วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บะกุ๊ดเต๋...เพิ่มพลัง...สร้างพรุชิง


               บะกุ๊ดเต๋....ร้านทิพย์นรินทร์ ถนนธรรมนูญวิถี เทศบาลนครหาดใหญ่ นั้นขึ้นชื่อนักในเรื่องที่จะทำให้ผู้มาลิ้มชิมรสได้เกิดความประทับใจ...ตรึงตราในรสชาติอันโอชะของมัน....บะกุ๊ดเต๋...เป็นอาหารเช้าของโปรดและเลื่องชื่อของชาวหาดใหญ่....ส่วนผสมสำคัญยิ่งก็คือน้ำปรุงรสตุ๋นยาจีน....ที่แล้วแต่สูตรใครสูตรมันที่จะต้องหวงห้าม มิให้แพร่งพรายออกไปนอกตระกูลของร้าน...วัตถุดิบหลักในการปรุงก็คือ กระดูกหมูคัดพิเศษมีมันปนนิดๆเพิ่มความโอชะ...ส่วนผสมต่อมาก็แล้วแต่ร้านใดจะคิดประดิษฐ์ปรุง...อย่างร้านทิพย์นรินทร์นี้...ก็จะใส่ฟองเต้าหู้...เครื่องในหมู...และเห็ดเข็มทอง...โรยหน้าด้วยผักชีและบ้างครั้งก็อาจมี...ดอกกระเจี๊ยบใส่มาด้วย

                วิธีการทานก็คือทานกับข้าวสวยร้อนๆ....เพิ่มรสชาติให้เหมือนกับต้นฉบับด้วยการพุ้ยกับตะเกียบแบบคนจีน...น้ำจิ้มจะเป็นซีอิ้วสูตรพิเศษของทางร้านหั่นพริกเขียวใส่มาด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติเผ็ดนิดๆตามสไตล์คนจีนปักษ์ใต้....หนึ่งคนต่อหนึ่งหม้อดิน...บวกข้าวสวยหนึ่งถ้วย...บวกแต่เตี๊ยมหรือติ่มซำอีกสารพัดจัดวาง....ไม่อิ่มให้มันรู้ไป!!!

                 บะกุ๊ดเต๋....มื้อนี้เป็นมื้อแรกที่จะช่วยเพิ่มพลังให้กับชาวคณะ OKNation อันมากมายด้วยน้ำใจ...ที่จะดำเนินกิจกรรมเพื่อน้องๆที่พรุชิงต่อไปในช่วงบ่ายของวันที่ 23 พฤษภาคม 2551....!!!

   

......เช้าวันที่ 23 พฤษภาคม 2551....ผมมีนัดกับคณะที่จะมาบริจาคข้าวของให้น้องที่โรงเรียนบ้านพรุชิงที่...ศูนย์เดอะเนชั่นภาคใต้ที่...บ้านพรุ...หาดใหญ่...ผมก็มารออยู่ที่ศูนย์เดอะเนชั่น 06.30 น.ตามเวลาที่นัดกับป๋าโด่ง...แต่โทรไปป๋าโด่งยังไม่ตื่น....แต่ก็ยังอุตส่าห์งัวเงียๆมารับโทรศัพท์...ผมก็เลยโทรไปหาคุณชาลี...ได้ความว่าเพิ่งถึงพัทลุง...ผมก็เลยสบายใจ...กลับไปนอนรอต่อในรถ...!!!

.....จน 07.45 ป๋าโด่งก็มาเจอผมที่ศูนย์เดอะเนชั่น....สักพักพี่มะอึกก็โทรมาจากรถตู้...ถามทางกันไป...หลงทางกันมา...ตามประสาคนไม่เคยชินในการมาหาดใหญ่....แต่ในที่สุดเราก็ได้พบปะกันกับคณะช่วยน้องที่พรุชิง...ในเวลา 08.15.....

.....ภาพข่าวที่เห็นนั้นคือ....กองหนังสือและของบริจาคนานาชนิดที่จะเอาไปให้น้องที่พรุชิง....ซึ่งต้องใช้รถกระบะถึงสองคันในการขนส่งไปโรงเรียนบ้านพรุชิง...ที่ อ.เทพา

....นอกจากของที่กองอยู่นี่แล้ว...ยังมีอีกบางส่วนที่ อ.ศุภศรุต ส่งตามมาอีก 12 กล่อง...ซึ่งมาถึงในตอนเช้าวันนี้....ใน 12 กล่องนั้น...เป็นโทรทัศน์สี 21 นิ้วถึง 2 เครื่อง....!!!

