วันที่ จันทร์ เมษายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชมหาดทราย ปลายฟ้า เกลียวคลื่น (ทะเลชุมพร - ประจวบฯ) +++ ฟัง Going Homeคำแนะนำ :

                   1. เพื่อความสมบูรณ์แบบของการชม กรุณาเปิดลำโพงด้วย (ถ้าอยู่ในที่ทำงานก็ระวังอย่าให้ดังรบกวนสมาธิคนข้างเคียง)

                   2. เด็ก หญิงมีครรภ์ และชายชรา สามารถชมและฟังได้มากกว่าวันละ 2 รอบ


ชุดแรก : เกาะเตียบ อ.ปะทิว ชุมพร  มองจากสำนักสงฆ์แก้วประเสริฐ  เห็นเนินทรายคล้ายเกาะเล็กๆ ล้อมด้วยทิวสน มีกระท่อมอยู่หลังเดียว เลยไปเห็นเรือหาปลาจอดหลบลมอยู่ในเวิ้งอ่าวหลังเกาะ  พอไปถึงที่ก็ได้รู้ว่าบนฝั่งมีธนาคารปูอยู่ (น่าจะเป็นวิว less seen / unseen หนึ่งของทะลใต้)

*

*

*

*

...สองภาพหลัง เพิ่งเขียนเรื่อง “ปรากฏการณ์คลั่งเทพ (จนเมินธรรม)” ไปไม่กี่วัน พอเข้าไปในสำนักสงฆ์ฯ มีทั้งรูปเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่, กรมหลวงชุมพรฯ, รัชกาลที่ 5, ชูชก ฯลฯ แถมมีพระคเนศพร้อมคำบูชา อยู่ไม่ไกลจากรูปพระพุทธเจ้า...สับสนนิดหน่อยว่าสำนักสงฆ์เปลี่ยนเป็น "ซูเปอร์มาร์เก็ตขายศรัทธา" เสียแล้วรึนี่?  มีจตุคามรามเทพวางขายอยู่ในตู้กระจกด้วย...เก็บภาพมาให้ดูเล่น

-+-

-+-


ชุดต่อมา : ชายหาดถ้ำธง และ หาดบางเบิด อ.บางสะพานน้อย ประจวบฯ มีคนต่างถิ่นไปเที่ยวกันไม่มาก หาดทรายจึงยังขาวสะอาด  น้ำทะเลไล่โทนสี (shade) ตามลำดับความลึก  บนฝั่งมีเรือนำเที่ยวเกาะทะลุด้วย...

*-.

.-*

*

*

*

<>

<><>

((<*>))


ชุดถัดไป : ชายหาดบ้านกรูด อ.บางสะพาน ประจวบฯ ชายหาดสวย น้ำทะเลใส สองข้างถนนริมหาดบ้านกรูดเป็นที่ชุมนุมเล่นน้ำสงกรานต์ของคนบางสะพาน (แต่มีเรื่องตีกันประจำทุกปี!!!) แสงพระอาทิตย์ยามเย็นขับแสงสีแดงของเสากระโดงเรือให้แดงเรื่อยิ่งขึ้น เลยเก็บ - กด (คำของท่านอาจินต์ ปัญจพรรค์) มาหลายภาพ ต่างมุมกัน

......

....................

~*~

<>

<><>

((<*>))


ดนตรีประกอบ : เพลง Going Home ของ Kenny G


โดย เสดพีร์

 

กลับไปที่ www.oknation.net