วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จนท.ตรวจที่เกิดเหตุระเบิดหน้าโรงพักปัตตานี-เผยได้รับคำเตือนแล้วแต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าทำ


จนท.ตรวจที่เกิดเหตุระเบิดหน้าโรงพักปัตตานี-เผยได้รับคำเตือนแล้วแต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าทำ
โดย ผู้จัดการออนไลน์18 พฤษภาคม 2551 13:53 น.


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ปัตตานี - เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมบ์หน้าโรงพักปัตตานีอย่างละเอียด พบซิมการ์ดมือถือตกในที่เกิดเหตุ เผยก่อนหน้ามีการแจ้งเตือนแล้วแต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าก่อเหตุในบริเวณดังกล่าว
       

       วันนี้ (18 พ.ค.) พ.ต.อ.มนัส ศิกษมัส ผกก.สภ.เมืองปัตตานี นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปัตตานี และเจ้าหน้าที่ชุดกองวิทยาการปัตตานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานเทศบาลเมืองปัตตานี เข้าเคลียร์พื้นที่เคลื่อนย้ายซากรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความเสียหาย 20 คันและทำความสะอาด ปัดกวาด เศษกระจก ของหลอดไฟริมถนน ตู้โทรศัพท์และบ้านเรือนราษฏรที่อยู่โดยรอบ ซึ่งตกเกลื่อนกระจายอยู่เป็นจำนวนมาก
       
       พร้อมกับเปิดเส้นทางการจราจรให้รถวิ่งผ่านได้ตามปกติ หลังจากที่ต้องปิดเส้นทางดังกล่าวตลอดทั้งคืนหลังเกิดเหตุระเบิดจักรยานยต์บอมบ์จากการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนของซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือตกอยู่บนหลังคารถยนต์ดับเพลิงของเทศบาลเมืองปัตตานี จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
       
       พ.ต.อ.มนัส ศิกษมัส ผกก.สภ.เมืองปัตตานี กล่าวถึงการติดตามคนร้ายว่า เจ้าหน้าที่ได้นำวงจรปิดมาตรวจสอบแล้วเบื้องต้นยังไม่พบเบาะแสของคนร้าย และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ เร่งสืบสวนและหาข้อมูลเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้ ในส่วนของรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ตรวจสอบแล้วยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นรถของใคร เพราะคนร้ายได้มีการคัดแปลงจากเดิมสีแดงเป็นสีน้ำเงิน แล้วยังได้มีการลบหมายเลขเครื่องบนถังรถด้วย
       
       โดยคนร้ายซุกระเบิดที่ฝาครอบข้างจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ แล้วขับมาจอดทิ้งไว้ที่จอดรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการที่โรงพัก โดยที่คนร้ายได้เปิดเบาะค้างไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่สงสัย
       

       "ไม่ได้เป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ เรามีการจัดกำลังดูแลทุกจุดอย่างเข้มงวด เนื่องจากว่าอยู่ในช่วงของการจัดงานกาชาดประจำปี ซึ่งได้เริ่มงานมาตั้งแต่วันที่ 10 -19พ.ค. จุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่รอบนอกของการจัดงาน เป็นที่จอดรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่และประชาชน ช่วงเกิดเหตุระเบิดเป็นเวลาที่มีการปล่อยแถวเพื่อสับเปลี่ยนกำลังพอดี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 5 นาย"
       
       และในวันนี้เวลา 15.00 น. จะมีการประกอบพิธีรดน้ำศพ ด.ต.อานนท์ สุวรรณมณี ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.เมืองปัตตานี ที่วัดมุจลินทวาปิวิหาร (วัดตุยง) อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ส่วนที่บาดเจ็บ 5 นายรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี มีผู้บาดเจ็บสาหัสอยู่ห้องไอซียู 3 นายซึ่งประกอบด้วย ด.ต.มิ่ง โพธิ์สุกรี ตชด.ที่ 13 จ.ส.ต.มัด เหมือนสอน สภ.เมืองปัตตานี (ยังไม่รู้สึกตัว) และ จ.ส.ต.แดนชัย จินุศรน์ สภ.เมืองปัตตานี บาดเจ็บเล็กน้อย ส.ต.อ.อำนาจ เบ็ญภาส และจ.ส.ต.สมเกียรติ รูปสะอาด
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดระเบิดเจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งเตือนจากหน่วยความมั่นคงแล้วว่า คนร้ายได้นำวัตถุระเบิดเข้ามาในพื้นที่เมืองเพื่อก่อเหตุ จึงได้มีการเตรียมพร้อมระมัดระวังเป็นพิเศษอยู่แล้ว และไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะกล้านำระเบิดมาวางที่จอดรถหน้าสวนสาธารณซึ่งอยู่เยื้องโรงพัก สภ.เมือง และกองกำกับการตำรวจภูธรปัตตานี ห่างจากบริเวณจัดงานกาชาดเพียง 200 เมตร

โดย nakhonkup999

 

กลับไปที่ www.oknation.net