.....มากมายด้วยน้ำใจ....จากเพื่อนไทยในโอเค....ส่งตรงสมคะเน....โอ้ละเห่น้องพรุชิง..!!!

....สภาพของแต่ละท่าน....ก่อนจะไปกิน...บะกุ๊ดเต๋...!!!!!!

....มาถึงร้านทิพย์นรินทร์....ทุกคนก็เริ่ม....เจี๊ยวจ๊าว...ตามประสาชาวโอเคได้พบปะกัน..!!!!

.....วิตามินบีประกบข้างคุณหมู....เลยยิ่งเน้นขนาดไซ้ส์ของคุณเธอให้เห็นเด่นชัดขึ้นไปอีก...!!!!

....เณรรูน....ถ่อกายจากปัตตานีมารอรับคณะถึงที่....โดยร่วมกับป๋าโด่งพาคณะไปพรุชิง...ด้วยการเดินทางที่ปลอดภัยทั้งไปและกลับ....

.....ก่อนบะกุ๊ดเต๋จะมา....ก็ล้งเล้งๆกันตามประสา...ผู้มาจากแดนไกลได้มาพบปะทักทายนานๆทีกับเจ้าถิ่น.....

....อ.ศุภศรุต....ปวดใจเหลือเกิน....กับการทุบทำลายโบราณสถานปราสาทหินพนมรุ้ง....!!! เอ๊ะ...ผิดงานหรือเปล่าอาจารย์....55555

.....น้ำชามาก่อน...ป๋าโด่งผู้ด้อยอาวุโส...ก็ทำหน้าทีรินแจกผู้มากอาวุโสอย่างพี่มะอึก...ที่กำลังเลียริมฝีปากรอ...!!!

....มุกกี้สาวเท่....วันนี้เดินทางไกลจากอรัญมาถึงหาดใหญ่....หอบทั้งน้ำใจอันมากมายมาให้น้อง...แต่ก็หอบบะกุ๊ดเต๋เต็มท้องกลับไปด้วย....

.....แต่เตี๊ยมหรือติ่มซำมาแล้ว...ตะเกียบก็เริ่มถูกจับมาใช้งาน.....

....เสร็จจากอาหารเช้า....ขบวนการขนส่งน้ำใจก็เริ่มขึ้นต่อไป.......

.....เตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรม...ด้วยการแจกจ่ายแสดงความเป็นตัวตนของบล็อกเกอร์...ที่อะหนึ่งอุตส่าห์ทำมาเพื่อทุกคน....

....ก่อนจะจากกันไปขอฝากใจไว้กับทุกๆท่าน....ด้วยการถ่ายรูปร่วมกัน....

....ยิ้มแป้น.....ยิ้มแฉ่ง....ยิ้มหวาน...ยิ้มเท่....และยิ้มแย้มกันไปในหมู่บล็อกเกอร์โอเคเนชั่น...!!!!

           

.....ปิดท้ายด้วยภาพสองสาวหนึ่งที่รักและหนึ่งน่ารัก...ที่ได้สาบานตัวจะเป็นพี่น้องกันตลอดไป....กับเสื้อทีม...OKNation United....ที่คุณชาลีเอามาฝากผมถึงที่นี่....เบอร์ 18 เป็นเบอร์ของเจอร์เก้นส์ คลิ้นมันส์....เมื่อคราวเป็นยอดดาวยิงอยู่ที่...ท๊อดแน่ม ฮอท สเปอร์ ครับอย่าสงสัย....!!!

....ที่น่าเสียใจก็คือผมต้องกลับไปทำงานต่อ...มิสามารถไปร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆได้...ทั้งๆที่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะลางานไป...แต่บังเอิญว่าเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานในวันนั้นไม่พอ...ก็เลยไม่สามารถจะลาไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วยได้....ฝากขออภัยทีมงานที่ไปพรุชิงครั้งนี้ด้วย........

   

โดย เป๊ปซี่

 

กลับไปที่ www.oknation.net