วันที่ พุธ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถึงกับต้องฆ่าสุนัขกันเลยหรอ?


เฮ้อ...เห็นแล้วเศร้าใจ

หลังจากความรุนแรงของธรณีพิโรธสะเทือนไปทั่ว ทั้งมณฑลเสฉวน ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวจีนในพื้นที่เสียชีวิตเพิ่มเป็น 40,075 คน (สถิติวันอังคาร 20 พ.ค.) ขณะที่ทางการจีนคาดว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิต และสูญหายนี้ อาจจะสูงถึง 70,000 คน
       

หน่วยกู้ภัยในอำเภอชิงชวน มณฑลเสฉวน รายงานว่า ตั้งแต่เกิดเหตุแผ่นดินไหวนั้น พบว่า ทั่วทั้งอำเภอมีสุนัขจรจัดเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เพราะในพื้นที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 2,670 คน ฉะนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขเหล่านี้เข้ามาทำร้ายผู้คน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจึงจำเป็นต้องจับสุนัขเหล่านี้ขังเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยของคนส่วนใหญ่

       
       “ไม่มีใครให้อาหารพวกมัน แถมหลังแผ่นดินไหวยังเดินเพ่นพ่านเร่ร่อนไปทั่ว และอาจเป็นไปได้ว่ามันจะเข้ามาแย่งอาหารและกัดคนในพื้นที่”
       

ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขท้องถิ่นได้รายงานว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแพร่เชื้อของโรคติดต่อที่ร้ายแรง ขณะเดียวกันยังเน้นย้ำว่า หากจำเป็นต้องฆ่าสุนัขจรจัด ก็จะใช้วิธีการฆ่าเชื้อ และกลบฝัง เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดของเชื้อโรค
       

ขณะที่ในอำเภอซื่อฟัง มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว 7.9 ริกเตอร์เมื่อวันจันทร์ (12 พ.ค.) ได้มีการออกคำสั่งให้ตำรวจฆ่าชีวิตสุนัขจรจัดในพื้นที่ เพื่อป้องกันโรคระบาด รวมทั้ง ไม่ให้สุนัขไปกัดทำร้ายคน และแย่งอาหารคนได้

โฉมหน้าของมือสังหาร เห็นแล้วพูดไม่ออกเลย...

โดย L@dypink

 

กลับไปที่ www.oknation.net