทำได้ และหวังมากทันที (สัมภาษณ์กับคนไทยค่ะอุตส่าห์เตรียมตัวมาแต่ภาษาอังกฤษ)อยากจะบ้าซะให้ได้ ไม่อยากบอกเพื่อ ๆ เลยค่ะ ผ่านไป หลายเดือนแล้วดิฉันคงแห้วแล้วค่ะ แต่ไม่เป็นไร สนุกดีค่ะ กับการฝันกลางวันอีกครั้งค่ะ

อย่างไรก็ดีค่ะ อย่างน้อยเรารู้ว่าเรายังมีคุณค่าอยู่จริงไหมค่ะ

                                                                        รักเสมอแม้นาร์กีสจะเพิ่งไป

                                                                                       อรจัง

ปล.หากคำพูดใดดูน่ารำคาญก็โปรดให้อภัยด้วยค่ะ เพราะต้องชาร์จแบตใหม่หมดเลยค่ะ

โดย อรจัง

 

กลับไปที่ www.oknation.net