วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มักวาฬ..รังสรรค์(๑)


ในสังคมของการเมือง สุดท้ายจะต้องมีคนที่เกี่ยวข้องแค่สองประเภทคือ คนได้เปรียบและคนเสียเปรียบ นิยามของการเมืองจึงเป็นนิยามของการแย่งชิงเพื่ออำนาจ แต่ออย่าเอาเลือดเนื้อประชาชนมาเป็นเครื่องมือ อย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเลย!!!!

โปรดฟังคลิปนายสุชาติ นาคบางไทร แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำกล้องส่วนตัวขึ้นมาถ่ายรูปผู้สื่อข่าวหลายคน ที่ตั้งคำถามถึงกรณีแนวรวมของกลุ่มไปไล่ตีกลุ่มพันธมิตรฯ ระหว่างการแถลงข่าวที่ห้องแถลงข่าวรัฐสภา

หมายเหตุ: มีคำแถลงการณ์โดยคุณสนธิเมื่อคืนนี้ ตอน๓ทุ่มก่อนนะคะ

คลิปการชุมนุมที่มัฆวาฬฯและข่าวลือ

มักวาฬรังสรรค์ เมื่อวันอาทิตย์....จากการที่ตำรวจไม่กั้น ๒ ขั้วให้ห่างจากกัน จนเกิดกระทบกระทั่งกันขึ้น เป็นความละเลยต่อความเป็นกลางโดยสามัญสำนึก การที่ปล่อยใ้ห้คนนอกมาแถลงข่าวกลางสภา และการที่ท่านนายกฯ เคยให้สัมภาษณ์จะๆ กับสำนักข่างอัลจา ไซร่า เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์๒๕๕๑ ชี้ชัดว่าท่านจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจก่อนอื่น วอนท่านผู้นำฝ่ายบริหารโปรดหันมาแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่แท้จริง ดีกว่า เพราะเงินที่ท่านเอามาบริหารประเทศมาจากหยาดเหงื่อของพี่น้องประชาชน

คลิป จะจะ นายกฯจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจเป็นอันดับแรก แต่......

เลือดไม่ต้องล้างด้วยเลือด หากใช้วิจารณญาณ และลดอาการ ชิมไปแขวะไป เพื่อปลุกเร้าอารมณ์ให้เกิดรอยแตกแยก เวลานี้ไม่ใช่เวลาของการกุมหัวใจประชาชนด้วยสำนวนคมๆ และปลุกเร้าแล้ว ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้ ใช้วิจารณญาณได้

ขอบคุณ คลิปทั้ง3คลิปปรับปรุงจากข่าวASTV

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net